Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Pin Laptop Asus X405C

Pin là một trong những linh kiện laptop có khả năng gặp phải nhiều hỏng hóc nhất như pin chai, lỗi pin, chập mạch pin… Một số lỗi người dùng có tự sửa được nhưng có nhiều lỗi bạn phải mang laptop đến trung tâm sửa pin laptop và sẽ mất khá nhiều tiền. Vậy để tiết kiệm chi phí cho bạn, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những sai lầm khi sử dụng pin laptop Asus X405C. >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Thay pin laptop

Pin laptop Asus X405C

Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Pin Laptop Asus X405C

Trong quá trình sử dụng laptop, một số người dùng không cẩn thận và những thói quen sai lầm khiến cho pin laptop bị hư hại. Những lỗi người dùng hay gặp phải:

- Để cho pin laptop bị kiệt liên tục. Nhiều người dùng không để ý, tới khi máy tính báo pin xuống còn 5-10% thì mới sạc pin cho máy tính, điều này là không hề tốt cho pin

- Sạc pin máy tính sai cách có thể làm pin bị sốc điện

- Dùng loại sạc kém chất lượng, sạc không tương thích với máy cũng có nguy cơ làm pin bị hỏng

- Để máy tính hoạt động liên tục trong môi trường nhiệt độ sẽ gây hại pin

- Vừa dùng pin vừa cắm sạc cũng có thể ảnh hưởng đến pin

Những Lưu Ý Về Sử Dụng Pin Laptop Asus X405C Đúng Cách

- Không được để pin laptop cạn thường xuyên: Người dùng nên chú ý hơn đến dung lượng pin và hãy thực hiện sạc pin cho máy tính khi pin xuống khoảng 10 - 20%.

- Sạc pin máy tính xách tay đúng cách: Thao tác chuẩn bị sạc laptop là cắm nguồn trước rồi cắm jack cắm vào máy tính xách tay say (khi sạc pin) và thao tác ngược lại khi rút sạc: rút sạc tại vị trí jack cắm vào tính xách tay trước rồi rút dây nguồn ra sau.

- Không sử dụng các loại sạc khác cho laptop của mình: Nếu như người dùng máy tính xách tay không am hiểu nhiều về máy tính xách tay thì tốt hơn hết hãy sử dụng bộ sạc máy tính của mình chứ đừng sử dụng các loại laptop khác.

- Không để máy tính và pin trở nên bốc hỏa: Để đảm bảo cho máy tính luôn được thông thoáng, mát mẻ, người dùng chú ý hạn chế đặt máy tính lên những nơi bí khí như giường nệm, chăn, gối, đùi… Bên cạnh đó, bạn có thể tự vệ sinh các lỗ thoát khí khi rảnh rỗi bằng cách sử dụng chối mềm hoặc khăn mềm lau sạch những vị trí thoát nhiệt đó. Trong trường hợp máy quá nóng do bắt buộc phải làm việc nhiều, người dùng nên sử dụng thêm đế tản nhiệt cho máy tính để chúng thoát nhiệt hiệu quả hơn.

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về những sai lầm khi sử dụng pin laptop Asus X405C cũng như cách sử dụng pin đúng cách. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Mách bạn địa chỉ mua pin laptop Acer V5-471 uy tín nhất

Top 5 Địa Chỉ Sửa Pin Laptop Hà Nội Chất Lượng, Giá Tốt

Top 4 cách khắc phục tình trạng pin laptop Asus K555l bị chai

Nguyên nhân khiến pin laptop Asus không sạc đầy được 100%?

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội