Tổng hợp các cách sửa máy tính có thể tự thực hiện với mọi lỗi

Khi sử dụng laptop, pc trong một thời gian dài, không ít lần người dùng sẽ gặp một số lỗi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự sửa các lỗi này mà không cần ra cửa hàng với một số cách sửa máy tính mà mình tổng hợp dưới đây. Các cách sửa laptop này các bạn có thể áp dụng vào nhiều lỗi khác nhau bao gồm cả lỗi phần mềm máy tính. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Tìm kiếm trên Google các cách sửa máy tính

Nếu phần mềm, ứng dụng hay máy tính thông báo mà bạn không hiểu lỗi xảy ra ở đâu thì bạn có thể ngay lập tức tra Google. Đây là cách nhanh nhất để bạn có thể tìm cách sửa máy tính của mình nhờ vào hướng dẫn của các forum trên mạng. Bởi bạn không phải là người duy nhất gặp vấn đề này, trước đó cũng có nhiều người khác đã gặp vấn đề tương tự và có rất nhiều bài hướng dẫn chi tiết cách giải quyết vấn đề đó.

Cách sửa máy tính đơn giản ai cũng làm được là hãy thử khởi động lại

Nếu gặp bất kì lỗi gì trên máy tính, laptop, bạn hãy thử khởi động lại máy của mình bằng cách tắt máy, đợi vài phút sau đó mới khởi động trở lại hoặc nhấn Restart.

Cách sửa máy tính này sẽ giúp máy tính của bạn xóa sạch toàn bộ các bộ nhớ tạm và thông tin tạm thời từ các thiết bị phần cứng.

Cập nhật lại ứng dụng

Nếu như cách sửa máy tính trên không giúp khắc phục được lỗi trên ứng dụng, vậy thì bạn hãy cài lại hay cập nhật phần mềm. Thông thường, các ứng dụng đều hỗ trợ việc cập nhật ứng dụng và việc này có thể giúp giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải. Ngoài ra, bạn cũng có thể gỡ hẳn ứng dụng, sau đó cài lại để xóa toàn bộ các file đã bị hỏng, đồng thời việc lên trang chủ download sẽ giúp bạn có phiên bản phần mềm mới nhất.

Driver và firmware không thực sự quan trọng nhưng đôi khi chúng có thể là nguyên nhân dẫn tới việc một số phần mềm của bạn bị lỗi. Hãy thử kiểm tra trang chủ xem có cập nhật cho card màn hình, máy in, và các thiết bị phần cứng của bạn hay không nhé!

Cách sửa máy tính nên làm thường xuyên là hãy quét virus

Nếu các ứng dụng của bạn vẫn tự động đóng, lỗi thì có thể virus là nguyên nhân gây ra vấn đề này. Hãy cập nhật những phần mềm diệt virus mới nhất trên thiết bị của bạn và thử quét toàn bộ hệ thống để đảm bảo hệ thống hoàn toàn sạch sẽ. Với cách sửa máy tính này, bạn thực hiện theo chu kì, vì nhỡ đâu bạn nhấn vào link nào đó có dính virus mà bạn không biết thì sao, đúng không?

Cài lại hệ điều hành

Nếu bạn đã thử mọi cách mà vẫn chưa thể giải quyết vấn đề thì việc cài lại hệ điều hành Windows là việc cần thiết và triệt để nhất với các lỗi phần mềm, driver…. Trong quá khứ, việc cài lại hệ điều hành là việc không nên làm và khá nguy hiểm tới phần cứng thì hiện nay, cả Apple và Microsoft đều cho phép bạn cài lại hệ điều hành một cách nhanh chóng, dễ dàng và ít lỗi hơn nên bạn có thể yên tâm tự làm tại nhà mà không phải đem ra cửa hàng.

Việc cài lại hệ điều hành cũng giống như việc bạn khôi phục lại hệ thống trên điện thoại của mình vậy. Máy tính của bạn sẽ quay trở về thời điểm như khi xuất xưởng. Đồng nghĩa với việc các file tạm, các file lỗi trên hệ thống, các tiện ích mở rộng và virus sẽ được xóa toàn bộ. Vì vậy hãy backup lại các file quan trọng, ứng dụng của mình trước khi tiến hành cài lại hệ điều hành.

Mong rằng với các cách sửa máy tính đơn giản, dễ làm nhất mà mình đã tổng hợp trên đây sẽ hữu ích với các bạn. Nếu các cách trên vẫn không giúp bạn khắc phục được lỗi trên máy tính, lúc này bạn nên mang máy ra trung tâm sửa chữa để được kiểm tra kĩ hơn nhé!

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)