Sửa loa laptop bị rè

Loa laptop bị rè là một lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng laptop. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc loa laptop bị rè và nguyên nhân gây ra lỗi có thể đến từ phần cứng của máy hoặc do lỗi phần mềm bên trong. Trong bài viết này, hãy cùng Bệnh viện công nghệ 88 tìm hiểu những nguyên nhân nào gây ra tình trạng loa laptop bị rè và cách sửa loa laptop bị rè>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ Sửa laptop chuyên nghiệp.

sửa loa laptop bị rè

Những nguyên nhân dẫn đến việc loa laptop bị rè

- Nguyên nhân đầu tiên mà khiến laptop bị rè có thể dễ nhận thấy nhất là do chiếc laptop của bạn đã cũ, được sử dụng trong một thời gian dài dẫn đến việc các bộ phận của loa laptop bị xuống cấp, làm hỏng màng loa hay các bộ phận bên trong khác

sửa loa laptop bị rè

– Nguyên nhân tiếp theo là có thể do bạn đã cài nhầm drivers khiến giao tiếp giữa phần mềm và phần cứng không được tối ưu dẫn đến loa rè, nhỏ

– Một nguyên nhân nữa là do laptop của bạn bị va đập mạnh dẫn đến việc mối nối giữa các linh kiện của máy nói chung và loa nói riêng bị phá vỡ dẫn đến hỏng hóc

– Nguyên nhân cuối cùng và cũng là nguyên nhân lớn nhất mà người dùng thường xuyên mắc phải, đó là hay mở loa với mức công suất lớn nhất 100%, thậm chí nhiều người còn sử dụng một số phần mềm cho phép tăng âm lượng lên hơn 100%

Cách phòng tránh, sửa loa laptop bị rè

Cách sửa loa laptop bị rè do lỗi driver

Bước 1: Các bạn chuột phải vào biểu tượng This PC (My Computer) sau đó chọn Manage.

sửa loa laptop bị rè

Bước 2. Cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn Device Manager ở cột bên trái. Lúc này cột bên phải sẽ hiển thị danh sách các driver trong máy tính. Các bạn tìm đến dòng Sound, video and game controllers biểu tượng hình loa đó chính là driver âm thanh.

sửa loa laptop bị rè

Bước 3: Các bạn chuột phải lên từng driver sau đó nhấn Update driver.

sửa loa laptop bị rè

Bước 4: Các bạn chọn Search automatically for updated driver sorfware để tiến hành cập nhật driver mới (Yêu cầu phải có kết nối internet)

sửa loa laptop bị rè

=> Nếu đã update nhưng hiện tượng rè vẫn diễn ra thì bạn cần thử với tai nghe. Trường hợp âm thanh bình thường thì chắc chắn loa ngoài của laptop đã hỏng, bạn chỉ có thể thay loa mới.

- Trường hợp loa rè do va chạm khi di chuyển thì cách sửa là bạn hãy mở to hết công suất lên một lúc sẽ thấy loa hết rè sau đó điều chỉnh nhỏ lại là ổn. Hạn chế các tác động mạnh vào laptop, và nên thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ.

- Không nên mở hết công suất Volume, việc bạn mở hết công suất của loa laptop sẽ khiến nó nhanh bị rè và có thể sẽ bị cháy. Mức khuyến cáo là từ 50% đến 70% công suất âm lượng.

Tổng kết

Trên đây là cách sửa loa laptop bị rè cũng như các cách phòng chống loa bị rè bạn đọc thực sự nên quan tâm để bảo vệ tốt cho loa laptop của mình. Hãy tham khảo cách sửa loa laptop bị rè trước để tránh trường hợp phải mang ra quán sửa mất nhiều tiền trong khi mình hoàn toàn có thể tự sửa được các bạn nhé.

Sửa laptop rẻ có thực sự tốt?

4 dấu hiệu laptop bị lỗi ổ cứng bạn phải biết!

Sửa laptop ở đâu uy tín Hà Nội?

Sửa chữa laptop giá rẻ