Chia sẻ cách cài Win 10 bằng USB cho máy Dell từ A đến Z

Nếu như bạn chưa biết thì Windows 10 có thể dễ dàng cài đặt lên trên máy tính, laptop bằng USB. Nếu như bạn đang muốn cài Win cho máy Dell mà không biết cách thực hiện thì đừng quá lo lắng. Bởi vì bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài Win 10 bằng USB cho máy Dell nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ sửa laptop uy tín, giá tốt.

Ưu điểm khi cài Win 10 bằng USB cho máy Dell

Để cài đặt một hệ điều hành thì chúng ta có rất nhiều cách để thực hiện. Tuy nhiên cách cài Win 10 bằng USB cho máy Dell được nhiều người áp dụng bởi những ưu điểm bao gồm:

- Phù hợp với hầu hết các dòng máy tính và laptop hiện có trên thị trường

- Đặc biệt phù hợp đối với các máy tính có cấu hình yếu và không thể chạy hoặc chạy các phiên bản Windows mới như 10, Windows 11 quá yếu.

- Khi bạn sử dụng USB, tốc độ cài đặt sẽ nhanh hơn đĩa, có thể sử dụng nhiều lần trên nhiều máy khác nhau và tiện lợi hơn trong việc di chuyển. Bạn cũng có thể sử dụng USB thành “USB cứu trợ” phòng sự cố crash Win bất ngờ.

Điều kiện để cài Win 10 bằng USB cho máy Dell

- USB: để cài Win 10 bằng USB cho máy Dell thì dung lượng tối thiểu của USB là 4Gb nếu cài bản Win 10 - 32bit hoặc 8Gb nếu cài đặt phiên bản Win 10 - 64bit

- File ISO: File cài đặt window 10

- Laptop:

+ Bộ vi xử lý: Tốc độ tối thiểu 1GHz, có hỗ trợ PAE, NX và SSE2

+ Dung lượng RAM: Tối thiểu 1GB (đối với phiên bản 32 bit) hoặc 2 GB (đối với phiên bản 64 bit)

+ Bộ nhớ ổ cứng tối thiểu: 16GB (với bản 32 bit) hoặc 20GB (với bản 64 bit)

+ Card đồ họa: Microsoft DirectX 9 với trình điều khiển WDDM

+ Dữ liệu: bạn cần đảm bảo các file quan trọng của mình trong ổ đĩa C, đã được copy sang một ổ khác nhằm tránh mất dữ liệu trong ổ C khi tiến hành cài Win máy Dell bằng USB.

Cách cài Win 10 bằng USB cho máy Dell

Bước 1: Tải file ISO từ Microsoft

- Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + i để kích hoạt giao diện mở rộng trên google

- Nhấn chọn vào biểu tượng Mobile (hình điện thoại). Vì Microsoft chỉ cho tải file ISO bằng các thiết bị di động, nên chúng ta đang giả lập thiết bị di động để tải về file ISO ngay trên máy tính.

- Sao chép và dán đường dẫn tải file ISO của Microsoft vào trình duyệt, ngay tab đang giả lập Mobile => Sau đó nhấn Enter để truy cập trang web này: microsoft.com/en-gb/software-download/windows10ISO

- Tại mục Select edition chọn vào Windows 10 => Sau đó nhấn Confirm để xác nhận tải

- Tiếp tục tại mục Choose one bạn chọn vào ngôn ngữ Windows 10 (tốt nhất là hãy chọn vào English International => nhấn Confirm một lần nữa).

- Chọn phiên bản Windows 10 32 bit hoặc Windows 10 64 bit mà bạn muốn cài và tải xuống là xong

Bước 2: Tạo USB Boot

- Kết nối USB bạn đã chuẩn bị vào máy tính/laptop đang cần cài win 10 bằng USB cho máy Dell

- Nhấn nút nguồn để khởi động máy, khi màn hình máy tính vừa bật bạn hãy nhấn liên tục phím tắt để truy cập vào menu BOOT. (Tùy vào từng dòng máy sẽ có các phím khác nhau từ F2 đến F12 hoặc phím Del, Esc, bạn có thể tìm kiếm trên mạng bằng từ khóa "Phím tắt BOOT + tên hãng laptop hoặc cứ ấn thử lần lượt từng phím).

- Khi giao diện BOOT hiển thị ra, bạn chọn vào ổ đĩa USB của bạn để bắt đầu cài win 10.

Bước 3: Thực hiện quá trình cài win 10 bằng USB cho máy Dell

Sau khi hoàn thành bước chuẩn bị USB thì chúng ta tiến tới phần cài đặt ngôn ngữ, vùng lãnh thổ, thời gian và bàn phím theo nhu cầu cá nhân.

Mong rằng, với những chia sẻ trên đây các bạn sẽ cài win 10 bằng USB cho máy Dell thật thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Bệnh viện công nghệ để được giải đáp nhé!

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)