Một số nút trên bàn phím bị liệt thì nên làm thế nào?

Một số nút trên bàn phím bị liệt chắc hẳn là trường hợp rất nhiều người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng laptop. Tình trạng lỗi bàn phím laptop này không gây ảnh hưởng tới phần cứng hay phần mềm của thiết bị nhưng chúng lại khiến người dùng có những trải nghiệm vô cùng tệ. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Cùng chúng tôi tham khảo ngay thôi nào. >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa bàn phím laptop bị liệt

Một số nút trên bàn phím bị liệt do nhiễm virus

Nếu bạn cho rằng virus chỉ gây ảnh hưởng tới hoạt động của phần cứng/ phần mềm thiết bị thì quả là sai lầm. Bởi những con virus này còn có thể khiến một số nút trên bàn phím bị liệt.

Nếu trên thiết bị của bạn đã được cài đặt sẵn phần mềm diệt virus thì thật đơn giản, bạn chỉ cần khởi chạy phần mềm này sau đó khởi động lại thiết bị của mình. Hoặc nếu bàn phím của bạn vẫn còn thời hạn bảo hành thì hãy mang chúng tới trung tâm bảo hành để được các kỹ thuật viên hỗ trợ kịp thời.

Bàn phím bị liệt do lỗi Driver

Bản Driver bạn vừa cài không tương thích với hệ điều hành là một trong những nguyên nhân khiến một số nút trên bàn phím bị liệt. Cách đơn giản nhất để khắc phục trình trạng này là bạn xóa bản driver hiện tại, cài đặt bản nâng cấp. Hoặc thử áp dụng một trong những cách sau:

• Ngắt kết nối với các thiết bị ngoại vi và khởi động lại thiết bị
  • Ngắt kết nối Wifi, Bluetooth

Đối với bàn phím không dây, bạn có thể kiểm tra lại kết nối Bluetooth xem đã được kết nối hay chưa và thử sử dụng lại bàn phím của mình.

Một số nút trên bàn phím bị liệt do dính nước

Một số nút trên bàn phím bị liệt do dính nước là sự cố nhiều người dùng laptop thường gặp phải. Việc vừa dùng laptop vừa ăn uống chắc chắn khiến bạn không tránh khỏi những trường hợp này.

Trong trường hợp nước bị đổ không nhiều, bạn nên dốc ngược lại bàn phím để nước tự chảy ra ngoài. Sau đó sử dụng khăn khô và máy sấy để làm khô lượng nước còn lại. Tránh không lắc mạnh thiết bị, đề phòng trường hợp nước văng ra các vùng xung quanh.

Còn nếu lượng nước bị đổ quá nhiều, bạn nên cậy bàn phím, sử dụng dụng cụ vệ sinh, khăn khô hoặc máy sấy để làm khô phần mạch bên trong. Bạn nên lưu ý điều chỉnh nhiệt độ vừa phải để không làm chảy các linh kiện bên trong thiết bị của mình.

Trên đây là 3 trong số hàng trăm nguyên nhân khiến một số nút trên bàn phím bị liệt. Mong rằng những thông tin chính tôi vừa chia sẻ sẽ thật sự hữu ích đối với bạn.

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461