Nguyên nhân laptop Dell bị lỗi màn hình xanh

Chiếc laptop Dell mà bạn đang sử dụng bị lỗi màn hình xanh - nguyên nhân chính mà các laptop gặp phải trong quá trình sử dụng. Bạn không biết nguyên nhân tại sao chiếc laptop của mình lại như vậy. Muốn mang đi sửa chữa nhưng cũng không biết sửa ở đâu là uy tín. Vậy thì đọc ngay bài viết dưới đây để xem nguyên nhân Laptop Dell bị lỗi màn hình xanh. >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa lỗi máy tính

Nguyên nhân nào laptop Dell bị lỗi màn hình xanh?

Để nói về nguyên nhân khiến laptop Dell bị lỗi màn hình xanh có rất nhiều. Ví dụ như lỗi phần cứng, phần mềm, RAM,... Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản khiến Laptop Dell bị lỗi màn hình

1. Xung đột phần cứng, phần mềm

Là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc máy tính không thể khởi động và hiện lên màn hình xanh. Xung đột các phần cứng có thể do tất cả các loại linh kiện bên trong và bên ngoài, từ card màn hình, RAM, chuột, bàn phím, máy in, card mạng. Xung đột phần mềm xảy ra khi bạn cài thêm chương trình hoặc ứng dụng mới vào máy tính. Đặc biệt, xung đột phần mềm rất dễ xảy ra đối với các loại trình điều khiển (driver) và các phần mềm diệt virus (nếu máy tính của bạn dùng nhiều hơn 1 chương trình antivirus).

2.Phần cứng lỗi

Máy tính là sự kết hợp giữa hệ thống phần cứng (màn hình, bàn phím, CPU, RAM, ổ cứng, card sound, card màn hình....) phần mềm và hệ thống driver (để hệ điều hành "nhận diện" phần cứng trong Windows). Và trong quá trình sử dụng có thể cable nối ổ cứng bị lỏng, chân RAM bị bẩn... cũng sẽ dẫn đến hiện tượng lỗi màn hình xanh.

3. Phần mềm lỗi

Những phần mềm được lập trình cẩu thả (đặc biệt là phần mềm tinh chỉnh hiệu năng của hệ thống) có thể gây ra những vấn đề khá nghiệm trong với máy tính của bạn và dẫn đến lỗi màn hình xanh. Ví dụ nổi bật nhất là những trình duyệt như Firefox hay Internet Explorer thường bị “crash” khi thực thi những dòng lệnh được viết ra nhưng có lỗi. Bởi vậy, hãy chắc chắn rằng mình đã sử dụng những phần mềm hoặc add-on phổ biến và đáng tin cậy.

Khi biết nguyên nhân laptop Dell bị hỏng vì lỗi màn hình xanh bạn cần phải tìm ra cách khắc phục. Vậy cách khắc phục nào khi laptop Dell bị hỏng vì lỗi màn hình xanh?

Hiện nay có rất nhiều mẹo và cách chỉ ra giúp bạn khắc phục laptop bị màn hình xanh nhưng chưa chắc đã đúng và có thể chữa lợn lành thành lợn què. Cách duy nhất để bảo vệ cho chiếc laptop Dell của bạn an toàn đó là mang đến trung tâm sửa chữa để các chuyên gia tìm ra nguyên nhân một cách chính xác nhất để sửa chữa bảo dưỡng đúng cách.

Bệnh viện công nghệ 88 - Địa chỉ uy tín, tin cậy cho mọi người

Khi laptop Dell bị lỗi màn hình xanh bạn chỉ cần mang ngay đến Bệnh viện công nghệ 88 để các chuyên gia tìm ra lỗi và sửa chữa tốt nhất.

Bệnh viện công nghệ 88 nơi có đội ngũ chuyên viên uy tín, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa máy tính, laptop. Phục vụ khách hàng nhiệt tình, chu đáo, tận tâm. Máy tính Dell của bạn bị lỗi màn hình xanh, chỉ cần mang đến bệnh viện công nghệ 88 sửa chữa nhanh chóng, uy tín, chất lượng. Bệnh viện công nghệ 88 - địa chỉ được khách hàng tin tưởng nhất hiện nay.

Xem thêm: Lỗi màn hình laptop do hỏng cáp màn hình laptop