Các loại ổ cứng SSD phổ biến trên thị trường hiện nay

Ổ cứng SSD là một linh kiện quan trọng quyết định đến hiệu suất làm việc của máy tính. Tuy nhiên, các loại ổ cứng SSD trên thị trường hiện nay có quá nhiều khiến bạn không biết lựa chọn cái nào cho phù hợp thì hãy theo dõi ngay bài viết này. Xem thêm các dịch vụ sửa laptopnâng cấp laptop chuyên nghiệp.

Các loại ổ cứng SSD theo thương hiệu

Ổ cứng SSD Intel

Đây có lẽ là hãng linh kiện điện tử quá nổi tiếng mà có lẽ người dùng công nghệ không ai không biết đến. Các sản phẩm ổ cứng SSD của hãng mặc dù nhiều người đánh giá là tốc độ của nó chậm hơn so với các hãng khác và giá thành hơi cao so với mặt bằng chung nhưng lại cực kỳ ổn định, độ bền rất cao và ít xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, vậy nên vẫn luôn được rất nhiều người yêu thích.

Ổ cứng SSD Samsung

Không chỉ nổi tiếng với điện thoại, tivi hay màn hình mà Samsung còn nổi tiếng với cả linh kiện máy tính, điển hình như ổ cứng SSD. Các loại ổ cứng SSD của Samsung có tốc độ đọc ghi rất nhanh, độ bền lớn và đặc biệt là luôn được trang bị rất nhiều công nghệ mới giúp cho ổ SSD của họ có hiệu năng cao.

Ổ cứng SSD Kingston

Kingston là một thương hiệu đã quá nổi tiếng về USB, thẻ nhớ điện thoại, ổ cứng SSD hay đặc biệt là RAM mà khó có nhà sản xuất nào sánh kịp. Các sản phẩm của hãng luôn được tích hợp các công nghệ mới nhưng lại có giá thành không quá cao so với các loại ổ cứng SSD cao cấp của các hãng khác nên luôn được rất nhiều người dùng yêu thích lựa chọn.

Ổ cứng SSD SanDisk

SanDisk là công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên nghiên cứu và sản xuất các thiết bị lưu trữ dữ liệu nên chất lượng SSD của thương hiệu này cũng không cần phải bàn cãi, hơn nữa nó lại có giá thành khá rẻ phù hợp với số đông người dùng, vì vậy cũng là loại SSD mà ai có ngân sách hạn hẹp có thể tham khảo.

Ổ cứng SSD WD

Western Digital là tập đoàn của Mỹ chuyên cung cấp các giải pháp lưu trữ dữ liệu và là 1 trong những nhà sản xuất ổ cứng hàng đầu thế giới. Các loại ổ cứng SSD của WD được phân theo nhiều phân khúc khác nhau: từ WD Black > WD Blue > WD Green, nên dù bạn có ngân sách thế nào và nhu cầu ra sao thì hãng đều có thể đáp ứng được hết.

Ổ cứng SSD Crucial

Sản phẩm SSD của Crucial có tốc độ đọc ghi rất tốt, ngoài ra nó còn có độ bền cao và độ bảo mật dữ liệu khá tốt, điểm cộng nữa là giá thành tầm trung phù hợp với nhiều người dùng phổ thông nên cũng được rất nhiều người lựa chọn.

Ổ cứng SSD Transcend

Đây là thương hiệu chuyên sản xuất phụ kiện điện tử như USB, thẻ nhớ, ổ cứng SSD của Đài Loan có giá thành khá rẻ nhưng chất lượng cũng khá ổn và độ bền cao, rất đáng để tham khảo.

Các loại ổ cứng SSD theo dung lượng

Ổ cứng SSD có rất nhiều dung lượng khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là các loại ổ cứng SSD thuộc nhóm 120GB - 128GB, 240GB - 256GB, 480GB - 512GB và 1TB - 2TB…Ổ cứng có dung lượng càng lớn thì càng lưu trữ được nhiều dữ liệu, tốc độ truy xuất càng nhanh, tất nhiên đổi lại giá thành của nó cũng sẽ càng cao. Nên tùy vào nhu cầu và ngân sách mà bạn có thể chọn một loại SSD phù hợp nhất.

Các loại SSD theo chuẩn kết nối

SSD 3.5 inch SATA

Đây là loại ổ cứng SSD thường được dùng cho máy tính để bàn. Tuy nhiên ngày nay nó khá khó tìm và đang dần bị thay thế dần bởi ổ cứng SSD 2.5 inch.

SSD 2.5 inch SATA III

Ổ cứng SSD 2.5 inch SATA III được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và có giá thành khá rẻ nên được trang bị trên hầu hết các dòng laptop phổ thông. Trong đó có phiên bản SSD 2.5 inch SATA III NAND với công nghệ lưu trữ chip nhớ mới, giúp tăng tuổi thọ ổ cứng đáng kể so với SSD 2.5 inch SATA III truyền thống, tất nhiên giá thành của phiên bản này cũng cao hơn.

SSD 1.8 inch micro SATA

SSD 1.8 inch micro SATA là loại ổ cứng SSD thường được trang bị trên các dòng laptop mỏng nhẹ với kích thước cực kỳ nhỏ gọn chỉ to hơn thanh RAM một chút.

SSD mSATA

Một trong các loại ổ cứng SSD phổ biến nữa là SSD mSATA - 1 dạng thu nhỏ của SSD 2.5 inch SATA, với kích thước gần giống với Card Wifi trên laptop nên cũng thường được trang bị cho các dòng máy tính nhỏ mỏng nhẹ.

Đặc biệt, SSD M2 SATA không phải có 1 chuẩn duy nhất mà có đến 3 chuẩn là 2242, 2260 và 2280 nên có khả năng tương thích với rất nhiều loại máy tính/laptop khác nhau.

SSD M.2 PCIe

Ổ cứng SSD M.2 PCIe có thể nói là loại ổ cứng SSD có tốc độ nhanh nhất hiện nay với việc được sử dụng tiêu chuẩn giao tiếp PCL Express với tốc độ đọc ghi lên đến 32 Gb/s (tương đương 4 GB/s), tức cao hơn rất nhiều lần so với SSD M2 SATA chỉ 550 MB/s. Nó cũng có đến 3 chuẩn là 2242, 2260 và 2280 để dễ dàng tương thích với nhiều mẫu máy khác nhau.

Mong rằng, với những chia sẻ trên đây các bạn đã có thể chọn được một loại SSD phù hợp nhất. Hiện nay, các loại ổ cứng SSD này đều được bán với giá rất tốt tại trung tâm sửa chữa laptop chuyên nghiệp là Bệnh viện công nghệ 88, vì thế nếu có nhu cầu nâng cấp SSD thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.