Các loại Ổ SSD cho PC giá tốt, chính hãng

Ổ cứng SSD đang dần trở nên phổ biến bởi khả năng đọc ghi nhanh, độ bền cao. Vậy ổ SSD cho PC nên chọn loại nào, nên mua ở đâu? Cùng tham khảo ngay ở bài viết dưới đây nhé! Xem thêm các dịch vụ sửa laptopnâng cấp laptop chuyên nghiệp.

Chọn ổ cứng SSD cho PC phù hợp

Ổ cứng SSD hiện nay có khá nhiều loại với các kích thước khác nhau, bạn cần tìm ổ cứng có dung lượng, giá tiền, và có thể lắp vừa với PC. Kích thước RAM phù hợp sẽ phụ thuộc vào mainboard trên PC. Trước tiên hãy tìm hiểu các loại RAM có trên thị trường hiện nay

SSD 3.5 inch SATA

Đây là loại ổ cứng cho PC khá phổ biến trước đây, nhưng loại ổ cứng này đang dần được thay thế bằng các kích thước nhỏ gọn hơn. Do xu hướng người dùng hiện nay đang hướng đến các sản phẩm nhỏ, tiết kiệm không gian cũng như thời trang hơn.

SSD 2.5 inch SATA

Đây là loại ổ cứng phổ biến và được ưa chuộng hiện nay bởi có tốc độ đọc ghi cao mà giá thành lại hợp lý, phù hợp với nhiều tầm tiền khác nhau.

Ngoài ra, một số hãng sản xuất còn tung ra phiên bản SSD 2.5 inch SATA III NAND với công nghệ lưu trữ chip nhớ mới, giúp tăng tuổi thọ ổ cứng đáng kể so với SSD 2.5 inch SATA III truyền thống, tất nhiên giá thành của phiên bản này cũng cao hơn.

Ổ cứng SSD cho PC mSATA

mSATA là viết tắt của cụm từ Mini-SATA. Ổ cứng này có kích thước nhỏ hơn nhiều so với ổ cứng SSD 2.5 inch và thường được dùng trên PC kích cỡ nhỏ.

Ổ cứng SSD M.2 SATA

Kích thước của SSD M.2 SATA III lại nhỏ gọn hơn so với SSD 2.5 inch SATA III, hình dáng chỉ tương tự như một thanh RAM máy tính thích hợp cho các dòng máy tính nhỏ gọn. SSD M2 SATA không phải có 1 chuẩn duy nhất mà có đến 3 chuẩn là 2242, 2260 và 2280. Bề rộng vẫn giữ mặc định là 22mm, tuy nhiên chiều dài thay đổi lần lượt là 42mm, 60mm, 80mm.

SSD M.2 PCIe

Ổ cứng này có kích thước tương tự nhưng chuẩn giao tiếp PCL Express với tốc độ đọc ghi lên đến 32 Gb/s (tương đương 4 GB/s), tức cao hơn rất nhiều lần so với SSD M2 SATA.

Một số mẫu ổ cứng SSD cho PC đáng mua nhất

Ổ cứng SSD 128GB M.2 SATA Kingston

Ổ cứng SSD này có mức giá khá rẻ, chưa đến 500.000đ, phù hợp với tầm ngân sách thấp muốn nâng cấp hay build PC hoạt động nhanh mượt. Ổ cứng có tốc độ đọc và ghi lên đến 565 MB/s và 455 MB/s giúp máy tính của bạn khởi động, truy xuất nhanh hơn gấp 5 lần so với ổ cứng HDD truyền thống, đáp ứng tốt tất cả các nhu cầu của bạn. Ngoài ra, ổ cứng có DRAM này còn cho hiệu suất đọc ghi ngẫu nhiên 4K nhanh gấp đôi ổ cứng SSD không có DRAM

Ổ cứng SSD 256GB 2.5 inch M.2 SATA III Oscoo

Với tốc độ đọc tuần tự lên tới 550 MB/s và tốc độ ghi tuần tự là 350 MB/s, OSCOO sẽ giúp tất cả các công việc hàng ngày của bạn tăng tốc tối đa so với ổ cứng HDD thông thường. Dung lượng lớn hơn cũng giúp lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn. SSD OSCOO được trang bị sẵn công nghệ S.M.A.R.T tự tìm kiếm và sửa lỗi giúp bạn có thể yên tâm sử dụng. Thêm vào đó là công nghệ TRIM cho SSD đảm bảo tốc độ sẽ không bị giảm sau 1 thời gian sử dụng như các SSD thông thường khác.

Ổ cứng SSD 480GB 2.5 inch M.2 SATA III Hynix

Nếu cần lưu trữ khối lượng dữ liệu lớn và phải làm các tác vụ nặng thì bạn nên chọn lựa cho mình ổ cứng có dung lượng lớn như chiếc Hynix 480GB này.

Ổ cứng SSD 2.5 Inch 480Gb SK Hynix có chuẩn kết nối SATA III 6GBs cho tốc độ đọc lên đến 505MB/s và tốc độ ghi lên đến 460MB/s giúp máy tính của bạn sẽ được vận hành một cách nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian truyền tải, truy xuất dữ liệu mà không gây nên tình trạng lag máy. Với cấu tạo bền bỉ, chống va đập, cho thời gian sử dụng lâu dài. Đặc biệt, ổ cứng SSD sẽ giúp máy tiết kiệm năng lượng và khởi động nhanh hơn.

Địa chỉ mua ổ SSD cho PC uy tín, giá tốt

Bệnh viện Công nghệ 88 là một trong những địa chỉ ổ SSD cho PC tốt nhất hiện nay và là đại lý phân phối chính hãng linh kiện của các thương hiệu lớn, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua linh kiện hay nâng cấp máy tính, PC tại đây. Các sản phẩm có mức giá tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo hành dài lâu, hỗ trợ lắp đặt miễn phí.

Ngoài ra đây cũng là địa chỉ sửa chữa laptop chuyên nghiệp được nhiều người dùng tin tưởng. Quy trình sửa chữa và thay thế ở Bệnh viện Công nghệ 88 được xây dựng chuyên nghiệp, minh bạch. Tất cả mọi thao tác tháo lắp và sửa chữa đều được thực hiện dưới sự theo dõi của khách hàng và phải được khách hàng đồng ý.

Trên đây là một vài thông tin về ổ SSD cho PC cùng địa chỉ mua uy tín. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.