Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Pin laptop không sạc được

Pin laptop không sạc được, màn hình không hiển thị biểu tượng đang sạc khiến máy tính bị sập nguồn không thể sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Pin laptop không sạc được ngay trong bài viết sau! >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Thay pin laptop

Lỗi Pin laptop không sạc được do nguồn điện

Vấn đề đôi khi nằm giữa ổ cắm và nguồn điện nhà bạn, hãy kiểm tra xem nguồn điện nhà mình có ổn định không, hoặc cắm thử sạc vào một ổ điện khác

Cục sạc, dây sạc bị hỏng dẫn đến lỗi pin laptop không sạc được

Nếu nguồn điện không có vấn đề, hãy kiểm tra đến bộ sạc. Hãy kiểm tra kỹ từng bộ phận dây xem có bị đứt không hay chân cắm có bị méo mó bất thường hay không. Trong trường hợp bộ sạc của máy bị hỏng, bạn bắt buộc phải thay bộ sạc mới chính hãng tại các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để tránh ảnh hưởng đến Pin máy.

Khe cắm sạc bị hỏng

Lỗi Pin laptop không sạc được do nguyên nhân này khá phổ biến, nó bắt nguồn từ việc người dùng thường cắm sạc một cách vội vàng khiến khe cắm bị méo mó, hơn nữa khe cắm sạc được lắp đặt cùng main máy nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài có thể bị lỏng hoặc nhả hàn dẫn tới việc kết nối không ổn định giữa bộ sạc và khe cắm sạc của laptop. Với lỗi này bạn cần mang đến các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra kỹ càng hơn, tránh tự sửa làm hư hỏng nặng thêm.

Lỗi Pin laptop không sạc được do Pin chai hoặc hỏng

Nếu đèn bộ sạc hiển thị thông báo đang sạc, nhưng phần trăm Pin lại không tăng lên thì rất có thể do Pin dùng lâu ngày bị chai hoặc bị hư hỏng. Hãy thử tháo Pin laptop ra và cắm sạc xem có sử dụng được bình thường hay không. Trường hợp hư hỏng Pin bạn vẫn có thể tháo Pin và cắm sạc để dùng, nhưng như vậy thì khá bất tiện trong trường hợp làm việc ở nơi thiếu nguồn điện hay ổ cắm. Trường hợp lỗi Pin không sạc được này, tốt nhất bạn nên thay Pin cho máy tính của mình.

Trên đây là các nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi pin laptop không sạc được, nếu vẫn không giải quyết được vấn đề, tốt nhất bạn nên mang laptop của mình đến Bệnh viện Công nghệ 88 để được kiểm tra, tư vấn và sửa chữa tốt hơn. Đây là một trong những địa chỉ sửa chữa laptop uy tín nhất hiện nay với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, bảo hành, hậu mãi dài lâu với mức giá tốt nhất thị trường.

Số 40 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461