Khắc phục lỗi pin Dell Inspiron 3420 nhanh hết trên Laptop

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi pin laptop Dell Inspiron 3420 yếu bất thường, nhanh hết và làm thế nào để khắc phục pin laptop yếu bất thường. Với hướng dẫn sau đây là những lời khuyên thiết thực cho những ai muốn sửa pin laptop yếu bất thường, nhanh hết.>>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Thay pin laptop

Nguyên nhân gây tình trạng pin yếu, nhanh hết

- Chu kỳ xả và sạc không đúng cách, thường xuyên sử dụng để hết pin hoặc hết pin dưới 20%

- Chạy các ứng dụng nặng, chạy đa nhiệm và nhiều tác vụ khác nhau

- Sử dụng laptop trong môi trường bụi bặm và nóng bức

- Sử dụng laptop quá lâu không tắt gây nóng pin

- Pin laptop bị hở mạch bên trong

- Pin laptop bị lỗi do va chạm nhiều trong quá trình sử dụng

Những cách khắc phục pin laptop Dell Inspiron 3420 nhanh hết trên laptop

Cách 1: Hiển thị màn hình

Màn hình hiển thị là một trong những yếu tố làm laptop nhanh hết pin nhất. Phần lớn màn hình laptop cho phép tăng giảm độ sáng tùy ý. Vài mẫu máy thậm chí cho phép điều chỉnh tốc độ CPU và quạt gió để tiết kiệm pin. Nếu có thể, chỉnh ở mức chấp nhận được để tiết kiệm thêm chút ít điện cho pin máy tính.

Cách 2: Đèn nền phím

Đối với 1 số laptop có đèn nền bàn phím và đây cũng chính là nguyên nhân gây tốn pin cho máy của bạn. Do đó khi không cần thiết, hãy tắt đèn nền cũng là một cách khắc phục pin nhanh hết tốt.

Cách 3: Tắt wifi và các thiết bị ngoại vi khi không sử dụng

Wifi không tiêu tốn nhiều pin như các thành phần trên nhưng tốt nhất bạn nên tắt wifi đi mỗi khi không cần dùng. Ngoài ra, việc gắn nhiều thiết bị ngoại vi khác vào laptop (chuột, bàn phím…) cũng tiêu tốn nhiều năng lượng. Vì thế hãy rút ra khi không sử dụng nhé.

Cách 4: Chống phân mảnh ổ cứng

Dữ liệu bị rải khắp nơi trên đĩa cứng sẽ khiến đầu đọc hoạt động nhiều hơn và tốn điện hơn. Cách tốt nhất để giúp tiết kiệm điện cho ổ cứng là thường xuyên phân mảnh.

Bạn chọn Start menu -> Accessories -> System tool -> Disk Defragment

Cách 5. Tắt bớt các phần mềm đang chạy nền trong Windows

Facebook, Google Desktop Search, Unikey, Skype, Antivirus… và rất nhiều phần mềm chạy ngầm cũng là nguyên nhân làm laptop nhanh hết pin. Tất cả các phần mềm này vẫn chạy thường trực trong Windows ngay cả khi bạn đã tắt ngoài desktop. Tắt bớt những gì bạn cho là không cần thiết là cách khắc phục pin nhanh hết vô cùng nhiều quả.

Cách 6: Không để máy quá nóng

Một trong những lý do phổ biến khiến laptop nhanh hết pin là yếu tố nhiệt độ. Vì vậy, sử dụng laptop ở điều kiện mát mẻ sẽ cho thời gian sử được lâu hơn. Thử làm việc trong phòng máy lạnh, hoặc lau chùi kỹ các khe thoát nhiệt ở phía sau máy khi có thời gian sẽ giúp duy trì thời gian dùng pin và giảm thiểu tình trạng chai pin.

Cách 7: Không chạy quá nhiều phần mềm một lúc

Bởi vì khi chạy quá nhiều ứng dụng phần mềm sẽ làm cho các thành phần trong máy phải sử dụng tài nguyên nhiều hơn, làm ảnh hưởng đến việc sử dụng năng lượng, gây tốn pin của laptop. Do đó khi không cần thiết hãy tắt bớt các ứng dụng đi để tăng thời lượng pin.

Trên đây là những cách khắc phục pin laptop Dell Inspiron 3420 nhanh hết trên laptop. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Top 3 phần mềm sửa lỗi pin laptop, kiểm tra độ chai pin hữu ích

Đâu là cách sử dụng pin laptop Asus A42f hiệu quả nhất?

Thực hư chất lượng những khối pin laptop Asus GL552VX giá rẻ

Top 5 Địa Chỉ Sửa Pin Laptop Hà Nội Chất Lượng, Giá Tốt