Các lỗi thường gặp và địa chỉ thay bàn phím laptop Asus P550L

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bàn phím máy tính không thể hoạt động như bình thường, liệt phím, đơ phím gây cản trở đến công việc, học tập, giải trí của người dùng. Các biện pháp khắc phục vấn đề này là sửa chữa hoặc thay bàn phím mới. Vậy thay bàn phím laptop Asus P550L ở đâu? Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu các lỗi thường gặp và địa chỉ thay bàn phím laptop Asus P550L uy tín nhé. >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ Sửa laptop và sửa bàn phím laptop bị liệt.

Các lỗi hỏng dẫn đến phải thay bàn phím laptop Asus P550L

Bị loạn phím: một số phím không hoạt động, bàn phím nhận diện nhầm ký tự bạn gõ hoặc xuất hiện ký tự lạ, tổ hợp phím bị sai. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi loạn phím.Có thể do lỗi cài đặt, lỗi phần mềm hoặc bị chập mạch. Với lỗi liên quan đến cài đặt hoặc phần mềm bạn sẽ không cần dùng đến biện pháp thay bàn phím laptop Asus P550L.

Bàn phím bị liệt, không gõ được: Bạn gõ phím nhưng không nhận được bất kỳ phản hồi nà, gõ không ra ký tự. Lỗi này có thể do bị mất tương tác giữa bàn phím và bản mạch, cáp bàn phím bị lỏng hoặc đứt, bị kẹt phím do bụi bẩn.

Bị chạm phím: biểu hiện khi mở laptop bạn nghe những tiếng kêu bíp bíp kéo dài, vận hành hệ điều hành rất chậm, khi sử dụng bạn sẽ thấy, các phím không gõ được, bàn phím chạm một đến nhiều phím khác.

Một số cách bạn khắc phục tại nhà

Ở bài viết này, tôi sẽ chỉ bạn một số cách đơn giản có thể tự khắc phục tại nhà trước khi phải thay bàn phím laptop Asus P550L.

Vệ sinh bàn phím:

Việc vệ sinh bàn phím sẽ giúp bàn phím nhanh nhạy hơn nhờ làm sạch bụi bẩn dưới chân phím và tránh các lỗi như kẹt phím. Bạn chỉ cần các dụng cụ đơn giản như: Chổi quét nhỏ, dung dịch tẩy rửa chuyên dụng hoặc cồn, khăn mềm, bình nén khí.

Cài đặt bàn phím

– Bước 1: Đầu tiên click chọn biểu tượng Settings trên Start Menu để mở ứng dụng Settings

– Bước 2: Trên cửa sổ Settings, bạn click chọn tùy chọn Ease of Access

– Bước 3: Tiếp theo tìm và click chọn tùy chọn Keyboard ở khung bên trái cửa sổ Ease of Access.

– Bước 4: Tiếp theo cuộn xuống mục Filter Keys và chuyển đổi trạng thái tùy chọn Display the Filter Keys icon on the task bar sang OFF.

Update Driver

– Bước 1: Bạn chọn Start ==> Run.

– Bước 2: Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ lệnh Run, tại đây bạn nhập devmgmt.msc bằng cách sử dụng bàn phím ảo rồi click chọn OK.

– Bước 3: Trên màn hình xuất hiện cửa sổ Device Manager. Tại đây bạn tìm tùy chọn có tên Keyboards và mở rộng Keyboards bằng cách click vào mũi tên hướng xuống dưới. Kích chuột phải vào Keyboard mà bạn sử dụng, chọn tùy chọn Update Driver Software.

– Bước 4: Nếu driver đã sẵn sàng cài đặt, bạn có thể tìm và lựa chọn hoặc nếu không có sẵn, bạn có thể yêu cầu Windows tìm driver cho mình bằng cách click chọn tùy chọn Search automatically for updated driver software.

Trước khi thay bàn phím laptop Asus P550L bạn nhớ thử các cách trên nhé.

Địa chỉ thay bàn phím laptop Asus P550L đáng tin cậy

Bệnh viện Công nghệ 88 là một trong những đơn vị thay thế linh kiện sửa chữa laptop hàng đầu hiện nay. Uy tín và chất lượng ở đây luôn khiến 100% khách hàng hài lòng nhất có thể. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi thay bàn phím laptop Asus P550L ở đây. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao, lấy uy tín và lợi ích của khách hàng đặt lên hàng đầu giúp khách hàng tiết kiệm thời gian cũng như chi phí. Bệnh viện Công nghệ 88 tự tin mang đến sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, làm khách hàng hài lòng nhất.

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn nhận biết một số lỗi hay gặp phải ở bàn phím laptop và địa chỉ thay bàn phím laptop Asus P550L uy tín, chất lượng. Chúc các bạn thành công!

Thay bàn phím laptop Lenovo ở đâu giá tốt?

Thay bàn phím laptop ở đâu giá rẻ?

Thay bàn phím laptop Dell 7537 uy tín, chất lượng, giá tốt nhất thị trường

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội