Laptop có mic không? Cách bật mic laptop nhanh chóng

Nếu bạn đang có câu hỏi rằng không biết liệu laptop có mic không? Thì mình trả lời luôn là có nhé. Micro là phụ kiện quan trọng có mặt trên hầu hết các thiết bị công nghệ như điện thoại, laptop,... Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách bật, tắt micro trên máy tính Windows 7, 8, 10 đơn giản và nhanh chóng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé! Ngoài ra, bạn có thể xem thêm: Sửa laptop - Mic laptop không nói được.

Laptop có mic không?

Không phải lúc nào cũng chỉ cần cắm micro vào máy tính là có thể sử dụng được. Với một số máy tính, laptop khi bạn chưa cài đặt hệ thống để nhận diện micro như một thiết bị ngoại vị và sẵn sàng để sử dụng, bạn sẽ không thể bật micro lên được. Trong những trường hợp này chỉ cần truy cập đúng chương trình trên hệ thống và mở kết nối là được.

Ngoài việc không thể sử dụng micro sau khi cắm vào cổng kết nối, nhiều người mong muốn cải thiện chất lượng âm thanh khi thu âm hoặc trò chuyện với bạn bè. Việc thiết lập micro trên máy tính sẽ giúp bạn trở lại chế độ cài đặt ban đầu, điều này giúp cải thiện chất lượng âm thanh.

Cách bật, tắt micro trên máy tính Windows 10

Bật, tắt micro bằng Device Manager

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X > Chọn Device Manager.

Bước 2: Để bật micro, trên giao diện Device Manager, chọn Sound, video and game controllers > Nhấn chuột phải vào Realtek High Definition Audio > Chọn Enable device.

Sau đó bạn khởi động lại máy để driver micro hoạt động bình thường.

Bật, tắt micro bằng Sound Settings

Bước 1: Mở Sound Settings. Tại góc phải của màn hình Windows, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Loa > Chọn Open Sound Settings.

Bước 2: Để bật micro, ở giao diện Sound bên phải của Settings, bạn kéo xuống dưới > Chọn Sound Control Panel.

Bạn nhấn vào mục Recording > Nhấn chuột phải vào Microphone > Chọn Enable > Nhấn OK.

Bật, tắt micro bằng Windows Settings

Bước 1: Mở Windows Settings

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I > Kéo xuống dưới > Chọn Privacy.

Bước 2: Để bật micro, bạn chọn Microphone ở thanh bên trái > Nhấn vào nút Off ở dưới mục Allow apps to access your microphone.

Cách bật, tắt micro trên máy tính Windows 8, 8.1

Bước 1: Đưa chuột đến góc trên cùng bên phải màn hình > Nhấn Settings (cài đặt)

Nhấn Control Panel > Nhấn Hardware and Sound > Nhấn Sound > Nhấn Recording > Nhấn chuột phải vào thiết bị micro > Chọn Set as Default Device.

Cách bật, tắt micro trên máy tính Windows 7

Bước 1: Nhấn chuột vào Windows > Gõ Control Panel > Chọn Sound.

Bước 2: Nhấn Recording > Nhấn chuột phải vào thiết bị micro đó > Chọn Set Default.

Địa chỉ sửa mic laptop uy tín nhất tại Hà Nội

Để biết laptop có mic không thì bạn nên thử các cách bật mic laptop như hương dẫn trên. Nếu như thực hiện các cách vẫn không được thì bạn hãy đem ra địa chỉ sửa chữa laptop uy tín.

Bệnh viện công nghệ 88 được thành lập bởi 88 Group, đơn vị kinh doanh lâu năm trong các lĩnh vực máy tính và các thiết bị công nghệ. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, dịch vụ sửa chữa tại Bệnh viện công nghệ 88 cam kết uy tín, nhanh chóng và giá thành hợp lý.

Bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi laptop có mic không của bạn rồi nhé. Mong rằng với những hướng dẫn trên sẽ hữu ích với bạn trong quá trình mở mic laptop. Chúc bạn ứng dụng hướng dẫn trên thành công nhé!

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)