Cách sửa micro trên máy tính nhanh chóng và đơn giản nhất

Micro trên máy tính thường gặp những vấn đề gì? Cách khắc phục ra sao? Trong bài viết này, cùng chúng tôi tìm hiểu cách sửa micro trên máy tính một cách nhanh chóng nhất nhé! >> Xem thêm: mic laptop không nói được hay sửa laptop ở đâu uy tín?

Cách sửa micro trên máy tính - Update Driver

Đây là một trong những lý do phổ biến nhất của khiến mic máy tính gặp vấn đề hỏng hóc. Microphone sẽ không hoạt động bình thường nếu các trình điều khiển bị hỏng hoặc lỗi thời, vì vậy bạn cần phải cài đặt hoặc cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn.

Cách sửa mic máy tính này đó là bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Chạy Device Manager, sau đó tìm đến Sound, video and game controllers

Bước 2: Click chọn Realtek High Definition Audio, bạn sẽ thấy một bản thông báo hiện ra đó là Realtek High Definition Audio Properties.

Bước 3: Ở Driver tab, hãy click Update Driver

Cách sửa micro trên máy tính - Điều chỉnh cài đặt Micro

Với lỗi mic máy tính không nói được bạn có thể sử dụng cách sửa mic máy tính theo những bước sau:

Bước 1: Đi tới biểu tượng âm thanh của bạn, chuột phải chọn Recording devices

Bước 2: Click vào Properties bạn có thể điều chỉnh được các thuộc tính như: Hủy tiếng ồn, hủy DC Offset, hủy Echo và nhiều tùy chọn khác... Đôi khi vô hiệu hóa tất cả hiệu ứng âm thanh cũng có thể khắc phục được vấn đề Microphone

Bước 3: Chọn tab Advanced, bỏ chọn Allow applications to take exclusive control of this device, sau đó click Apply.

Cách sửa mic máy tính - Khởi động lại Windows Audio Service

Lỗi này khá phổ biến, thường xảy ra trên những máy tính đã sử dụng thời gian dài. Cách sửa micro trên máy tính với lỗi này bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó gõ services.msc

Bước 2: Tìm đến Windows Audio Service, chuột phải chọn Restart

Sẽ có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề trên, hãy chia sẻ những cách giải quyết mà bạn hay sử dụng nhé.

Kiểm tra xem Microphone đang bật hay không?

Một lỗi khá phổ biến mà nhiều người gặp phải nữa đó là trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình tắt microphone máy tính. Cách sửa mic máy tính này đó là:

Bước 1: Gõ phím tắt Windows + I, sau đó click Privacy

Bước 2: Bạn chọn Microphone sau đó click On, ngoài ra bạn có thể chọn ứng dụng mà bạn muốn sử dụng Microphone.

Sử dụng Windows khắc phục sự cố mic laptop không nói được

Nếu bạn đã thử những cách sửa mic máy tính trên mà vẫn không được thì hãy để Windows tự khắc phục theo những bước sau:

Bước 1. Mở Control Panel

Bước 2. Chọn Troubleshoot

Bước 3. Nhấp vào Troubleshoot audio recording dưới mục Hardware and Sound

Bước 4. Nhấn nút Next trong hộp thoại pop-up và Windows 10 sẽ tự động phát hiện và sửa chữa lỗi

Trên đây là những cách sửa micro trên máy tính nhanh chóng và đơn giản nhất, hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin thực sự hữu ích.

Website: http://benhviencongnghe88.vn/

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)