Giá ổ cứng SSD 240GB hiện nay thế nào?

Ổ cứng SSD là linh kiện nâng cấp máy tính được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay bởi tốc độ truy xuất nhanh giúp công việc đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, sự đa dạng của các dòng SSD trên thị trường khiến bạn không biết giá ổ cứng SSD 240GB như thế nào để mua cho phù hợp thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn! Xem thêm các dịch vụ sửa laptopnâng cấp laptop chuyên nghiệp.

Giá ổ cứng SSD 240GB hiện nay

Cũng giống như bao linh kiện máy tính khác, tùy theo tính chất, chủng loại và thương hiệu mà giá ổ SSD 240GB cũng sẽ khác nhau. Theo đó, loại mới thì sẽ luôn đắt hơn loại cũ và mỗi thương hiệu khác nhau như: Kingston, Samsung, Kingmax, Western Digital, Intel, Corsair, Toshiba, Gigabyte hay Oscoo...thì cũng sẽ có giá khác nhau.

Trong đó Kingston, Samsung và Intel là các thương hiệu nổi tiếng nhất về các linh kiện điện tử với chất lượng cực tốt nên đi kèm với nó giá cả cũng sẽ đắt nhất, tuy nhiên nó cũng sẽ không chênh nhau quá nhiều, chỉ khoảng 100 - 200k, vậy nên tùy vào ngân sách mà bạn có thể lựa chọn loại SSD phù hợp.

Được biết, hiện tại giá ổ cứng SSD 240GB sẽ dao động khoảng từ 600.000 đồng đến dưới 1 triệu đồng, nên đây được xem là loại phổ biến được nhiều người sử dụng để nâng cấp máy tính nhất trên thị trường.

Giá các loại ổ cứng SSD 240GB tốt nhất hiện nay

SSD 240GB 2.5 Inch Oscoo - từ 600k

Với tốc độ đọc / ghi tuần tự lên tới 560 MB/s / 460 MB/s,  tăng tốc độ lên tới 5 lần so với ổ HDD thông thường, ổ cứng SSD 240GB OSCOO sẽ giúp tất cả các công việc hàng ngày của bạn đạt hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó, sản phẩm này còn được trang bị công nghệ tự sửa lỗi ECC, Bad Block Management System, S.M.A.R.T và công nghệ TRIM sẽ cho SSD đảm bảo tốc độ sẽ không bị giảm sau 1 thời gian sử dụng như các SSD thông thường khác. Vì vậy, cái giá chỉ hơn 600k cho ổ cứng SSD 240GB 2.5 Inch của Oscoo này là cực kỳ xứng đáng.

SSD 240GB 2.5 inch Seagate Maxtor Z1 - từ 600k

Giá ổ cứng SSD 240GB khá rẻ nữa là của thương hiệu Seagate Maxtor. Dù chỉ có hơn 600k nhưng ổ cứng này vẫn có tốc độ nhanh chóng, ổn định tối đa là 540 / 425 MB/s mang đến cho người dùng khả năng lưu trữ nhanh chóng, vượt trội.

Bên cạnh đó, ổ này chỉ sử dụng 2,2W khi hoạt động, giúp cho người dùng không phải lo ngại đến việc ngốn pin khi dùng laptop và thời gian MTBF lên đến 1,2 triệu giờ hạn chế những vấn đề hỏng hóc, giảm thiểu chi phí sửa chữa cho người dùng khi sử dụng lâu dài.

SSD 240GB M.2 2280 SATA III Kingston SA400M8 - từ 700k

Đến từ thương hiệu nổi tiếng như Kingston với việc trang bị nhiều công nghệ tiên tiến như: khả năng chống sốc, chống rung lắc tốt, tiêu thụ ít điện năng và đặc biệt là có tốc độ truy xuất dữ liệu cực nhanh nhưng giá ổ SSD 240GB này lại chỉ hơn 700k, cực kỳ đáng mua.

SSD 240GB 2.5 inch WD Green - từ 700k

Ổ cứng 240GB 2.5 inch WD Green có tốc độ đọc ghi 545 MB/s / 465 MB/s giúp việc mở ứng dụng, xuất file nhanh hơn và giúp máy tính của bạn dễ dàng chạy nhiều ứng dụng đồng thời cùng 1 lúc mà không có hiện tượng giật lag hay đơ.

Ngoài ra, ổ SSD này còn được WD Functional Integrity Testing Lab (F.I.T. Lab ™) chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất của thương hiệu hàng đầu về lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số Western Digital và nhờ không có bộ phận chuyển động sẽ không bị những hao mòn thông thường trong nhiều năm sử dụng. Nên giá ổ cứng SSD 240GB này là hơn 700k rất đáng để mua.

SSD 240GB 2.5 Inch Apacer AS340 - từ 700k

Sở hữu tốc độ đọc/ghi lần lượt là 550/475 MB/s. Tốc độ đọc và ghi ngẫu nhiên của thiết bị đạt được lên đến 70k IOPS và được trang bị Wear-Leveling và chức năng ECC (Error Correction Code), hỗ trợ TRIM của Windows có tác dụng giúp kéo dài tuổi thọ SSD nhưng ổ cứng SSD 240GB của Apacer AS340 lại chỉ có giá hơn 700k là một sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc.

Mong rằng với những chia sẻ về giá ổ cứng SSD 240GB trên đây các bạn sẽ tìm được cho một một sản phẩm phù hợp nhất để nâng cấp máy tính. Nếu có nhu cầu mua hàng và sử dụng dịch vụ nâng cấp với giá tốt nhất thì các bạn có thể ghé thăm trung tâm sửa chữa laptop chuyên nghiệp Bệnh viện công nghệ 88 nhé.