Cách Sửa Bàn Phím Bị Liệt 1 Số Nút

Bàn phím bị liệt 1 số nút chắc hẳn là lỗi bàn phím laptop khiến nhiều người đau đầu. Mặc dù nó không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thiết bị nhưng lại khiến công việc của bạn có thể bị gián đoạn. Cách sửa laptop có bàn phím bị liệt 1 số nút lại khá đơn giản. Cùng theo dõi bài viết với chúng tôi nhé! >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa bàn phím laptop bị liệt

Cách sửa Bàn phím bị liệt 1 số nút/ Không dùng được phím số

Không sử dụng được phím số chắc hẳn là trường hợp nhiều người dùng laptop thường mắc phải. Tình trạng này xảy ra thường là do bạn vô tình nhấn vào nút khóa chức năng này. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn nút “Num Ik” (Numlock) để bật lại chức năng này và sử dụng bàn phím như bình thường.

Cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút khi bị đổ nước

Dù là người thường xuyên sử dụng sản phẩm công nghệ hay không thì chắc hẳn bạn cũng biết chất lỏng luôn bị xem là “kẻ thù” của các thiết bị này. Và nếu vô tình đánh đổ nước vào thiết bị cũng có thể khiến bàn phím bị liệt và cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút khi bị đổ nước như thế nào?

Nếu lượng nước bạn đánh đổ không quá nhiều thì bạn nên nhanh chóng dốc ngược bàn phím để nước chảy ra ngoài. Chú ý không nên lắc mạnh thiết bị vì nó có thể khiến nước bị văng sang nhiều khu vực khác. Sau đó sử dụng khăn khô, dụng cụ vệ sinh để lau khô chỗ nước còn đọng lại.

Trong trường hợp bạn đánh đổ quá nhiều nước thì hãy nhanh chóng tháo phím và tiến hành lau khô bảng mạch. Bạn có thể sử dụng máy sấy để quá trình làm khô diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên nên lưu ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để không làm chảy linh kiện bên trong. Tiếp đó, hãy để thiết bị tại vị trí khô thoáng và chỉ sử dụng khi bàn phím đã khô hoàn toàn.

Cách sửa Bàn phím bị liệt 1 số nút do virus xâm nhập

Virus xâm nhập hệ thống là nguyên nhân khiến bàn phím bị liệt và cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút là cách tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu thiết bị của bạn đã được cài đặt phần mềm diệt virus thì không nên quá lo lắng. Bạn chỉ cần khởi chạy phần mềm, sau đó khởi động lại hệ thống là đã có thể khắc phục được lỗi này rồi.

Nếu đã thử diệt virus mà tình hình vẫn không khả quan hơn, bạn cũng không thể xác định được nguyên nhân khiến bàn phím bị hỏng là gì thì hãy nhanh chóng mang thiết bị của mình tới các trung tâm sửa chữa uy tín như Bệnh viện Công nghệ 88 để được hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là một vài nguyên nhân chủ yếu và cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút ứng với từng nguyên nhân. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Bàn phím laptop bị liệt có sửa được không?

Cách khắc phục bàn phím không gõ được chữ

Một số nút trên bàn phím bị liệt thì nên làm thế nào?