Tổng hợp các lỗi phím laptop bị hỏng, bị liệt, bị loạn và cách khắc phục nhanh nhất

Bàn phím là bộ phận quan trọng giúp ta nhập dữ liệu và góp phần thực hiện các lệnh trên laptop. Đây là phần chúng ta trực tiếp tác động nhiều nhất, nên không tránh khỏi đôi khi sẽ có những vấn đề hỏng hóc hay lỗi xảy ra. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các lỗi phím laptop bị hỏng, bị liệt, bị loạn và cách khắc phục nhanh nhất. >> Tham khảo thêm sửa laptop hay sửa bàn phím laptop bị liệt

Cách khắc phục lỗi phím laptop bị loạn

Khi nhấn phím số hoặc tổ hợp phím lại ra ký tự đặc biệt

Tình trạng cụ thể:

Gõ Shift + 3 thì ra £ trong khi đó đúng thì phải là dấu #.
Gõ Shift + 2 thì ra ” mà đúng thì phải là dấu @.
Gõ phím số thì lại xuất hiện các ký tự lạ như ¢, ®, &, ¥, ®,….

Nguyên nhân gây ra lỗi phím laptop loạn chữ này có thể là do thiết lập chuẩn bàn phím chưa đúng thường gặp khi máy tính mới cài lại hệ điều hành.

Để khắc phục lỗi phím laptop bị loạn này bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn chọn Start, tìm và chọn Control Panel → Chọn Region and Language

Bước 2: Tại mục Region and Language chọn Keyboards Languages

Bước 3: Chọn English (United States) và nhấn “Add”

Bước 4: Tìm tới dòng English (United States) và nhấn nút OK.

Khi gõ phím xuất hiện chữ kiểu Nnnnnn, Hhhhhh, Uuuuuu

Nguyên nhân của lỗi phím laptop này là do bàn phím đã bị kẹt một vài phím nào đó

Để khắc phục trình trạng này bạn chỉ cần tháo và vệ sinh lại các phím liệt trên bàn phím là được

Lỗi phím laptop gõ chữ “D” lại ra chữ “Dđ”

Gõ chữ “D” lại ra “Dđ” là một lỗi khá phổ biến do bộ gõ Tiếng việt Unikey gây nên.

Để khắc phục tình trạng lỗi phím laptop này bạn chỉ cần cập nhật phiên bản gõ Unikey mới nhất là được

Lỗi gõ tiếng việt có dấu: muốn gõ “Ôn Tập” nhưng lại ra ön têåp

Lỗi này thường xảy ra là do bạn đã chọn sai font chữ hoặc sai chế độ gõ trên phần mềm gõ Tiếng Việt như Unikey hay Vietkey

Cách khắc phục lỗi phím laptop này là cài đặt lại font chữ và kiểu gõ chữ trên phần mềm gõ Tiếng Việt

Lỗi phím laptop gõ chữ ra số

Khi bạn gõ chữ U, I,O,… lại cho ra 4,5,6,… đây là lỗi do bạn vô tình kích hoạt chế độ gõ số (fn + numlk). Vì thế, để khắc phục đơn giản bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Fn + Numlk để hủy chế độ gõ số đi là được.

Khắc phục lỗi phím laptop bị liệt không gõ được

Cập nhật driver bàn phím

Lỗi phím laptop bị liệt không gõ được có thể do sự xung đột về phần mềm. Để sửa lỗi này bạn nên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuột phải vào biểu tượng cửa sổ và chọn Device Manager

Bước 2: Tại mục Device Manager, tìm đến mục Keyboards và nhấp vào mũi tên bên trái để mở rộng các mục nhỏ ở Keyboards.

Bước 3: Chuột phải vào dòng có chứa từ keyboard và chọn update

Bước 4: Tiếp tục chọn Search automatically for updated driver software và máy tính sẽ tự động cập nhật cho bạn

Cài đặt lại bàn phím

Bước 1: Chuột phải vào biểu tượng cửa sổ và chọn Settings.

Bước 2: Tại mục Settings, chọn Ease of Access.

Bước 3: Tiếp theo tìm và click chọn tùy chọn Keyboard ở khung bên trái Bước 4: Ở khung bên phải, tìm đến Filter Keys và chuyển đổi chế độ tại tùy chọn Ignore or slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates từ OFF sang ON.

Bước 5: Tiếp tục tìm xuống Filter Keys và tại tùy chọn Display the Filter Keys icon on the task bar chuyển từ ON sang OFF.

Bật bàn phím ảo để sửa lỗi phím laptop không gõ được tạm thời

Bước 1: Chuột phải vào biểu tượng cửa sổ chọn Settings → Ease of Access → Keyboard.

Bước 2: Ở khung bên phải, chuyển tùy chọn Turns on the On-Screen Keyboard từ OFF sang ON.

Khắc phục tình trạng lỗi phím laptop bị hỏng

Lỗi phím laptop bị kẹt không gõ được

Lỗi phím laptop bị hỏng không gõ được có thể do phím đã bị kẹt vì lâu ngày chưa vệ sinh laptop. Bụi bẩn bám lâu ngày gây ra tình trạng kẹt dính, khiến bàn phím laptop không gõ được.

Để sửa lỗi bàn phím laptop bị kẹt này bạn cần vệ sinh ngay laptop, đặc biệt là phần chân phím

Bàn phím laptop bị hỏng do ngấm chất lỏng, đứt dây dẫn, cháy đoạn mạch

Lỗi phím laptop không gõ được cũng xảy ra do những nguyên nhân về phần cứng như bàn phím laptop bị ngấm nước gây ra cháy hoặc chập mạch, hay hiện tượng dây nối bàn phím bị đứt.

Đây đều là những nguyên nhân liên quan đến phần cứng yêu cầu kiến thức về kỹ thuật, tay nghề và máy móc trang thiết bị, vì vậy khi gặp tình trạng bàn phím laptop bị hỏng phần cứng bạn nên mang tới các trung tâm sửa laptop để được tư vấn.

Trên đây là tổng hợp những lỗi phím laptop thường gặp nhất, hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin thực sự hữu ích.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)