Giải đáp: Giá nâng cấp ổ cứng bao nhiêu? Địa chỉ nâng cấp uy tín nhất

Bạn đang muốn nâng cấp ổ cứng nhưng không biết giá nâng cấp ổ SSD là bao nhiêu? Và nên nâng cấp ở đâu uy tín và chất lượng nhất?. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc về các vấn đề nâng cấp laptop hoặc sửa laptop. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết này nhé!

Giá nâng cấp ổ SSD khoảng bao nhiêu?

Tìm hiểu khái quát về ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD hay còn gọi là Solid-State-Drive - Đây là ổ cứng thể rắn dùng để lưu trữ dữ liệu trên máy tính và cũng là một bộ phận không thể thiếu trên một chiếc laptop và PC. Dung lượng ổ cứng càng cao càng cho tốc độ truy xuất dữ liệu càng nhanh, các thao tác mở/ đóng ứng dụng đều phụ thuộc vào nó. Đồng thời, với dung lượng ổ cứng lớn, bạn có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu mà không lo bị đầy bộ nhớ, máy lag, giật liên tục.

Bên cạnh đó, ổ cứng SSD còn có một số ưu điểm như sau:

- SSD có tuổi thọ rất cao: Tuổi thọ của các ổ cứng SSD có thể lên đến 3 năm hoặc sau khi lưu trữ ít nhất từ 600TB dung lượng trở lên.

- SSD không bị ảnh hưởng bởi từ tính: Khác với HDD là ổ đĩa vật lý nên sẽ bị có ảnh hưởng bởi từ tính, từ đó dẫn đến việc bị ảnh hưởng đến dữ liệu. Điều này sẽ được giải quyết nếu bạn sử dụng ổ cứng SSD.

- SSD có độ bền cao hơn: Khả năng chống sốc của SSD tốt hơn rất nhiều so với HDD.

Tuy mức giá nâng cấp ổ SSD cho laptop / PC khá cao nhưng đổi lại bạn nhận được vô số lợi ích sau khi nâng cấp như:

- Máy sẽ có tốc độ đọc, ghi nhanh hơn: Các ổ SSD có tốc độ đọc ghi vô cùng ấn tượng, có thể lên đến 3.200 MB/s cao hơn rất nhiều so với ổ cứng HDD. Và tốc độ sẽ của nó sẽ nhanh hơn 5 - 10 lần so với HDD.

- SSD chạy mát hơn HDD: Vì không có các bộ phận chuyển động như HDD nên sau khi nâng cấp ổ cứng laptop sẽ không sinh ra nhiệt khi sử dụng. Do đó, SSD đảm bảo được nhiệt độ vừa phải cho ổ cứng.

- SSD chạy êm và ít tiếng ồn hơn: Do không có trang bị bộ phận chuyển động và các thông tin máy tính được lưu trữ trong vi mạch nên SSD không tạo ra âm thanh ồn từ ổ cứng.

Nâng cấp SSD bao nhiêu tiền?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất ổ cứng SSD nổi tiếng như Transcend, Crucial, Samsung, SanDisk, Kingston,... Mỗi thương hiệu sẽ có nhiều dòng SSD khác nhau và định hướng người dùng khác nhau. Và mỗi loại ổ cứng sẽ có sức mạnh cũng như thông số, số băng thông, bus RAM khác nhau. Chính vì thế, giá nâng cấp ổ SSD còn tùy thuộc vào loại ổ cứng bạn lựa chọn và chắc chắn mức giá sẽ cao hơn so với HDD.

Mức giá nâng cấp ổ SSD sẽ giao động từ 500.000đ - 5.000.000đ và có thể cao hơn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Vì thế, trước khi nâng cấp, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ laptop/ máy tính của bạn có nhất thiết phải nâng cấp hay không và chọn cho mình một ổ cứng phù hợp với cấu hình cũng như túi tiền của mình để không phí tiền nhé!

