Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Laptop Asus Bị Lỗi Bàn Phím

Lỗi bàn phím laptop sẽ mang đến nhiều bất tiện nhất là với những người thường xuyên phải làm việc với các văn bản, đánh máy..v..v.. Vậy thì nguyên nhân gì gây ra tình trạng laptop Asus bị lỗi bàn phím. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem nguyên nhân và cách sửa laptop khắc phục lỗi này nhé! >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa bàn phím laptop bị liệt

Nguyên nhân laptop Asus bị lỗi bàn phím

- Bàn phím bị liệt

- Mạch phím bị chạm

- Xung đột driver khiến cho driver của bàn phím không nhận được

- Cáp của bàn phím bị lỏng hoặc đứt

- Bàn phím bụi bẩn, khiến máy không thể bấm hoặc bị lờn do sử dụng lâu năm

Cách khắc phục tình trạng laptop Asus bị lỗi bàn phím

1. Bàn phím bị khóa - laptop Asus bị lỗi bàn phím

Bàn phím bị khóa - laptop Asus bị lỗi bàn phím là lỗi đơn giản và có thể khắc phục được một cách dễ dàng. Nhiều người dùng không biết sẽ nghĩ đến việc khởi động lại máy, tuy nhiên cách sửa lỗi bàn phím laptop Asus có thể thực hiện như sau:

- Chọn Start -> Control Panel -> Chọn Ease of Access Center -> chọn Make the keyboard easier to use -> Bạn bỏ dấu tích trong các ô rồi ấn OK.

2. Bàn phím bị đơ - laptop Asus bị lỗi bàn phím

Laptop Asus bị lỗi bàn phím gây ra tình trạng bàn phím bị đơ là một lỗi thường hay xảy ra do bạn chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Hoặc cũng có thể là do bạn không bấm số trên bàn phím nên khi xem lại bạn thấy đang ở chế độ khóa bàn phím số không.

Để laptop bị lỗi bàn phím bạn hãy tắt phần Numlock của máy, tùy theo dòng Laptop mà vị trí của phím Numlock sẽ khác nhau. Bạn thay đổi ngôn ngữ bàn phím của máy tính về tiếng anh.

Chọn Control Panel => Region and Language => Chuyển thành Keyboard and Language => Change Keyboard => chọn General => Chọn Vietnamese =>Remove.

3. Laptop Asus bị lỗi bàn phím do ngôn ngữ

Đôi khi trong quá trình sử dụng máy tính bạn sẽ thấy các lỗi loạn phím như là gõ ký tự @ lại thành ‘ ‘ hoặc bạn muốn gõ ký tự # thì nó lại hiện thị là *..v..v.. rất nhiều trường hợp khác nhau.

Đây là lỗi ngôn ngữ khi bạn cài Win cho bàn phím bị sai, hoặc lúc cài Win bạn không chọn đúng loại ngôn ngữ là English.

Cách laptop Asus bị lỗi bàn phím do ngôn ngữ  này là bạn thiết lập lại phần ngôn ngữ đầu vào thành US là được.

Bước 1: Vào control Panel -> nhập lệnh control -> ấn Enter để thực hiện -> sau đó tìm đến mục Language

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ mới, bạn chọn Options để thiết lập

Bước 3: Mở cửa sổ Language options hiện ra, bạn nhấp vào Add an input method để thêm ngôn ngữ đầu vào là US.

Bước 4: Bạn thiết lập lại ngôn ngữ đầu vào, sau đó tìm đến bàn phím US Touch keyboard layout -> nhấn vào Add để thêm.

Bước 5. Bạn quay trở lại cửa sổ Language Options -> nhấn vào Remove tất cả để nhập lại ngôn ngữ US mà bạn đã thêm vào rồi ấn Save.

Trên đây là tổng hợp một vài nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng laptop Asus bị lỗi bàn phím bạn có thể tự làm tại nhà. Thực tế thì có nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng laptop Asus bị lỗi bàn phím nhưng đều cần phải có dụng cụ mới kiểm tra được.

Nếu bạn không tự khắc phục tình trạng laptop Asus bị lỗi bàn phím tại nhà được thì hãy mang máy đến Bệnh viện Công Nghệ 88.

Bệnh viện Công nghệ 88 với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn cam kết làm hài lòng mọi khách hàng.

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461

Số 117 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Số 135 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Số 63 Nguyễn Thiện Thuật, Quận 3, TP.HCM

Trên đây là Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tình Trạng Laptop Asus Bị Lỗi Bàn Phím chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!