Pin laptop bị chai cách khắc phục thế nào hiệu quả?

Pin laptop sau một thời gian sử dụng thì gặp hiện tượng bị chai gây cản trở công việc, giải trí của bạn. Vậy pin laptop bị chai cách khắc phục thế nào mà không phải thay mới? Hãy cùng Bệnh Viện Công Nghệ 88 tìm hiểu trong bài viết này nhé! >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Thay pin laptop

Vai trò của pin laptop

Pin là nguồn sống không thể thiếu của laptop, khi pin laptop bị chai, bạn sẽ không thể mang máy tính đi bất kỳ đâu để làm việc vì máy luôn phải ở trong tình trạng cắm sạc mới sử dụng được. Thông thường, pin sẽ chai sau khoảng 3-5 năm sử dụng hoặc sau hơn 1000 lần sạc, có thể nhiều hơn đối với những dòng cao cấp, nhưng việc bị chai thì chắc chắn không thể tránh khỏi.

Pin laptop bị chai cách khắc phục đơn giản, hiệu quả

Khi laptop bị chai pin, nếu có điều kiện bạn nên thay mới pin chính hãng để tiếp tục sử dụng, tuy nhiên pin chính hãng thường có mức giá khá cao, giao động từ 1 đến 2 triệu đồng. Chúng tôi khuyên bạn không nên thay thế pin xuất xứ không rõ ràng vì nó chứa nhiều nguy hiểm cho bạn trong quá trình sử dụng.

Trong trường hợp pin chai nhưng vẫn còn có thể sử dụng được hoặc bạn không có điều kiện thay mới pin chính hãng thì Bệnh Viện Công Nghệ 88 mách bạn một phương pháp phục hồi được khả năng sử dụng của pin từ 60% đến 80%, đấy là cho pin vào tủ lạnh. Vậy pin laptop bị chai cách khắc phục này như thế nào, bạn hãy thực hiện theo các bước này nhé:

Bước 1: Tắt máy sau đó cẩn thận lấy pin ra.

Bước 2: Đặt pin vào trong 1 chiếc khăn khô rồi để trong chiếc túi nhựa kín hoàn toàn (tối ưu nhất là loại túi có Ziplock) để đảm bảo chắc chắn rằng pin sẽ ở trong trạng thái khô và không bị dính nước. Nếu không đảm bảo được điều này, bạn không nên tiếp tục những bước sau!

Bước 3: Đặt túi đựng pin đã kín vào trong ngăn đông tủ lạnh trong tối thiểu 12 tiếng, tối đa là 72 tiếng.

Bước 4: Sau khi đã đủ thời gian, lấy túi đựng pin ra ngoài. Nhưng không được lấy pin ra khỏi túi nhựa mà cứ để cả túi ở ngoài không khí, nhiệt độ bình thường thêm 10 tiếng nữa. Sau đó, kiểm tra lại túi, nếu vẫn còn lạnh, hãy để thêm cho đến khi túi đạt được nhiệt độ phòng.

Bước 5: Lấy pin ra khỏi túi, lau lại bằng khăn khô cho đến khi pin khô hoàn toàn, không còn chỗ nào ẩm nữa!

Bước 6: Lắp lại pin vào laptop nhưng TUYỆT ĐỐI KHÔNG bật máy tính mà chỉ cắm dây nguồn vào và sạc cho đến khi đầy.

Bước 7: Sau khi sạc đầy, ngắt bỏ dây nguồn, và lúc này pin của bạn đã được phục hồi thành công. Bước tiếp theo là xả hết năng lượng pin rồi sạc đầy lại. Làm tuần tự như vậy thêm 2-3 lần, bạn sẽ thấy rõ sức mạnh được.

Pin laptop bị chai cách khắc phục trên đã có nhiều bạn thử và rất hiệu quả, bạn hãy làm theo những hướng dẫn của Bệnh Viện Công Nghệ 88 để hồi sinh lại pin laptop mình. Nếu bạn cần thay mới pin chính hãng giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

Hướng Dẫn Cách Xài Pin Laptop Không Bị Chai

4 cách sửa lỗi pin laptop hiệu quả nhât - địa chỉ thay pin laptop uy tín