Những điều cơ bản về thay RAM laptop HP mà bạn cần biết!

RAM là một bộ phận vô cùng quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất hoạt động nhanh hay chậm trên laptop HP của bạn. Cách thay RAM laptop HP là phương pháp thực hiện đơn giản, hiệu quả và có chi phí thấp giúp khắc phục laptop khi tình trạng giật, lag. Tuy nhiên, việc nâng cấp laptop ra sao và cần lưu ý những gì sẽ rất quan trọng nếu như bạn không thực sự am hiểu về thiết bị điện tử. Tham khảo ngay nội dung bài viết sau để thực hiện tốt nhất nhé! >>> Xem thêm dịch vụ sửa laptop!

Khi nào cần thay RAM laptop HP?

Một trong những biểu hiện chính của việc laptop thiếu RAM và cần thay thế là laptop liên tục rơi vào tình trạng đơ, giật, lag khi đang hoạt động. Việc thay RAM laptop HP đều nhằm mục đích xóa bỏ tình trạng trên. Để biết được kết quả chính xác nhất, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del hoặc Ctrl + Shift + ESC để vào Task Manager.

Trong cửa sổ Windows Task Manager, tại tab Performance >> Memory, bạn có thể biết được thông tin hiện tại bộ nhớ RAM của bạn đang sử dụng là bao nhiêu trên tổng số dung lượng có sẵn.

Nếu màu xanh tại mục này đã chuyển qua màu vàng hoặc đỏ, có nghĩa là bộ nhớ RAM laptop của bạn đã gần hết khiến dẫn đến tình trạng máy chạy chậm, hay bị treo, đơ thì đã đến lúc bạn nên nâng cấp hay thay RAM laptop.

Hiện tại các laptop hầu như đều có thể thay thế RAM, những mẫu laptop phổ thông thì thường có 2 khe gắn ram giúp người dùng nâng cấp dễ dàng. Tuy nhiên, ngoại trừ một số mẫu laptop đời mới với các dòng laptop Netbook, Ultrabook bị hàn Ram lên bo mạch sẽ khiến máy bạn không thể thay RAM cho laptop.

Thay RAM laptop HP cần lưu ý những gì?

- Nếu máy đang chạy Windows 32 bit thì hệ thống chỉ nhận khoảng 3 GB RAM

- Cần kiểm tra xem hệ điều hành có hỗ trợ đầy đủ hay không. Nếu muốn máy tính nhận từ 4GB RAM trở nên thì hãy cài đặt hệ điều hành 64 bit.

- Kiểm tra xem máy tính có cài đặt giới hạn dung lượng RAM khi hệ điều hành khởi động hay không? Nếu có thì bạn nên tắt đi vì nếu không máy tính sẽ không nhận đủ hết RAM trên máy.

- Việc thay RAM laptop HP không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn muốn thiết bị chạy nhanh, mượt hơn mà tiết kiệm được chi phí thì đây là sự lựa chọn hợp lý.

Các bước thay RAM laptop HP

Để tìm cách thay RAM laptop HP, bạn có thể thực hiện theo các bước tuần tự như sau:

Bước 1: Tháo các nguồn điện được kết nối với laptop, pin và dây sạc ra đảm bảo máy không được cung cấp điện nhằm bảo đảm quá trình nâng cấp RAM không hư hỏng máy.

Bước 2: Tìm ở mặt lưng laptop xem ổ gắn laptop ở đâu và mở ốc vít ra.

Bước 3: Dùng tay gẩy nhẹ 2 thanh lẫy cố định cây RAM ở 2 bên để lấy RAM ra.

Sau đó, ta chỉ cần lắp cây RAM mới có dung lượng cao hơn vào. Đóng nắp nhựa và vặn vít lại là xong. Cuối cùng, lắp pin và khởi động máy tính. Vậy là công việc đã hoàn tất.​

Trên đây là những chia sẻ của Bệnh Viện Công Nghệ 88, nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thay RAM laptop HP thì hãy liên hệ lại ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhé.

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

9/110 Chùa Láng (đường mới đối diện ngõ 157B Chùa Láng) - Đống Đa - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 312)