3 cách sửa bàn phím laptop bị liệt nhanh chóng

Người dùng nào cũng nên biết cách sửa laptop có lỗi bàn phím laptop bị liệt, bởi vì đây là một lỗi khá phổ biến gây khó chịu cho người dùng, công việc trì trệ. Bởi vậy nên, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 cách sửa bàn phím laptop bị liệt nhanh chóng. >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa bàn phím laptop bị liệt

Cách sửa bàn phím laptop bị liệt do bị chai phần phím dưới

Trong trường hợp vùng bấm dưới phím bị chai thì bạn nên vệ sinh chân bấm và các vùng lân cận của phím bị liệt.

Còn nếu đoạn mạch kết nối bị cháy hoặc đứt thì bạn cần tháo bàn phím ra và tìm vị trí các phím bị liệt trên bảng mạch. Một điều cần lưu ý vì bảng mạch là tấm nhựa do đó bạn không thể dùng máy hàn để hàn tất cả các mạch phím, bạn có thể dùng bút chì có độ mềm thấp như bút chì trang điểm hay bút chì 5B để điền lại đường mạch. Sau khi tô xong thì bạn dùng keo dẫn điện hoặc keo Silicone để phủ lại đoạn mạch này. Đợi vài giờ để mạch khô lại rồi mới tiến hành lắp bàn phím.

Cách sửa bàn phím laptop bị liệt do dính nước, chất lỏng

Trường hợp bạn sơ ý không may làm đổ trà, cafe,… lên bàn phím thì phải tắt Laptop ngay lập tức bởi nước có thể tiếp xúc và làm chập các mạch điện tử.

Nếu lượng nước bị đổ vào bàn phím không nhiều thì bạn hãy lật ngược bàn phím một cách nhẹ nhàng để nước chảy ra qua các khe phím rồi mới dùng khăn khô lau bàn phím lại, sau đó sử dụng máy sấy để hong khô bàn phím. Tuy nhiên, bạn phải chú ý chỉnh nhiệt độ sấy vừa phải, bởi nhiệt độ quá nóng sẽ làm chảy các phần nhựa bên trong.

Bạn cũng có thể đặt bàn phím ở nơi khô ráo và ấm áp để tiết kiệm thời gian và nhớ là chỉ được sử dụng khi bàn phím đã khô hoàn toàn. Ngược lại nếu bàn phím bị đổ quá nhiều nước thì bạn hãy làm khô bản mạch điện hoàn toàn rồi lắp lại, và nếu không được khắc phục được thì bắt buộc phải thay IC mới.

Cách sửa bàn phím laptop bị liệt do lỗi Driver

Một trong những lỗi rất phổ biến ở bàn phím đó là driver vừa cài đặt, bạn hãy gỡ driver rồi thử lại bàn phím. Nếu sử dụng bàn phím không dây thì kiểm tra xem chế độ Bluetooth đã được kết nối chưa.

Để có thể khắc phục sự cố về driver thì bạn nên thử các bước sau:

- Đầu tiên bạn gỡ bỏ driver bị lỗi rồi cài đặt lại nếu thấy cần thiết

- Tắt chế độ Wifi/Bluetooth và ngắt kết nối với các thiết bị ngoài

- Tiến hành cài đặt phần mềm nâng cấp driver

- Cài đặt xong thì bạn khởi động lại máy tính.

Trên đây là những Cách sửa bàn phím laptop bị liệt Bệnh viện công nghệ 88 muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn thành công!