Tìm cách sửa bàn phím laptop Acer bị lỗi

Bàn phím có vai trò quan trọng đối với máy tính, đặc biệt là với laptop, máy tính xách tay. Bỗng một ngày chiếc laptop của bạn bị hỏng bàn phím, bạn sẽ phải làm sao? Ở bài viết này, mình sẽ tổng hợp các thông tin về nguyên nhân cũng như cách sửa bàn phím laptop Acer trong mọi trường hợp và giá bàn phím Acer khi cần phải thay mới. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé! >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa bàn phím laptop bị liệt.

Tổng hợp các nguyên nhân và cách sửa bàn phím laptop Acer khi bị lỗi

Bàn phím Acer bị lỗi phần cứng

Để có thể tìm được cách sửa bàn phím laptop Acer bị lỗi nhanh chóng và hiệu quả thì bạn phải xác định được nguyên nhân của lỗi. Để biết nguyên nhân cụ thể các bạn hãy truy cập vào BIOS trên máy tính, nếu máy đang khởi động thì truy cập vào BIOS. Bạn có thể truy cập vào BIOS bằng các nút như Delete, F2, F8, F12 nếu truy cập được thì có nghĩa là bàn phím của bạn vẫn hoạt động tốt.

Còn nếu trong trường hợp bạn đã nhấn nút mà vẫn không truy cập được vào BIOS thì có lẽ máy tính của bạn đã gặp vấn đề về phần cứng rồi đó. Lỗi về phần cứng thì có rất nhiều lỗi khác nhau, từ những lỗi đơn giản cho tới phức tạp nhất, khả năng cao là do kết nối giữa bàn phím và bo mạch chủ đã bị lỏng lẻo. Khi gặp trường hợp này thì các bạn nên mang máy đến tiệm để kiểm tra, vì đối với một người không có chuyên môn khi tháo dỡ máy có thể gây hỏng hóc nặng hơn.

Bàn phím laptop Acer bị lỗi do phần mềm

Khi bạn gặp trường hợp bàn phím Acer bị lỗi do phần mềm thì may cho bạn là mọi chuyện vẫn nằm trong tay của bạn. Bạn có thể cài đặt lại trình điều khiển của bàn phím bằng cách đến trình quản lý Device Manager, sau đó kéo xuống mục Keyboards. Nếu bạn nhìn thấy có dấu chấm than bên cạnh bàn phím thì có nghĩa là Windows đã phát hiện ra lỗi của bàn phím. Lúc này bạn nhấp chuột phải vào bấm Uninstall device rồi khởi động lại máy.

Bàn phím laptop Acer bị lỗi bàn phím do bàn phím phụ

Rất có thể trong quá trình sử dụng trình điều khiển của bạn đã bị những bàn phím khác kết nối với thiết bị trước đó can thiệp vào và vô hiệu hóa trình điều khiển của bàn phím được tích hợp trên máy tính. Việc mà bạn cần làm là gỡ những cài đặt trình điều khiển bàn phím khác và chỉ giữ lại bàn phím mặc định.

Để sửa bàn phím laptop Acer bị lỗi trong trường hợp này thì các bạn truy cập vào Device nhấp View rồi chọn Show hidden devices, sau đó đi xuống mục bàn phím và nhấp chuột phải để gỡ cài đặt nội dung  “HID Keyboard device” và khởi động lại máy tính.

Giá bàn phím laptop Acer hết bao nhiêu tiền? Thay đâu uy tín?

Với các lỗi trên bàn phím Acer mà không thể khắc phục được, bạn sẽ cần tìm đến biện pháp tối ưu nhất là thay thế bàn phím. Việc thay thế cần được sự tư vấn của các nhân viên kỹ thuật để tránh việc hư hỏng nặng hơn.

Bàn phím laptop Acer có khá nhiều series khác nhau, giá bàn phím laptop Acer sẽ tùy thuộc vào từng series và địa chỉ thay. Thông thường đối với bàn phím Acer mức giá sẽ dao động trong khoảng từ 200.000đ - 350.000đ. Các mã đặc biệt sẽ có mức giá đắt hơn. Một số lỗi đơn giản hơn bạn có thể tham khảo và nhờ tư vấn sửa chữa với mức giá 80.000đ - 250.000đ.

Ngoài ra, việc sửa chữa và thay thế bàn phím laptop Acer bạn cần tìm địa chỉ uy tín và đáng tin cậy, tránh tình trạng mất tiền mà không được việc.

Bệnh viện Công nghệ 88 là một trong những địa chỉ sửa chữa laptop uy tín nhất hiện nay với hệ thống cửa hàng có mặt trên các thành phố lớn trong cả nước. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ ở đây với:

- Dịch vụ chuyên nghiệp

- Đội ngũ nhân viên lành nghề, tận tâm

- Giá thành luôn tốt nhất

- Chăm sóc 24/7

- Linh kiện thay thế đầy đủ tem, bảo hành an tâm

Trên đây là các cách sửa bàn phím laptop Acer bị lỗi bạn có thể tự xử lý tại nhà. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)