Lỗi bàn phím laptop HP - Xử lý hiệu quả trong vài giây

Bàn phím là công cụ đặc biệt hữu ích đối với người làm văn phòng hay những người làm việc liên quan tới nhập liệu. Vậy nên, nếu một ngày bàn phím laptop bỗng không hoạt động chắc chắn sẽ gây ra không ít khó khăn cho người dùng. Nên làm thế nào để khắc phục lỗi bàn phím laptop HP nhanh chóng? >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa bàn phím laptop bị liệt

Lỗi bàn phím laptop HP không gõ được chữ

Khi gặp lỗi này, bạn vẫn sẽ nhấn được phím bấm nhưng lại không hiển thị chữ tương ứng. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do bạn vô tình nhấn vào phím có chức năng khóa phím nhất thời. Hoặc cũng có thể do lỗi tại driver điều khiển bàn phím hay có những xung đột giữa phần cứng và phần mềm của thiết bị.

Trong trường hợp này bạn có thể khởi động lại máy sau đó kiểm tra xem phiên bản driver đang sử dụng có phải phiên bản mới nhất hay không. Bạn có thể tiến hành update nếu cảm thấy cần thiết.

Nếu đã thử hủy bỏ chức năng khóa bàn phím và cập nhật driver phiên bản mới mà vẫn không khắc phục được lỗi bàn phím laptop HP thì có khả năng cao là bàn phím của bạn đã mắc phải một lỗi nghiêm trọng nào đó. Lúc này hãy nhanh chóng đưa chúng tới các cơ sở laptop uy tín để được kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Bàn phím không gõ được số nên làm thế nào?

Với nhiều dòng laptop được trang bị bàn phím Fullsize, cụm phím số thường sẽ được bố trí tại phía bên phải (gọi là Numpad). Để có thể sử dụng được cụm phím này, bạn cần phải kích hoạt Numlock (hoặc NumLK). Và nếu thiết bị của bạn vừa xuất hiện lỗi bàn phím laptop HP không gõ được số thì hãy thử nhấn vào nút Numlock (hoặc NumLOCK) để bật chế độ Number là được.

Hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh bằng cách:

• Chọn Start Menu -> Run -> Regedit
  • Truy cập đường dẫn: HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Keyboard\ tại cửa sổ Registry Editor vừa xuất hiện
  • Tìm chọn InitialKeyboardIndicators -> nhấn chuột phải và chọn Modify
  • Bật/ tắt Numlock tại mục Value data

Lỗi bàn phím laptop HP bị liệt

Lỗi bàn phím laptop HP bị liệt thường xảy ra do bụi bẩn hay dị vật bám vào bàn phím. Nếu bàn phím của bạn cũng gặp tình trạng tương tự thì hãy nhanh chóng dùng dụng cụ vệ sinh mềm và cồn để vệ sinh toàn bộ thiết bị.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bình khí nén để xịt xung quanh vị trí của mỗi phím đang bị kẹt để có thể loại bỏ bụi bẩn. Lưu ý trước khi thực hiện thì nên tắt máy tính để tránh làm ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị.

Trong trường hợp không có dụng cụ vệ sinh hay bình khí nén, bạn có thể lật ngược laptop, vỗ nhẹ hay lắc nhẹ lưng máy để các dị vật rơi ra nhanh chóng.

Ngoài các cách khắc phục lỗi bàn phím laptop HP  như chúng tôi vừa đề cập vẫn còn rất nhiều cách xử lý hiệu quả được đề cập trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ bạn nhé!

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461

Số 117 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Số 135 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội