03 Nguyên Nhân Dẫn Đến Tình Trạng Máy Tính Chạy Nhưng Không Lên Màn Hình

Trong các bài viết trước Bệnh viện công nghệ 88 đã đề cập đến một số cách khắc phục lỗi màn hình xanh, bật máy không lên màn hình… Trong bài viết này Bệnh viện công nghệ 88 sẽ gửi đến các bạn những tư vấn để khắc phục lỗi màn hình máy tính vẫn chạy nhưng không lên màn hình. >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa lỗi máy tính

Máy tính chạy nhưng không lên màn hình - Laptop bị lỗi màn hình

Nguyên nhân: Trường hợp lỗi này là khi bạn khởi động laptop, đèn led nguồn vẫn sáng, quạt tản nhiệt vẫn quay, thậm chí bạn có thể nghe được âm thanh phát ra từ linh kiện bên trong laptop, điều đó chứng tỏ laptop vẫn đang chạy thế nhưng chỉ điều duy nhất khác biệt đó là màn hình không sáng.

Giải pháp: Trong trường hợp này bạn nên thử kết nối cáp tín hiệu của laptop vào cổng VGA để kết nối với máy chiếu hoặc một cái màn hình khác. Nếu kết nối ra màn hình ngoài mà vẫn hiển thị bình thường thì bạn cần thay màn hình mới cho laptop. Nếu cắm kết nối ra màn hình ngoài vẫn không hiển thị thì bạn hãy thử tháo máy vệ sinh thanh RAM sau đó lắp lại xem như thế nào. Vì rất có thể trong trường hợp này chân thanh RAM bị bám bụi bẩn hoặc đã chết làm gây lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình.

Máy tính chạy nhưng không lên màn hình - Mainboard của laptop bị hỏng

Nguyên nhân: Mainboard có thể được hiểu như cơ quan đầu não của mỗi chiếc laptop. Trên mainboard sẽ có các chip, IC, tụ điện, điện trở, vi xử lý và rất nhiều các linh kiện điện trở khác. Một trong những hư hỏng của mainboard dẫn đến tình trạng laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình là do lỗi BIOS ở mainboard. Nhiệm vụ của BIOS là giao tiếp mức cơ bản với người dùng từ lúc bật nguồn đến lúc hệ điều hành bắt đầu được khởi chạy và cho phép tùy chỉnh thiết lập cấu hình như chọn ổ đĩa khởi động hay chỉnh ngày giờ hệ thống. Thường thì lỗi BIOS ở mainboard là do pin nuôi CMOS đã cạn hoặc cài đặt CMOS setup sai.

Giải pháp: Bệnh viện công nghệ 88 khuyên các bạn không nên tự sửa chữa tại nhà mà nên đưa đến các trung tâm bảo hành. Bởi lẽ sửa chữa liên quan đến phần cứng laptop đòi hỏi người làm có kỹ thuật cao kèm sự hỗ trợ của những công cụ chuyên môn cần thiết, thế nên các bạn không nên tự tháo lắp sửa chữa phần cứng tại nhà để tránh những sai sót không đáng có.

Máy tính chạy nhưng không lên màn hình – Lỏng khe cắm RAM

Nguyên nhân: Nếu như bạn gặp phải lỗi bật máy tính không lên màn hình thì khả năng cao là khe cắm RAM của máy đang có vấn đề. Khi thanh RAM bị lỏng thì máy sẽ không thể mở lên bình thường được.

Giải pháp: Cách xử lý cho lỗi này như sau: shutdown hoàn toàn máy tính > rút dây điện ra đối với máy tính để bàn > mở thùng máy ra. Lúc này bạn để ý xem khe cắm RAM bị xê dịch không. Bạn có thể tháo ra và cắm lại cho chặt rồi khởi động lại máy xem có bị nữa không nhé.

Trên đây Bệnh viện công nghệ 88 đã hướng dẫn bạn những cách nhận biết lỗi cơ bản của máy tính, khi có vấn đề về các lỗi của máy tính và cách khắc phục có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và chu đáo nhất nhé!

3 địa chỉ sửa laptop uy tín khu vực Cầu Giấy

Sửa sạc laptop uy tín tại Hà Nội