Cách nâng cấp máy tính lên Win 10 siêu nhanh gọn và đơn giản

Khi sử dụng laptop, nâng cấp Win là điều cần thiết giúp tăng cường hiệu suất công việc và laptop sẽ ít gặp lỗi hơn. Một trong những vấn đề mà phần lớn người dùng quan tâm khi có nhu cầu nâng cấp Win, chính là cách nâng cấp máy tính lên Win 10. Tuy nhiên, không phải máy nào cũng có thể update từ Win 7 lên Win 10 và biết cách update sao cho nhanh gọn và dễ thao tác. Vậy hãy xem ngay bài viết này nhé! Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Nâng cấp laptop.

Ưu điểm của hệ điều hành Win 10

Giao diện thân thiện, tự động update software, có sẵn phần mềm chống virus,… thì win 10 vượt trội hơn hơn so với các hệ điều hành khác. Windows 10 được xem là hệ điều hành Windows hoàn thiện và tối ưu hiện tại với nhiều tính năng vượt trội như: tiết kiệm điện năng, tăng tỉ lệ khung hình, hiệu ứng đồ họa sắc nét, phần “Game-mode” cũng từng được tối ưu hóa khung nhìn và xử lý hình ảnh tốt khi chơi game.

Để Windows 10 có thể được sử dụng thông dụng, nhà sản xuất đã làm đơn giản hóa để ai cũng có thể dùng. Dù sử dụng PC cũ hay mới bạn có thể nâng cấp thoải mái mà không phải lo ngại về việc cài lại Driver. Việc tương thích phần cứng tốt giúp máy chạy êm và mượt mà hơn. Vì thế,  nhiều người đã tìm kiếm cách nâng cấp máy tính lên Win 10 từ Win 7, 8 để được sử dụng phiên bản tiện lợi này!

Các bước kiểm và chuẩn bị cách nâng cấp máy tính lên Win 10

Để thực hiện cách nâng cấp máy tính lên Win 10, bạn cần đảm bảo cấu hình máy đủ điều kiện dưới đây:

• Bộ xử lý: có tốc độ 1GHz trở lên hoặc SoC;
  • RAM: 1GB cho bản 32bit hoặc 2 GB cho phiên bản 64bit;
  • Dung lượng đĩa cứng: 16GB cho HĐH 32 bit hoặc 20GB cho HĐH 64 bit;
  • Card đồ họa: DirectX 9 trở lên có trình điều khiển WDDM 1.0;

Chuẩn bị những điều sau:

• Tạo ổ khôi phục Windows: giúp laptop nhanh chóng khôi phục hệ thống Windows về trạng thái bảo mật nếu gặp sự cố trong quá trình nâng cấp hệ điều hành. Những phương tiện có khả năng boot là USB hoặc CD/DVD.

• Đảm bảo hệ thống có đủ dung lượng ổ đĩa: hãy đảm bảo dung lượng ổ đĩa còn trống ít nhất 70GB cho hệ điều hành mới. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ Disk Management để tăng dung lượng ổ đĩa.

Cách nâng cấp máy tính lên Win 10 một cách chi tiết

Để thực hiện cách nâng cấp máy tính lên Win 10, bạn thao tác lần lượt theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập trang web của Microsoft > chọn Download now để tải Windows 10.

Bước 2: Mở file MediaCreationTool vừa tải về, chọn Accept nếu hiện thông báo.

Bước 3: Chọn Upgrade this PC now > nhấn chọn Next.

Bước 4: Chọn Keep personal files and apps trên cửa sổ vừa hiển thị để giữ lại dữ liệu cá nhân và ứng dụng. Sau đó chọn Install để cài đặt

Khi nâng cấp hoàn tất, bạn vào Settings > chọn Update & Security > chọn Activation. Bạn sẽ thấy giấy phép bản quyền cho Windows 10.

Lưu ý khi thực hiện cách nâng cấp máy tính lên Win 10:

• Nếu laptop đang dùng hệ điều hành Windows X phiên bản Home (X là số phiên bản thấp hơn 10) thì bạn chỉ có thể cập nhật lên Windows 10 Home, tương tự với Windows X Pro, chỉ có thể cập nhật lên Windows 10 Pro.
  • Cách cập nhật lên Win 10 ở trên không áp dụng cho Windows Enterprise.
  • Windows 10 có hỗ trợ nhiều phương thức bảo mật khác nhau thông qua Windows, do đó bạn nên nâng cấp máy tính lên đời mới hơn để trải nghiệm tốt nhất.

Trên đây là bài viết chi tiết hướng dẫn bạn cách nâng cấp máy tính lên Win 10 nhanh gọn và chi tiết. Chúc bạn thao tác thành công!

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

9/110 Chùa Láng (đường mới đối diện ngõ 157B Chùa Láng) - Đống Đa - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 312)