window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'G-3H5RN5F4D2');

Cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại dễ dàng

 

Đôi khi chúng ta có những công việc cần xử lý và đi ra ngoài các nơi công cộng không có wifi. Nếu muốn laptop có mạng thì bắt buộc chúng ta phát wifi từ điện thoại qua laptop để có thể sử dụng mạng được. Nhưng có rất nhiều trường hợp, laptop không bắt được wifi từ điện thoại làm cho bạn không thể tiếp tục được công việc. Đừng lo lắng, Bệnh Viện Công Nghệ 88 sẽ giúp bạn sửa laptop và khắc phục ngay tức thì lỗi laptop không kết nối được wifi ngay nhé!

 

 

Khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại bằng cách kiểm tra lại tính năng 

 

Kiểm tra trên laptop

 

Đầu tiên, bạn hãy đảm bảo rằng wifi đã được bật. Lỗi này nhiều người rất hay chủ quan và sơ suất nghĩ rằng mình đã bật hoặc có ai đo sử dụng laptop và vô tình tắt đi thiết bị dò wifi trên laptop của bạn làm cho laptop không bắt được wifi từ điện thoại và laptop của bạn khong thể kết nối được mạng internet. 

 

Cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng wifi ở góc phải màn hình để kích hoạt lại wifi và chọn lại địa chỉ wifi phù hợp. 

 

Trường hợp mà bạn không tìm thấy biểu tượng wifi trên laptop. Vào Setting -> Wifi để kích hoạt lại biểu tượng wifi nhé!Kiểm tra trên điện thoại

 

Nếu không phải nguyên nhân laptop không bắt được wifi từ điện thoại do chưa bật tính năng nhận wifi trên laptop thì bạn hãy kiểm tra ngay điện thoại của bạn đã phát mạng được chưa. Nếu chưa thì bạn hãy chủ động bật điểm truy cập về chế độ BẬT / ON thì khi đó laptop sẽ bắt được mạng phát từ wifi rồi.Khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại bằng cách kiểm tra lại nhập Passwork 

 

Khi máy tính xách tay của bạn đã dò thấy wifi nhưng laptop không bắt được wifi từ điện thoại vì nhập sai pass wifi điện thoại bạn không thể kết nối được mạng từ điện thoại.

 

Cách khắc phục quá đơn giản cho việc nhập sai pass là bạn hãy kiểm tra bạn đã nhập đúng chưa bằng cách ấn vào con mắt bên phải của phần gõ pass và xem nó đã đúng chưa. Nếu chưa đúng thì bạn hãy tắt/ bật unikey lên và tắt capslock đi nhé! Đây là một lỗi rất đơn giản mà nhiều người không thể xử lý được khi laptop không nhận wifi từ điện thoại. Và mình cũng nhắc lại với bạn, hãy nhập thật đúng mật khảu nhé!Khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại bằng cách xem xét driver 

 

Việc laptop không bắt được wifi từ điện thoại do driver wifi chưa được cài đặt hoặc có thể nó đã bị lỗi thời, bị xung đột. 

 

Cách khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại bằng Contel Panel như sau: 

 

Bước 1: Vào cửa số Start -> Gõ Control Panel 

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Control Panel  -> Nhấn Device Manager để mở driver wifi 

 Bước 3. Hãy tìm driver wifi của máy ở trong mục Network adapter. Mỗi một chiếc laptop sẽ có driver wifi riêng. Các bạn hãy chú ý đến có những driver chứa chữ wireless, 801.22….

Có một vài khả năng xảy ra đối với driver wifi khi laptop không bắt được wifi từ điện thoại

 

Không tìm thấy dirver wifi: Laptop của bạn không bắt được wifi do bạn vẫn chưa cài được driver và việc của bạn cần làm chính là tìm driver wifi để cài lên máy. Các bạn có thể dùng đến phần mềm Easy Driver để tự kiếm và cài đặt driver máy tự động.

 

Driver wifi của máy xuất hiện biểu tượng chấm than vàng: Có thể driver wifi của bạn đang bị xung đột, các bạn cần phải gỡ driver wifi sau đó cài đặt lại…

 

Driver wifi với mũi tên đen trỏ xuống : Driver wifi của các bạn đã bị disable, và cách giải quyết đơn giản, đó là bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào driver wifi, rồi tiếp đến bấm Enable, sau đó kết nối lại.

