Nhận biết lỗi sạc pin laptop Dell và cách khắc phục đơn giản hiệu quả, nhanh chóng

Sử dụng máy tính quá lâu dẫn đến tình trạng lỗi sạc pin laptop Dell, khi gặp phải tình trạng này khiến cho người dùng rất khó chịu vì không biết khi nào hết pin, khi nào không. Cùng nhau tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục đơn giải, hiệu quả. >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa pin laptop

Nhận biết lỗi sạc pin laptop Dell

1.Máy nhanh hết pin dù đã cắm sạc đầy đủ.

2.Sạc pin mãi vẫn không đầy.

3.Hiển thị thời lượng pin không chính xác, đột ngột tăng nhanh hoặc đột ngột giảm mạnh.

4.Không sử dụng được pin, phải cắm sạc liên tục, rút sạc ra sẽ tắt nguồn.

Cách khắc phục tình trạng lỗi sạc pin laptop Dell đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng

B1. Lật laptop ngược xuống, đẩy các lẫy, nhẹ nhàng tháo pin ra khỏi máy tính xách tay của bạn.

B2. Bọc pin trong một cái khăn và đặt nó trong một túi nhựa kín hoàn toàn (bạn phải chắc chắn rằng pin sẽ không bị thấm nước).

B3. Đặt pin trong tủ lạnh (ở ngăn tủ đông) trong ít nhất 12 giờ - bạn hãy ghi chú lại thời gian bắt đầu để vào tủ lạnh; thậm chí sau đó bạn có thể để pin trong tủ lạnh đến 72 giờ.

B4. Lấy pin ra từ tủ đông. Bạn không cần vội vàng lấy pin ra khỏi túi nhựa, bạn đặt túi nhựa (bên trong vẫn có pin)  ra ngoài không khí bình thường thêm 10 giờ cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ trong phòng của bạn. Sau đó, bạn kiểm tra lại túi một lần nữa, nếu túi nhựa vẫn còn khá "mát mẻ", bạn cho phép để lâu hơn một chút.

B5. Ngay sau khi đá xung quanh đã tan hết, nhiệt độ túi pin đã giảm xuống bằng nhiệt độ phòng, tháo pin ra khỏi túi nhựa, mở khăn và lau sạch pin bằng khăn khô cho đến khi không còn chỗ nào trên quả pin bị ẩm nữa.

B6. Đặt lại pin vào laptop nhưng KHÔNG MỞ máy tính lên. Tiếp theo, bạn cắm máy tính vào bộ sạc nguồn điện ngoài (nguồn AC) và sạc cho đến khi đầy.

B7. Sau khi sạc đầy, pin laptop của bạn giờ đây đã được hồi sinh, bạn ngắt kết nối với bộ sạc nguồn và kiểm tra thử. Mặc dù phương pháp này thực sự không đem lại cho pin của bạn trở về như cũ là được 100% như ban đầu, nhưng bạn đã thành công trong việc phục hồi được từ 60% ~ 90% năng lượng mà pin đã có. Từ bây giờ, bạn hãy xả hết năng lượng pin và nạp lại đầy đủ trong một vài lần nữa để cảm nhận pin laptop của bạn được phục hồi tốt hơn.

B8. Tiếp đến, khi bạn sử dụng, bạn kiểm tra thiết lập các tính năng ảnh hưởng đến việc sử dụng pin và vô hiệu hóa các mục như bảo vệ màn hình (screensaver), chế độ ngủ (sleep) và độ sáng màn hình (brightness).

B9. Sử dụng laptop đến khi pin còn 3%. Sau đó, bạn cắm lại máy tính vào bộ sạc AC, để cho sạc cả đêm nếu có thể. Hôm sau, bạn dùng đến khi còn ít nhất là cho phép 3% pin còn lại. Bạn sạc tiếp trong 8 giờ nữa, sau khi thực hiện điều này, bạn sẽ nhận thấy một sự gia tăng đáng kể tuổi thọ cho pin.

Trên đây là cách khắc phục tình trạng lỗi sạc pin laptop Dell đơn giản hiệu quả mà mình muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Cách khắc phục đơn giản khi pin laptop mau hết

Cách bảo vệ pin laptop không bị chai hiệu quả

Số 40 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461