Cách nâng cấp laptop để chơi game mượt mà, chiến game cực đã

Đối với game thủ thì việc nâng cấp máy để chơi game gần như là điều bắt buộc. Vậy cách nâng cấp laptop để chơi game như thế nào? Hãy xem ngay bài viết này để biết chi tiết ngay thôi nào! Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Nâng cấp laptop.

Hướng dẫn cách nâng cấp laptop để chơi game mượt mà hơn

Có thể nâng cấp những bộ phận nào và cách nâng cấp laptop để chơi game bằng cách nào để có trải nghiệm mượt mà? Câu trả lời như sau:

Nâng cấp ổ cứng

Nếu máy bạn đang chạy HDD thì không còn nghi ngờ gì nữa, vì đó là lý do khiến bạn có những khoảnh khắc chơi game giật lag. Và tốt nhất bạn nên nâng cấp SSD ngay. Bởi vì, ổ cứng HDD sau một thời gian sử dụng sẽ không cung cấp được tốc độ truy xuất và mở ứng dụng nhanh được nữa. Thay vào đó, việc sử dụng ổ cứng SSD bạn sẽ thấy, việc khởi động máy tính nhanh hơn, truy xuất dữ liệu nhanh, tránh bị phân mảnh như ở HDD, đảm bảo hiệu suất khi chơi game. Đồng thời, ổ cứng SSD còn giúp tiết kiệm điện năng tốt hơn HDD.

Nâng cấp RAM

Không chỉ tăng khả năng đa nhiệm trên laptop, mà nâng cấp RAM cũng là một trong những cách nâng cấp laptop để chơi game. Để tránh bus RAM không phù hợp với máy tính, thì bạn hãy xem bus của chiếc RAM đang lắp sẵn là bao nhiêu rồi thêm 1, 2 con y hệt là được. Nếu gặp vấn đề có thể đem đến Restore, hãy tìm đến Bệnh viện công nghệ 88 nhé.

Nên làm gì ngoài cách nâng cấp laptop để chơi game mượt mà hơn?

Ngoài các cách nâng cấp laptop để chơi game trên thì có thể thực hiện 1 số thao tác sau để có trải nghiệm mượt mà hơn:

Sắp xếp phân bổ dữ liệu

Khi máy tính của bạn chưa nhiều file trên ổ cứng sẽ hình thành những khoảng trống. Sau 1 thời gian sử dụng, dữ liệu sẽ bị sắp xếp lẫn lộn và ổ cứng phải mất nhiều thời gian hơn để truy xuất. Việc chống phân mảnh (defrag) ổ cứng sẽ sắp xếp lại dữ liệu chứa trong đó, từ đó giúp hệ thống vận hành nhanh hơn, tránh được tình trạng laptop bị nóng trong quá trình làm việc và chơi game.

Gỡ bỏ những phần mềm dư thừa

Một trong những cách nâng cấp laptop để chơi game đơn giản nhất chính là gỡ bỏ ngay những phần mềm dư thừa. Thông thường, máy tính của bạn rất hay bị cài những phần mềm miễn phí và có những chương trình sẽ tự động chạy mỗi khi máy tính khởi động. Việc khởi chạy nhiều ứng dụng cùng 1 lúc khi mở máy sẽ khiến laptop bị chậm, máy dễ bị nóng và ảnh hưởng trải nghiệm chơi game.

Cài đặt lại hệ điều hành cho máy

Việc cài lại hệ điều hành giống như bạn đang reset lại chiếc máy tính của mình. Việc này đôi khi sẽ giúp tăng hiệu năng của máy hoạt động tốt hơn. Bạn có thể tự cài đặt tại nhà hoặc đem ra cơ sở uy tín gần nhà để có thể thực hiện được cách này nhé!

Cách chọn địa chỉ nâng cấp laptop để chơi game uy tín

Trong số những cách nâng cấp laptop để chơi game trên, có những cách bạn khó có thể thực hiện tại nhà. Vì thế, khi không thể tự thực hiện được, bạn nên mang tới những cơ sở nâng cấp, sửa chữa uy tín để thực hiện. Bệnh viện Công nghệ 88 là trung tâm bảo hành với hơn 10 năm kinh nghiệm giúp bạn nâng cấp laptop với rất nhiều mẫu mã RAM ổ, linh - phụ kiện chính hãng nổi tiếng trên thế giới. Tay nghề các kỹ thuật viên ở đây cũng lâu năm và có chuyên môn cao, nên bạn hoàn toàn yên tâm mang laptop đến để nâng cấp với giá thành chỉ từ 300 nghìn đồng.

Cách nâng cấp laptop để chơi game hữu ích với bạn chứ? Chỉ cần bạn biết mình cần nâng cấp những gì thì cũng rất dễ để có hướng tăng tốc laptop chơi game của bạn. Và bạn đừng quên chọn địa chỉ hỗ trợ nâng cấp máy tính uy tín để được các chuyên viên hỗ trợ khi cần đến nhé!

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

9/110 Chùa Láng (đường mới đối diện ngõ 157B Chùa Láng) - Đống Đa - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 312)