Cách khắc phục lỗi card màn hình laptop

Một chiếc laptop không còn quá xa lạ đối với con người trong thời đại công nghệ hoá, hiện đại hoá. Chiếc laptop giúp cho công việc, học tập, giải trí nhưng đôi khi sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến các hiện tượng hỏng hóc các bộ phận nào đó. Lỗi card màn hình laptop là vấn đề mà tôi muốn đề cập đến vì phần lớn các máy tính đều bị lỗi nãy. Khi bị lỗi card màn hình laptop sẽ khiến chất lượng hình ảnh của chiếc laptop không được sắc nét vì thế bạn có thể tham khảo một số cách khắc phục lỗi card màn hình laptop dưới đây. >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa lỗi máy tính

Nguyên nhân gây ra lỗi card màn hình thì rất nhiều, tôi sẽ đưa ra một số cách khắc phục của các lỗi phổ biến trên máy tính của bạn.

– Màn hình hiển thị thông báo ra khỏi phạm vi quét.

Nguyên nhân do màn hình không được kết nối đến cửa ra của card màn hình.

– Màn hình máy tính không hiện lên sau khi đã thay thế và cài đặt một card màn hình mới.

Nguyên nhân là do bạn lắp card hoặc cài đặt nó không đúng cách. hãy kiểm tra lại chân cắm vào sau đó lau sạch hoặc đổi khe khác và thử lại.

– Các chữ và folder hiện lên không theo trật tự nhất định.

Nguyên nhân do driver máy tính không phù hợp với card màn hình bạn gắn vào khi thay thế. Nên lựa chọn và cài đặt driver phù hợp nhất cho máy tính của bạn.

– Lỗi kích thước Font chữ quá to hoặc quá nhỏ hoặc do card màn hình có độ phân giải không tương thích so với kích thước màn hình. Cũng có thể do hệ điều hành máy tính của bạn cài đặt cấu hình sử dụng các font không chuẩn.

– Màn hình máy tính xuất hiện những đốm đen, trắng bất thường là do bộ nhớ của card bị lỗi hoặc bị quá nóng gây ra hiện tượng này. Hãy sử dụng quạt tản nhiệt để có thể khắc phục lỗi card màn hình do nguyên nhân này một cách triệt để nhất.

Ngoài ra nếu như bạn không tìm được nguyên nhân cũng như giải pháp thì bạn có thể mang đến một số trung tâm sửa chữa uy tín để bảo vệ cho chiếc laptop của mình.

Gợi ý cho bạn trung tâm sửa chữa uy tín nhất hiện nay, đang được khách hàng tin tưởng Bệnh viện công nghệ 88 - Địa chỉ sửa chữa uy tín, tin cậy cho mọi khách hàng khi sửa lỗi card màn hình.

Đến với Bệnh viện công nghệ 88 chắc chắn sẽ không làm khách hàng thất vọng với đội ngũ nhân viên lâu năm, giàu kinh nghiệm, phục vụ khách tận tâm hết lòng. Lỗi card màn hình laptop mang ngay đến Bệnh viện công nghệ 88 để được phục vụ tận tình, chất lượng nhất nhé.

Xem thêm: Lỗi màn hình laptop do hỏng cáp màn hình laptop