Hướng dẫn chi tiết cài Win 10 bằng USB cho máy HP

Windows 10 là hệ điều hành đang được dùng phổ biến nhất hiện nay. Bạn muốn cài win 10 để thay đổi diện mạo cho máy tính HP của mình cũng như được sử dụng những tính năng thú vị mới nhưng phiên bản của bạn chưa có thông báo update. Hãy theo dõi ngay cách cài Win 10 bằng USB cho máy HP cực đơn giản và cụ thể dưới đây! >> Có thể bạn quan tâm đến dịch vụ sửa laptop chuyên nghiệp, giá tốt!

Ưu điểm của cài Win 10 bằng USB cho máy HP

- Phù hợp với hầu hết các dòng máy tính và laptop hiện có trên thị trường

- Đặc biệt phù hợp đối với các máy tính có cấu hình yếu và không thể chạy hoặc chạy các phiên bản Windows mới như 10, Windows 11 quá yếu.

- Khi bạn sử dụng USB, tốc độ cài đặt sẽ nhanh hơn đĩa, có thể sử dụng nhiều lần trên nhiều máy khác nhau và tiện lợi hơn trong việc di chuyển. Bạn cũng có thể sử dụng USB thành “USB cứu trợ” phòng sự cố crash Win bất ngờ.

Cần chuẩn bị gì khi cài Win 10 bằng USB cho máy HP?

Để cài Win 10 bằng USB cho máy HP bạn sẽ cần phải chuẩn bị những thứ như sau:

- Máy tính:

+ Bộ xử lý/CPU cao hơn 1GHz

+ RAM ít nhất 1GB và nên từ 2GB RAM cho phiên bản 32bit và 4GB RAM cho 64bit.

+ Dung lượng ổ đĩa: trống ít nhất 16BG cho phiên bản 32bit. Tuy nhiên, bạn nên để trống 60% dung lượng so với của hệ thống để máy tính hoạt động tốt nhất nhé!

+ Nếu máy của bạn dưới 2GB RAM, Windows XP “huyền thoại”sẽ là phương án tốt hơn cho bạn đấy!

- USB: Để đảm bảo quá trình cài Win 10 bằng USB được diễn ra suôn sẻ, bạn cần có một USB có dung lượng từ 8GB trở lên. Bởi nếu ổ USB có dung lượng thấp sẽ không thể chứa đủ các file để cài đặt Win 10.

- Phiên bản Windows 10: bạn có thể chọn phiên bản phù hợp với nhu cầu sử dụng và cấu hình máy.

- Bạn sẽ cần phần mềm hỗ trợ tạo USB Boot

Hướng dẫn cài Win 10 bằng USB cho máy HP cực nhanh chóng

Sau khi đã chuẩn bị bộ cài Win 10 bằng USB cho máy HP đầy đủ thì bây giờ chúng ta cùng bắt tay vào cài đặt nhé.

Bước 1:

- Mở ứng dụng Rufus và bấm nút Select và duyệt đến thư mục chứa tệp ISO Windows 10 mà bạn đã tải xuống ở trên.

- Dưới khung Device, kích chọn ký tự ổ USB đã kết nối vào máy tính của bạn

- Bấm nút Start để bắt đầu cài Win 10 bằng USB cho máy HP

Bước 2: Thiết lập máy tính khởi động từ USB Boot

Khởi động lại máy tính và nhấn phím Boot liên tục

Tuy nhiên, một số máy tính sẽ tự nhận USB boot và tiến hành boot vào file cài Windows 10 trên USB sau khi khởi động lại. Còn một số máy tính thì bạn sẽ cần thiết lập để nó khởi động từ USB boot.

Tùy vào từng loại và hãng máy tính mà các phím khởi động sẽ khác nhau, vì chúng ta đang cài đặt trên máy HP nên sẽ bấm liên tục vào phím F2 để truy cập vào Boot Option Setup.

Sau đó, bạn dùng các phím mũi tên để điều hướng trong BIOS để truy cập vào mục Boot => chọn Removable Devices hoặc USB Storage Device hoặc External Drive tùy dòng máy, nhấn Enter để chọn load hệ điều hành từ USB. Đây sẽ là bước quan trọng để bạn có thể cài win 10 bằng USB.

Bước 3: Thực hiện quá trình cài đặt

Ở phần này cũng như cài các bản Win khác, chúng ta chọn ngôn ngữ sử dụng, thời gian và bàn phím. Sau khi đã hoàn tất thì bấm nút Next => chọn Install Now

Sang màn hình tiếp theo, các bạn chọn I don’t have a product key

Sau đó chọn Custom: Install Windows only (advanced)

Cuối cùng, chọn phân vùng mà bạn muốn cài Win 10 bằng USB cho máy HP và nhấp vào nút Next rồi đợi đến khi kết thúc quá trình cài đặt.

Đợi máy tính của bạn sẽ khởi động lại. Sau đó bạn sẽ thấy màn hình thiết lập quốc gia, lãnh thổ, đồng hồ, ngôn ngữ tùy theo mục đích sử dụng của từng cá nhân.

Trên đây là tất cả những hướng dẫn về cài Win 10 bằng USB cho máy HP của bạn. Hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn trong quá trình cài đặt hệ điều hành mới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Bệnh viện công nghệ để được giải đáp nhé!

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)