Hướng dẫn chi tiết cài win không cần USB đơn giản, ai cũng làm được!

Cài win bằng USB quá khó với một “tay mơ” công nghệ như bạn, bạn cần tìm một phương pháp an toàn và đơn giản hơn thì hãy tham khảo ngay 3 cách cài win 10 không cần USB cực dễ dàng, nhanh chóng mà chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây! >> Có thể bạn quan tâm đến dịch vụ sửa laptop chuyên nghiệp, giá tốt!

Ưu điểm của việc cài win không cần USB

- Có thể thao tác trực tiếp trên Windows mà không cần dùng đến USB, DVD hay bất kỳ một thiết bị phụ trợ nào khác

- Quá trình đơn giản, nhanh chóng, cả những người không rành về công nghệ cũng có thể làm được

- Dù những dòng máy không có khay đĩa CD hoặc không có khe cắm USB thì vẫn có thể làm được

- Hỗ trợ cài đặt Windows từ ổ cứng theo cả 2 chuẩn UEFI – GPT và Legacy – MBR

- Tốc độ cài win không cần USB sẽ nhanh hơn so với việc cài bằng USB

Cài win không cần USB qua phần mềm WinToHDD

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm WinToHDD.

Đầu tiên, các bạn chọn ngôn ngữ cài đặt phần mềm => Nhấn OK.

Sau đó, tích chọn vào I accept the agreement để đồng ý với các điều khoản cài đặt WinToHDD => Nhấn Next để chuyển sang giao diện mới

Ở giao diện này bạn có thể thay đổi thư mục cài đặt bằng cách nhấn vào Browse, hoặc có thể bỏ qua bằng các chọn Next

Tiếp theo, bạn chọn thư mục để cài đặt WinToHDD => nhấn Install để tiến hành cài đặt công cụ WinToHDD.

Bước 2: Mở phần mềm WinToHDD trên máy của bạn => Chọn Reinstall Windows để bắt đầu cách cài win không cần USB.

Bước 3: Tại mục Image File, chọn đường dẫn đến file ISO Windows 10 đã tải => Nhấn vào mục Operating system để chọn phiên bản Windows 10 mà bạn muốn cài => Nhấn Next.

Lưu ý: Không để file ISO của bộ cài Windows ở ổ C.

Bước 4: Phần mềm sẽ tiến hành chọn phân vùng hệ thống để cài đặt, sau đó bạn nhấn Next.

Bước 5: Giao diện trên màn hình xuất hiện thông báo cho phép phần mềm tiến hành tải và cài đặt WinPE, bạn nhấn Yes để đồng ý.

Bước 6: Tiếp theo bạn sẽ được hỏi có cho phép WinToHDD khởi động lại máy tính và cài Windows mới hay không, nhấn Yes để hoàn thành cài Win không cần USB.

Cuối cùng khi khởi động lại máy tính, phần mềm sẽ tiến hành giải nén và chạy nội dung từ file ISO đã cài đặt. Đồng thời, các thao tác sau đó sẽ được tiến hành tự động mà bạn không cần làm gì, là đã thành công!

Cài win không cần USB từ ổ cứng

Với cách cài win ko cần USB này thì chúng ta sẽ có 2 cách làm đó là:

Cách 1: Giải nén trực tiếp file *.iso (bộ cài win) vào ổ cứng (không chứa hệ điều hành, bất kỳ ổ nào như D, E, F…ngoại trừ ổ C). Sau đó các bạn cho chạy file setup.exe hoặc là chạy file install.wim trong thư mục sources

Lưu ý: Quá trình giải nén sẽ khá lâu tùy vào dung lượng của file iso đó nên bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Cách 2: Giải nén file *.iso (bộ cài win) vào ổ đĩa ảo. Sau đó bạn cũng chạy file setup.exe hoặc là chạy file install.wim trong thư mục sources

Ưu điểm của quá trình giải nén file ra ổ đĩa ảo diễn ra rất nhanh và trông cũng chuyên nghiệp hơn nên rất được khuyến khích làm.

Với cách cài win không cần USB này thì quá trình cài đặt Windows sẽ diễn ra nhanh hơn so với các cách khác bởi tốc độ đọc/ghi của ổ cứng nhanh hơn và ít xảy ra lỗi trong quá trình cài đặt.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thực hiện được khi vẫn có thể truy cập được vào màn hình Desktop, tức là bạn vẫn vào Win được. Đồng thời, nó sẽ tạo ra 1 file Windows.old khác trong ổ C mà bạn sẽ cần phải xóa nó đi.

Chúc các bạn thành công cài win không cần USB. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với Bệnh viện công nghệ 88 để được giải đáp nhé!

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)