SẠC PIN LAPTOP QUA ĐÊM CÓ SAO KHÔNG?

Rất nhiều người dùng có thói quen sạc pin laptop trước khi ngủ và cứ để sạc như thế qua đêm mà không biết sạc pin laptop qua đêm có sao không?  >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa pin laptop

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu sạc pin laptop qua đêm có sao không và sạc pin laptop đúng cách là như thế  nào hay cách sửa pin laptop đơn giản, hiệu quả nhất.

Sạc pin laptop qua đêm có sao không?

Thật ra, các pin laptop hiện nay hầu hết đều có chương trình quản lý pin khá tốt. Khi pin đầy 100%, sạc sẽ tự động ngắt và do đó việc sạc pin laptop qua đêm không gây ảnh hưởng nhiều đến pin.

Tuy nhiên, việc cắm sạc liên tục nhiều giờ và lắp lại nhiều lần như vậy có thể sẽ khiến Room trong PIN nhớ sai vị trí hết và đầy khiến dung lượng pin sẽ bị kém đi nhiều.

Hơn nữa, có lẽ bạn cũng đã từng nghe nhắc đến các vụ hỏa hoạn mà nguyên nhân do để sạc laptop qua đêm. Như đã nói trên, adapter sạc qua đêm sẽ rất nóng (đặc biệt nếu bạn đang sử dụng adapter không rõ nguồn gốc, kém chất lượng), nhiệt độ cao kèm theo những tia lửa điện nhỏ phát ra nếu gặp những vật liệu dễ bắt lửa như giấy, vải khô chính là nguy cơ gây ra hỏa hoạn.

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ chắc hẳn bạn đã phần nào giải đáp được câu hỏi sạc pin laptop qua đêm có sao không. Vậy như thế nào là cách sạc pin chính xác? Cùng tìm hiểu tiếp thôi nào.

Sạc pin laptop đúng cách như thế nào?

-Sử dụng bộ adapter gốc của máy, nếu adapter gốc bị mất hoặc hư hỏng hãy thay thế bằng adapter chính hãng, adapter OEM có chất lượng đã được kiểm định.

- Sạc pin khi laptop còn 15 - 20% pin

- Ngắt sạc khi pin đầy 100%

- Hạn chế vừa cắm sạc vừa sử dụng

- Không nên bảo dưỡng pin quá mức: nhiều người dùng laptop vì lo lắng pin laptop bị chai nên tháo pin ra khỏi máy, chỉ sử dụng adapter. Phương pháp này được các chuyên gia đánh giá là lợi bất cập hại vì pin không sử dụng sẽ yếu đi nhanh chóng cũng giống như một người không vận động. Hơn nữa, không có pin trong máy, laptop có nguy cơ gặp các sự cố nghiêm trọng trên mainboard và ổ cứng, đe dọa mất các dữ liệu quan trọng, mất đến hàng triệu đồng để sửa chữa nếu có sự cố.

- Thực hiện sạc - xả pin định kỳ khoảng 1 - 2 tuần một lần là hợp lý nhất

Trên đây là giải đáp chính xác nhất từ những chuyên gia về câu hỏi sạc pin laptop có làm sao không? Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết:

Dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục Pin laptop bị chai

Lỗi Pin Laptop sạc không vào “Plugged in charging”

Pin laptop Lenovo giá bao nhiêu? Địa chỉ mua hàng uy tín nhất

Sạc pin laptop không vào - Cách kiểm tra, khắc phục nhanh nhất

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461