Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bàn phím laptop Dell Vostro

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi bàn phím laptop Dell Vostro. Và trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những cách khắc phục chi tiết, hiệu quả cho từng trường hợp. Hãy cùng tham khảo nhé! >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa bàn phím laptop bị liệt

Lỗi bàn phím laptop Dell Vostro do bụi bẩn

Bàn phím dù có được sử dụng thường xuyên hay không đều có thể bị lỗi do bụi bẩn hoặc các dị vật bám vào. Để có thể khắc phục lỗi bàn phím laptop Dell Vostro trong trường hợp này, bạn nên sử dụng cồn cùng các dụng cụ vệ sinh mềm và tiến hành làm sạch mọi góc cạnh bàn phím.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bình xịt nén khí để nhanh chóng đẩy bụi bẩn ra ngoài. Trước khi thực hiện, chúng tôi khuyên bạn nên tắt máy để tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

Bàn phím bị hỏng do chất lỏng

Chất lỏng bao gồm nước và những thức uống hàng ngày đều có thể là nguyên nhân gây ra lỗi bàn phím laptop Dell Vostro. Trong trường hợp bạn vô tình đánh đổ nước vào laptop, hãy nhanh chóng tắt máy và lật ngược lại để nước chảy ra ngoài. Sau đó sử dụng vải khô hoặc máy sấy để làm khô lượng nước còn lại.

Lưu ý: Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ máy sấy sao cho phù hợp để tránh làm chảy các đoạn mạch và linh kiện bên trong.

Nếu lượng nước bị đánh đổ quá nhiều, bạn cần phải tháo rời phần bàn phím, đặt laptop tại vị trí khô ráo, thoáng mát và chỉ sử dụng lại thiết bị khi chắc chắn bàn phím đã khô hoàn toàn.

Lỗi bàn phím laptop Dell Vostro do phần mềm

Phần mềm hay cụ thể hơn là hệ điều hành Windows bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi bàn phím laptop Dell Vostro. Vậy nên xử lý thế nào khi nguyên nhân do lỗi trên Windows 8/10? Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước:

• Bước 1: Sử dụng bàn phím ảo để thay thế. Bởi rất có thể lỗi này xảy ra là do bạn chưa cập nhật bản Driver mới. Tiếp đó chọn Start -> Run
    • Bước 2:  Nhập mã lệnh devmgmt.msc và nhấn OK tại cửa sổ vừa xuất hiện trên màn hình

• Bước 3: Tìm chọn Device Manager -> Keyborads -> Standard PS/2 Keyboards -> Update Driver Software

• Bước 4: Chờ đợi 1 vài phút để hệ thống cập nhật phiên bản Driver mới và tiến hành sử dụng thiết bị như bình thường

Lỗi bàn phím laptop Dell Vostro do mạch điện bị đứt gãy

Khi mạch điện bị đứt/ gãy/ chảy đều có thể khiến gây ra lỗi bàn phím laptop Dell Vostro. Theo kinh nghiệm chúng tôi tổng hợp được trên nhiều diễn đàn, cách khắc phục nhanh nhất chính là sử dụng bút chì có độ mềm thấp (bút chì 5B hoặc bút sử dụng trong trang điểm) để điền lại các đường mạch bị đứt. Sau đó sử dụng silicon hoặc keo dẫn điện để cố định đoạn mạch. Và chỉ nên sử dụng lại bàn phím khi bảng mạch đã khô hoàn toàn.

Lỗi bàn phím laptop Dell Vostro khiến không ít người dùng rơi vào tình trạng “dở khóc, dở cười”. Mong rằng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có được cách khắc phục lỗi nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Xem thêm một số bài viết:

Một số nút trên bàn phím bị liệt thì nên làm thế nào?

Lỗi liệt bàn phím laptop - Nguyên nhân và cách khắc phục

Làm thế nào khi gõ bàn phím không ra chữ?

Hướng dẫn khắc phục nhanh khi bàn phím bị liệt 1 nút

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội