Lỗi liệt bàn phím laptop - Nguyên nhân và cách khắc phục

Bàn phím là bộ phận phải chịu rất nhiều tác động từ bên ngoài. Sau một thời gian dài sử dụng, bộ phận này có thể hỏng hóc hay gặp phải lỗi liệt bàn phím laptop. Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop thật sự không quá khó. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có được hướng xử lý sửa laptop hiệu quả nhất bạn nhé! >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa bàn phím laptop bị liệt

Lỗi liệt bàn phím laptop do Driver hoặc phần mềm

Driver hoặc phần mềm bị lỗi là hai trong số nguyên nhân chính dẫn tới lỗi liệt bàn phím laptop. Trong trường hợp này bạn nên xóa bản Driver cũ và cài đặt bản nâng cấp mới. Đối với bàn phím không dây, bạn nên kiểm tra lại Bluetooth xem đã được kết nối hay chưa hoặc áp dụng một trong các cách sau:

• Ngắt kết nối với các thiết bị ngoại vi
  • Ngắt kết nối Bluetooth, Wifi
  • Cài đặt bản Driver nâng cấp và khởi động lại thiết bị

Lỗi liệt bàn phím laptop do dính nước

Bàn phím dính nước cũng có thể khiến các phím bị liệt gõ không ra chữ. Lỗi này thường xảy ra do thói quen sử dụng laptop của đa số người dùng. Việc vừa dùng laptop vừa ăn, uống sẽ khiến bạn gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười. Và đây cũng là một trong số những nguyên nhân gây ra lỗi liệt bàn phím laptop.

Trong trường hợp này bạn nên dốc ngược bàn phím để nước đổ ra ngoài. Sau đó dùng khăn khô lau sạch chỗ nước còn lại. Để máy ở vị trí khô thoáng và chỉ sử dụng khi bàn phím đã khô hoàn toàn.

Nếu lượng nước bị đổ ra quá nhiều, bạn nên cẩn trọng lau khô phần mạch điện bên trọng. Có thể sử dụng máy sấy để sấy khô mạch điện. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp, tránh làm chảy các linh kiện làm bằng nhựa bên trong thiết bị.

Virus xâm nhập khiến bàn phím bị liệt

Những tưởng rằng virus chỉ gây ra các lỗi liên quan tới phần mềm của thiết bị nhưng kỳ thực, chúng còn có thể tạo ra lỗi liệt bàn phím laptop nữa. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần khởi động phần mềm diệt virus được cài đặt sẵn và khởi động lại thiết bị của bạn.

Hoặc nếu bàn phím của bạn vẫn còn thời gian bảo hành thì hãy nhanh chóng đưa chúng tới trung tâm bảo hành để nhận được sự trợ giúp từ các kỹ thuật viên.

Mạch bị đứt dẫn tới lỗi liệt bàn phím laptop

Nguyên nhân dẫn tới lỗi liệt bàn phím laptop cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn chính là do mạch điện bị đứt. Đối với trường hợp này, bạn nên tháo bàn phím ra, cẩn thận tìm các đoạn bị đứt, dùng bút chỉ mềm hoặc bút chì sử dụng trong makeup để tô lại phần mạch gặp sự cố. Sau đó dùng Silicon hay keo dẫn điện phù lại đoạn mạch, chờ mạch khô rồi tiến hành lắp lại bàn phím như ban đầu.

Trong trường hợp đã áp dụng cách làm này mà bàn phím vẫn không sử đụng được thì hãy nhanh chóng đưa chúng tới trung tâm bảo hành để được xử lý nhanh chóng nhất.

Mong rằng những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi liệt bàn phím laptop chúng tôi vừa chia sẻ sẽ thật sự ích với bạn. Đừng quên cập nhật thêm những thông tin hấp dẫn khác được đăng tải trên website của chúng tôi các bạn nhé!

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461