 

Xem thêm một số cách khắc phục lỗi laptop mất driver wifi 

 

Khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại do có dấu chấm than vàng

 

Wifi có dấu chấm than vàng là một hiện tượng wifi vẫn kết nối được với điện thoại nhưng lại không có Internet. Khi gặp trường hợp laptop xuất hiện tình trạng wifi có dấu chấm than vàng, thì các bạn cần tắt tính năng phát wifi trên điện thoại và sau đó bật nó lại cho kết nối với laptop. Ngoài ra, nguyên nhân dẫn đến laptop không nhận wifi từ điện thoại cũng có thể do pass truy cập wifi đã được đổi, thì các bạn cần thao tác forget mạng wifi cho laptop trước khi cho kết nối lại. Các bước thao tác khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại do dấu chấm than vàng như sau:

 

Khắc phục laptop không bắt được wifi đối với hệ điều hành 8, 8.1 

 

Bước 1. Đầu tiên bạn nhấn nút windows rồi sau đó gõ PC Setting. Tiếp đó, bạn ấn vào thanh tìm kiếm để tìm chức này bà mở nó ra. 

 

 

Bước 2. Tiếp đến nhấn vào Network trong danh sách cài đặt ở mục PC Settings.Bước 3 : Chọn Connection và nhấn Manage known network ở ngay mục Wi-Fi.

Bước 4 : Ở đây các bạn sẽ thấy được những mạng wifi mà bạn đã kết nối sẽ được hiển thị ở mục Manage known network.

Bước 5 : Tiếp đến các bạn nhấn tên mạng wifi mà mình muốn xóa bỏ và nhấn Forget.

 

Khắc phục laptop không bắt được wifi đối với hệ điều hành Windows 10

 

Bước 1 : Nhấn vào tổ hợp phím Windows + I hay bấm Start, rồi sau đó gõ Setting để mở Setting App. Các bạn chọn vào mục Network & Internet.

Bước 2 : Chọn mục Wifi, nhấn vào Manage known networks.

Bước 3 : Click vào wifi các bạn muốn xóa bỏ, tiếp đến Forget.

 

Sau khi hoàn thành những bước trên, các bạn điền pass wifi mới để có thể kết nối lại wifi đó.

 

Như vậy, với những gì Bệnh Viện Công Nghệ 88 đã chia sẻ về cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi từ điện thoại, hy vọng các bạn đã trau dồi thêm nhiều thông tin bổ ích và hữu dụng khi laptop của mình gặp phải tình trạng này. Chúc các bạn thực hiện thành công! Nếu có bất cứ thắc mắc gì các bạn hãy để lại bình luận ngay dưới bài này nhé!

Bài viết liên quan

TẠI BỆNH VIỆN CÔNG NGHỆ 88

 • Dịch vụ chuyên nghiệp
 • Đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề, tư vấn đúng bệnh trước khi tiến hành sửa chữa
 • Tiết kiệm, giá rõ ràng không thêm phí.
 • Xem trực tiếp, lấy ngay với hơn 80% số dịch vụ.
 • Với dịch vụ sửa chữa nhiều giờ: kí tên trên linh kiện, chụp hình đảm bảo minh bạch, an tâm.
 • Vệ sinh Laptop chỉ 100.000 VNĐ – Tặng thêm 1 trong 3 phần quà Balo, Chuột không dây hoặc thẻ USB
 • Bảo hành nghiêm chỉnh tất cả các dịch vụ
 • Linh kiện thay thế đầy đủ tem, bảo hành nghiêm chỉnh
 • Hậu mãi, chăm sóc khách hàng cẩn thận
 • Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng về dịch vụ.

Luôn miễn phí:

 • Kiểm tra – tư vấn sửa lỗi.
 • Tổng đài miễn phí.
 • Cài phần mềm, vệ sinh máy 20 lần miễn phí cho khách hàng Gold Member Laptop88

DANH SÁCH CỬA HÀNG

 • 71A Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • 117 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
 • 135 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
chat với S88.vn