Sửa bàn phím laptop bị loạn đơn giản, nhanh chóng

Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa tới các bạn các cách sửa laptop có bàn phím laptop bị loạn đơn giản, hiệu quả nhất. Đây chắc chắn sẽ là bí quyết bất kỳ người dùng laptop nào cũng cần nắm bắt. Hãy cùng tham khảo cách sửa lỗi bàn phím laptop trong nội dung bài viết dưới đây nhé! >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa bàn phím laptop bị liệt

Sửa bàn phím laptop bị loạn ký tự đặc biệt

Khi bạn gõ tổ hợp phím Shift +3 mà ra £ chứ không ra dấu #. Hay bạn gõ tổ hợp Shift + 2 lại ra ” chứ không ra @,... thì nghĩa là bàn phím của bạn đã bị loạn ký tự đặc biệt. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do bạn thiết lập bàn chuẩn bàn phím chưa đúng. Và cách để sửa bàn phím laptop bị loạn hiệu quả chính là:

• Bạn chọn Start -> Control Panel -> Region and Language -> Keybards Langguages
  • Tìm chọn Enghlish (United States) -> Add -> English (United States) -> nhấn OK

Chỉ cần thực hiện theo 2 bước đơn giản này là bạn đã có thể khắc phục được lỗi ký tự đặc biệt khi sử dụng bàn phím rồi.

Bàn phím bị loạn do lỗi từ bộ gõ Unikey

Hầu hết chúng ta đều đang sử dụng bộ gõ tiếng Việt Unikey để phục vụ công việc của mình. Bộ gõ này đưa tới cho người dùng nhiều lợi ích. Thế nhưng cũng có những lúc Unikey bị lỗi và bạn không biết nên khắc phục thế nào. Vậy nên sửa bàn phím laptop bị loạn khi gõ chữ thế nào?

Có rất nhiều trường hợp người dùng muốn gõ chữ “D” mà kết quả lại nhảy chữ “Dđ”. Cách khắc phục tình trạng này không hề khó, bạn chỉ cần cài đặt phiên bản Unikey mới nhất về, cài đặt và sử dụng vậy là xong.

Sửa bàn phím laptop bị loạn các phím chữ và số

Đã bao giờ bạn rơi vào trường hợp đang soạn thảo văn bản mà bàn phím bị lỗi, muốn gõ chữ nhưng lại nảy số liên tục? Khi bàn phím bị như vậy nghĩa là bạn đã vô tình nhấn phím kích hoạt chế độ gõ só (fn + numlk). Lúc này bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Fn +  Numlk là đã có thể sửa bàn phím laptop bị loạn phím chữ và số rồi.

Trên đây là các cách sửa bàn phím laptop bị loạn đối với những nguyên nhân người dùng thường gặp phải. Trong quá trình sử dụng, bàn phím của bạn còn có thể bị lỗi do bụi bẩn, chất lỏng hay nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi để tìm hiểu cách khắc phục đối với những lỗi này là gì nhé!

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461