3 cách sửa lỗi bàn phím laptop Asus

Bàn phím là bộ phận ngoại vi giúp người dùng nhập dữ liệu và thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng. Đây cũng là bộ phận phải chịu nhiều tác động từ bên ngoài nhất vì vậy việc lỗi bàn phím laptop là không thể tránh khỏi. Vậy nguyên nhân và cách sửa lỗi bàn phím lapotop Asus thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé. >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ Sửa laptop và sửa bàn phím laptop bị liệt.

Nguyên nhân lỗi bàn phím laptop Asus

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến laptop Asus bị lỗi. Trong đó có một vài nguyên nhân cơ bản sau:

• Bàn phím bị liệt
  • Mạch phím bị chạm.
  • Xung đột driver khiến cho driver của bàn phím không nhận được.
  • Cáp của bàn phím bị lỏng hoặc đứt.
  • 1/0 điều khiển bàn phím khiến xảy ra lỗi.
  • Bàn phím bụi bẩn, khiến máy không thể bấm hoặc bị lờn do sử dụng lâu năm.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop Asus

• sửa lỗi bàn phím laptop Asus bị kẹt bụi, không gõ được chữ

Khi laptop mắc lỗi này với biểu hiện là gõ không ra chữ, hoặc phím gõ không được chính xác. Nguyên nhân là do phím laptop bị kẹt bụi bẩn, di vật, hay do laptop của bạn bị chạm mạch bàn phím.

Cách sửa lỗi bàn phím laptop Asus trong trường hợp này là bạn cần cạy các nút phím bị liệt ra để vệ sinh, Hoặc có thể vệ sinh toàn bộ bàn phím bằng các dụng cụ đơn giản như bình nén khí, khăn mềm, chổi mềm nhỏ.

• Sửa lỗi bàn phím laptop Asus xung đột Driver

Lỗi Driver khiến bàn phím laptop bị đơ. Cách sửa đơn giản bạn chỉ cần thử xóa Driver vừa cài và kiểm tra lại bàn phím đã bình thường hay chưa. Hoặc bạn có thể cài đặt lại bàn phím bằng cách kích chuột phải vào nút Start, chọn Device Manager sau đó nhấp vào keyboard để mở rộng danh sách bàn phím, sau đó nhấp chuột phải vào bàn phím máy tính của bạn( thường là Standard PS/2 Keyboard) bấm Uninstall và khởi động lại máy.

• Sửa lỗi bàn phím laptop Asus bị loạn phím

Lỗi này xảy ra do bạn chọn ngôn ngữ đầu vào cho bàn phím bị sai, hoặc là do lúc cài win bạn chưa chọn đúng ngôn ngữ là English (US – United States). Nếu như để mặc định thì nó sẽ là UK – United Kingdom. Để khắc phục lỗi này bạn làm như sau:

Bước 1:  Bạn vào mục Start =>  Control Panel

Bước 2: Cửa sổ Control Panel mở ra, tìm mục Change input methods và nhấp chọn để thiết lập lại chuẩn bàn phím

Bước 3: Tiếp đến cửa sổ Language xuất hiện, nhập chọn vào mục Option

Bước 4: Lúc này bạn sẽ nhìn thấy chuẩn bàn phím hiện tại đang dùng là United Kingdom tại cửa sổ Language Option. Bạn chọn mục Add an input method

Bước 5: Một danh sách các chuẩn bàn phím sẽ hiện ra. Hãy tìm và chọn đúng chuẩn bàn phím có tên là US rồi tiếp tục nhấn vào mục Add

Bước 6: Để áp dụng được chuẩn bàn phím mới thì bạn cần xóa chuẩn bàn phím cũ đi bằng cách nhấn vào Remove, sau đó nhấn Save để lưu lại thay đổi này.

Trên đây là 3 cách sửa lỗi bàn phím laptop Asus đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện được. Với các lỗi nghiêm trọng hơn như đứt cáp, lỏng cáp, lỗi main. Bạn nên đưa đến các trung tâm sửa chữa uy tín để tránh hư hỏng nặng, gây cản trở trong công việc.

Một số nút trên bàn phím bị liệt thì nên làm thế nào?

Lỗi liệt bàn phím laptop - Nguyên nhân và cách khắc phục

Làm thế nào khi gõ bàn phím không ra chữ?

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461