Thay bàn phím laptop lenovo thinkpad ở đâu uy tín

Lenovo thinkpad vẫn thường được biết đến là chiếc laptop có “bàn phím trứ danh” vì sự thoải mái, độ phản hồi tốt khi sử dụng. Nhưng cũng như nhiều dòng laptop khác, vì là bộ phận ngoại vi chịu nhiều tác động của ngoại lực nên bàn phím sau một thời gian sử dụng rất dễ bị hỏng, bị lỗi. Thay bàn phím được xem như là biện pháp tối ưu nhất. Vậy thay bàn phím laptop Lenovo Thinkpad ở đâu thì uy tín? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây cùng một số lưu ý khi thay bàn phím nhé. >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ Sửa laptop và sửa bàn phím laptop bị liệt.

Các lỗi bàn phím thường gặp và nguyên nhân

Như đã nói ở trên, vì là bộ phận ngoại vi nên các lỗi dẫn đến hỏng bàn phím laptop cũng khá đa dạng, từ phần mềm cho đến phần cứng như: Bị loạn phím, phím không gõ được, liệt phím, chạm phím, chập mạch. Bàn phím bị lỗi thường do các nguyên nhân phổ biến sau:

Bàn phím bị dính ẩm:  Việc dính ẩm có thể do người dùng vô tình bị dây nước vào bàn phím nhưng xử lý chưa triệt để, hay do điều kiện môi trường xung quanh khiến bàn phím dính ẩm dần mà không hay. Lâu dần bàn phím sẽ bị chập mạch, loạn phím.

Bàn phím đứt cáp: Điều này sẽ khiến bàn phím bị liệt và bạn sẽ hoàn toàn không gõ được phím nào.

Bàn phím chạm mạch: Khi bạn mở máy và thấy tiếng kêu tít kéo dài, đồng thời bàn phím không gõ được hoặc gõ ra một loạt ký tự thì rất có thể bàn phím đã bị chạm mạch

Bàn phím bị kẹt: Rất nhiều người dùng khi sử dụng máy tính quên mất rằng phải vệ sinh cho máy cũng như bàn phím. Qua thời gian sử dụng các bụi bẩn sẽ bám vào chân phím làm giảm tương tác giữa phím bấm và bản mạch khiến bàn phím đơ, liệt

Lỗi cài đặt: Nhiều người dùng không nhận được phản hồi chính xác do lỗi cài đặt khi sử dụng như chọn sai bộ gõ, kiểu chữ. Với lỗi đơn giản như thế này hoàn toàn bạn có thể tự khắc phục mà không cần thay bàn phím laptop Lenovo Thinkpad của mình.

Hướng dẫn tự khắc phục trước khi thay bàn phím laptop Lenovo Thinkpad

Với các lỗi đơn giản người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục theo một số cách sau

Tự vệ sinh lại bàn phím

Bạn có thể vệ sinh bàn phím của mình tại nhà với những dụng cụ đơn giản như bình khí nén, dung dịch tẩy rửa chuyên dụng hoặc cồn, khăn mềm, chổi quét nhỏ. Hoặc dùng nhíp gắp dị vật dưới chân phím.

Cài đặt bàn phím

– Bước 1: Đầu tiên click chọn biểu tượng Settings trên Start Menu để mở ứng dụng Settings

– Bước 2: Trên cửa sổ Settings, bạn click chọn tùy chọn Ease of Access

– Bước 3: Tiếp theo tìm và click chọn tùy chọn Keyboard ở khung bên trái cửa sổ Ease of Access.

– Bước 4: Tiếp theo cuộn xuống mục Filter Keys và chuyển đổi trạng thái tùy chọn Display the Filter Keys icon on the task bar sang OFF.

Update Driver

– Bước 1: Bạn chọn Start ==> Run.

– Bước 2: Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ lệnh Run, tại đây bạn nhập devmgmt.msc bằng cách sử dụng bàn phím ảo rồi click chọn OK.

– Bước 3: Trên màn hình xuất hiện cửa sổ Device Manager. Tại đây bạn tìm tùy chọn có tên Keyboards và mở rộng Keyboards bằng cách click vào mũi tên hướng xuống dưới. Kích chuột phải vào Keyboard mà bạn sử dụng, chọn tùy chọn Update Driver Software.

– Bước 4: Nếu driver đã sẵn sàng cài đặt, bạn có thể tìm và lựa chọn hoặc nếu không có sẵn, bạn có thể yêu cầu Windows tìm driver cho mình bằng cách click chọn tùy chọn Search automatically for updated driver software.

Trước khi thay bàn phím laptop Lenovo Thinkpad bạn nhớ thử các cách trên để tránh mất quá nhiều chi phí nhé.

Địa chỉ thay bàn phím laptop Lenovo Thinkpad uy tín

Có rất nhiều địa chỉ có thể thay bàn phím laptop Lenovo Thinkpad hiện nay, nhưng tìm cho mình một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, với mức giá cả vừa phải thì không phải ai cũng biết. Hãy đến Bệnh viện công nghệ 88 - Địa chỉ sửa chữa laptop uy tín nhất hiện nay.

Bệnh viện công nghệ 88 tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu sửa chữa laptop uy tín, chất lượng.

• Đội ngũ nhân viên, kỹ sư chất lượng có tay nghề, tận tâm phục vụ khách hàng hết mình
  • Giá thành tốt nhất thị trường
  • Bảo hành tốt
  • Sửa chữa công khai trước sự chứng kiến của khách hàng

Trên đây là một số lưu ý, cách tự khắc phục cũng như địa chỉ tin cậy để thay bàn phím laptop Lenovo Thinkpad. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sửa chữa bàn phím laptop của mình. Chúc bạn thành công.

Thay bàn phím laptop Acer Aspire giá bao nhiêu

Thay bàn phím laptop Dell uy tín, giá rẻ

Thay bàn phím laptop Vaio giá bao nhiêu và địa chỉ thay bàn phím uy tín

Website: http://benhviencongnghe88.vn/