Nguyên nhân dẫn đến lỗi không nhận pin laptop

Laptop không nhận pin - Nếu như laptop của bạn đang gặp phải trường hợp này thì xem ngay bài viết dưới đây để tìm ra 5 nguyên nhân khiến lỗi không nhận pin laptop nhé. >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa pin laptop

1. Lỗi không nhận pin laptop do ổ cắm điện có vấn đề

Điều đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến khi xảy ra lỗi không nhận pin laptop là do ổ cắm điện có vấn đề, khiến điện không vào laptop dẫn đến lỗi không sạc được pin. Trong trường hợp này, bạn hãy tạm thời rút dây cắm sạc khỏi ổ điện và tắt máy tính. Tiếp theo, bạn hãy tháo pin ra khỏi laptop, sau đó tiến hành gắn pin cẩn thận trở lại laptop và cắm sạc cho máy ở một ổ điện khác.

2. Lỗi không nhận pin laptop do pin có vấn đề

Nguyên nhân thứ hai mà bạn nên nghĩ đến khi gặp lỗi không nhận pin laptop là do pin có vấn đề như bị hư, bị chai. Để kiểm tra pin laptop có vấn đề hay không, bạn có thể thử nghiệm bằng cách tắt máy tính, tháo pin ra khỏi laptop, sau đó tiến hành cắm sạc trực tiếp cho laptop không gắn pin. Nếu laptop vẫn nhận nguồn điện và có thể mở máy hoàn toàn bình thường thì nghĩa là pin đã có vấn đề. Trong trường hợp này, bạn nên chọn giải pháp thay pin tại các trung tâm sửa chữa và bảo hành chính hãng của nhà sản xuất laptop bạn đang sử dụng.

3. Lỗi không nhận pin laptop do dây sạc có vấn đề

Nếu ổ điện và pin hoàn toàn bình thường nhưng vẫn xảy ra lỗi không nhận pin laptop, thì nguyên nhân có thể đến từ việc dây sạc bị hư. Bằng mắt thường, chúng ta sẽ không thể nhận biết được rằng dây sạc đã bị hư hay chưa, vì rất có thể dây sạc đã bị đứt ngầm bên trong. Cách kiểm tra là bạn hãy xem dọc chiều dây sạc để xem có chỗ nào bị gợn sóng hay đứt không, đồng thời khi cắm sạc cho laptop nếu có mùi khét phát ra thì chứng tỏ dây sạc laptop của bạn có vấn đề, và bạn nên thay dây sạc mới để không làm laptop bị hư.

4. Lỗi không nhận pin laptop do máy quá nóng

Máy quá nóng cũng là nguyên nhân khiến lỗi không nhận pin laptop, thậm chí khi nhiệt độ tăng lên quá cao còn có thể khiến laptop bị cháy hay nổ. Khi laptop quá nóng, các cảm biến trong máy sẽ nhận diện và ra lệnh cho hệ thống ngừng nhận thêm nguồn điện cho pin, gián tiếp gây ra tình trạng laptop không nhận pin. Do đó, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn được sạc pin ở nơi thoáng mát, khô thoáng và có nhiệt độ thấp.

5. Lỗi không nhận pin laptop do driver cũ

Có thể bạn không biết, cổng sạc trên laptop vẫn có driver riêng để hệ thống nhận diện. Do đó nếu driver quá cũ hoặc gặp lỗi sẽ khiến hệ thống nhận diện được rằng bạn đang cắm sạc hay không, từ đó khiến laptop không nhận pin. Để khắc phục lỗi này, bạn nên cập nhật driver mới nhất cho cổng sạc bằng cách nhấn chuột phải vào My Computer ở màn hình desktop trên Windows > chọn Manage > Device Manager. Ở phần Batteries, hãy nhấn chuột phải vào “Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery”, chọn Update Driver để cập nhật driver. Lúc này, bạn chỉ cần khởi động lại máy để hoàn tất quá trình cập nhật driver cho cổng sạc.

Với 5 nguyên nhân mà Bệnh viện công nghệ 88 gợi ý cho bạn hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình khắc phục lỗi không nhận pin laptop. Chúc bạn thành công.

Pin nhanh hết có phải là dấu hiệu laptop của bạn đã bị hỏng?

Hướng dẫn sạc pin laptop đúng cách - Kéo dài tuổi thọ của pin

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461