Bệnh viện Công nghệ 88 - Địa chỉ sửa chữa laptop giá tốt nhất thị trường hiện nay

Bệnh viện Công nghệ 88 là trung tâm chuyên sửa chữa và thay thế linh kiện máy tính thuộc 88 Group. Đây là công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm và nhận được sự tin tưởng của khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh máy tính, laptop và các dịch vụ sửa chữa, bảo hành. Chính vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu nâng cấp laptop hãy đến ngay các trung tâm sửa chữa của Bệnh viện Công nghệ 88 để có mức giá nâng cấp ổ tốt nhất nhất nhé!

Ngoài ra, đến với Bệnh viện Công nghệ 88 bạn sẽ được giải đáp thắc mắc: giá nâng cấp ổ cứng laptop giá bao nhiêu? Và trước khi nâng cấp nhân viên sẽ thông báo quy trình sửa chữa và giá bán minh bạch, rõ ràng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm, đoán bệnh chuẩn, có chuyên môn cao, không làm mất thời gian của khách hàng. Đồng thời, còn là đại lý phân phối cấp 1 của các hãng linh kiện nổi tiếng trên thế giới như Kingsom,, Toshiba,... nên cam kết cung cấp tới khách hàng linh kiện chất lượng với mức giá ưu đãi nhất. Cam kết không tráo đổi linh kiện trong quá trình sửa chữa. Và dưới đây là một số mức giá nâng cấp ổ SSD cho laptop mà bạn có thể tham khảo qua:

Thông thường, ổ cứng SSD 120GB cho văn phòng thường giao động trong khoảng chỉ 550.000 đồng - 1.500.000 đồng. Một mức giá hợp lý phù hợp với dân văn phòng có thể nâng cấp. >>> Tham khảo ổ cứng SSD 120GB tại đây!

Đối với dân thiết kế, đồ họa nếu có nhu cầu nâng cấp ổ cứng SSD thì nên nâng cấp ổ từ 250GB - 512GB và mức giá nâng cấp ổ SSD của những ổ cứng này dao động trong khoảng 900.000 đồng - 2.400.000 đồng. >>> Tham khảo ổ cứng 250GB giá tốt tại đây và - ổ cứng 512GB tại đây!

Ổ cứng SSD cho game thủ nên sử dụng ổ 1TB trở lên để trải nghiệm chơi game đặt tốt nhất. Ổ cứng 1TB thường có giá từ 2.700.000 đồng trở lên. >> Tham khảo ổ cứng 1TB chính hãng, giá tốt tại đây!

Khi nào nên nâng cấp SSD cho laptop?

Việc nâng cấp SSD cho laptop có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân và dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến để nhận biết bạn cần nâng cấp máy tính:

- Ổ cứng HDD hiện tại đã cũ, có dấu hiệu kêu ồn và nhanh nóng hơn

- Máy tính báo lỗi: “Non-system disk or disk error…”.

- Máy tính báo lỗi ổ cứng Bad sector.

- Máy tính không thể khởi động do ổ cứng bị hỏng khiến máy tính không thể nạp hệ điều hành khi mở máy.

- Không thể cài bất cứ ứng dụng hoặc cài hệ điều hành do ổ cứng bị rung lắc dẫn tới bề mặt đĩa bị ma sát với kim từ quá mạnh, gây lỗi và mất dữ liệu hệ điều hành.

- Khi bạn muốn tăng tốc máy tính chạy nhanh hơn, khởi động và truy xuất dữ liệu nhanh hơn.

Hy vọng câu trả lời này sẽ giúp bạn biết rõ mức giá nâng cấp ổ SSD và những lợi khi nâng cấp ổ cứng. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi gì hãy liên hệ đến Bệnh viện Công nghệ 88 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

9/110 Chùa Láng (đường mới đối diện ngõ 157B Chùa Láng) - Đống Đa - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 312)