Cách khắc phục đơn giản khi pin laptop mau hết

Dung lượng Pin càng lớn thì sẽ giúp bạn sử dụng máy tính được lâu hơn mà không cần phải sạc. Nhưng sau một thời gian sử dụng, thường thì pin sẽ bị chai và nhanh hết. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như một vài cách khắc phục Pin laptop mau hết ngay trong bài viết này nhé! >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Thay pin laptop

Một vài nguyên nhân khiến pin laptop mau hết

• Sạc pin không đúng cách, khiến chai pin và dẫn đến tình trạng mau hết
  • Không bao giờ xả Pin cho máy
  • Dùng máy tính trong điều kiện nóng bức, dễ khiến máy nóng theo
  • Chạy nhiều tác vụ nặng cùng lúc

Cách khắc phục đơn giản khi pin laptop mau hết

Sạc pin đúng cách cho máy

Việc sạc pin đúng cách sẽ hạn chế được tình trạng pin bị chai. Đừng để máy tính cạn pin dưới 10% rồi mới cắm sạc. Bạn hoàn toàn có thể vừa cắm sạc vừa dùng nhưng chỉ nên dùng như thế khi pin đã sạc đầy. Ngoài ra, nên chú ý xả pin cho máy 2,3 tháng/ lần. Khi cắm sạc cũng nên chú ý đến nguồn điện có ổn định hay không.

Cài đặt lại chế độ hiển thị màn hình

Đây là một cách tiết kiệm pin cho máy, nếu không quá cần thiết hãy điều chỉnh màn hình ở mức hiển thị độ sáng thấp nhất. Vì đa số laptop bây giờ đều cho phép điều chỉnh mức hiển thị ánh sáng, màn hình càng sáng thì sẽ khiến pin laptop mau hết.

Khắc phục pin laptop mau hết bằng cách chống phân mảnh ổ cứng

Phân mảnh ổ cứng là tình trạng file dữ liệu của bạn được lưu trữ trên nhiều phân vùng ổ cứng rải rác, không theo một trật tự nào cả. Việc này khiến đầu đọc hoạt động nhiều hơn, và tốn điện hơn để truy xuất dữ liệu. Cách tốt nhất để giúp tiết kiệm điện cho ổ cứng là thường xuyên chống phân mảnh bạn chọn Start menu --> accessories --> System tool --> disk defragment.

Hạn chế chạy nhiều tác vụ, phần mềm cùng lúc

Mỗi phần mềm, tác vụ khi sử dụng đều tốn một lượng tài nguyên hệ thống nhất định. chạy quá nhiều ứng dụng phần mềm sẽ làm cho các thành phần trong máy phải sử dụng tài nguyên nhiều hơn ảnh hưởng đến việc sử dụng năng lượng, khiến pin laptop mau hết.

Dùng máy ở nhiệt độ mát mẻ để hạn chế Pin mau hết

Nhiệt độ cũng là yếu tố khiến pin laptop mau hết. Vì vậy, tốt nhất hãy dùng máy ở điều kiện nhiệt độ mát mẻ, ít khói bụi. Chú ý vệ sinh máy ít nhất 6 tháng/ lần để hệ thống tản nhiệt của máy hoạt động tốt hơn.

Trên đây là một vài nguyên cũng như cách khắc phục đơn giản khi pin laptop mau hết. Nếu vẫn không thể khắc phục được vấn đề laptop của bạn tốt nhất hãy nhờ tư vấn, kiểm tra và thay Pin tại Bệnh viện Công nghệ 88 - một trong những địa chỉ sửa chữa laptop uy tín nhất hiện nay, chất lượng dịch vụ tốt, bảo hành dài lâu với mức giá tốt nhất thị trường.

Số 40 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461