Sửa lỗi sạc pin không vào của laptop thế nào?

Lỗi sạc pin không vào của laptop do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên như chai pin, hỏng pin, hỏng bộ sạc,...Và các nguyên nhân này xuất phát từ cách sử dụng laptop của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn các cách sửa lỗi sạc pin không vào của laptop, cũng như cách sử dụng laptop thế nào pin laptop dùng được bền bỉ hơn. >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Thay pin laptop

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi sạc pin không vào của laptop

Lỗi sạc pin không vào của laptop do chai pin, hỏng pin

Pin laptop bị chai hoặc hỏng sẽ thường có có các biểu hiện như: thời lượng pin giảm, dung lượng pin hiển thị không chính xác, tăng hoặc giảm đột ngột thậm chí là sạc pin không vào. Hãy kiểm tra bằng cách tháo pin laptop ra khỏi máy và cắm sạc trực tiếp xem có sử dụng được bình thường hay không. Nếu laptop vẫn sử dụng được bình thường thì chắc chắn là lỗi do pin gây ra và với lỗi sạc pin không vào của laptop này bạn nên thay mới pin hoặc cell pin cho máy.

Sửa lỗi sạc pin không vào của laptop bằng cách update driver

Driver quá cũ khiến hệ thống không nhận diện được và dẫn đến tình trạng pin laptop không sạc được hoặc sạc không vào. Hãy thử update driver cho máy tính của mình bằng cách truy cập Control Panel > Device Manager. Ở mục Batteries, nhấp chuột phải vào Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery -> Update Driver. Sau đó hãy tắt máy và khởi động lại và thử xem cắm sạc đã vào hay chưa.

Bộ sạc laptop bị hỏng

Hãy kiểm tra phần dây sạc xem có bị đứt ngầm không hay phần chân cắm có bị méo móp do tác động lực. Nếu lỗi ở bộ sạc, tốt nên hết bạn nên mua bộ sạc mới cho máy tại các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín.

Lỗi sạc pin không vào của laptop do quá nhiệt

Bị quá mức nhiệt rất dễ dẫn đến tình trạng cảm biến pin sẽ báo cho hệ thống pin đã được sạc đầy khi chỉ vừa mới sạc hoặc không có tình trạng pin, gây ra lỗi sạc pin không vào của laptop. Khi sử dụng hãy tránh đặt máy ở những vị trí khó thoát nhiệt như chăn, đệm,... và chú ý vệ sinh máy ít nhất 6 tháng/ lần để làm sạch bụi bẩn ở các khe tản, giúp máy hoạt động trơn tru hơn.

Địa chỉ sửa lỗi sạc pin không vào của laptop

Nếu đã thử qua các cách ở trên mà vẫn không khắc phục được lỗi sạc pin không vào của laptop hãy nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên hay kể cả việc thay pin, bộ sạc cho laptop, kể cả vệ sinh máy bạn cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để được tư vấn sửa chữa hiệu quả, tránh gặp phải những linh kiện thay thế kém chất lượng. Bệnh viện Công nghệ 88 là một trong những địa chỉ sửa chữa laptop uy tín đáng tin cậy nhất hiện nay dành cho bạn với mức giá rẻ nhất thị trường, chất lượng dịch vụ tốt, quy trình minh bạch, tất cả các sản phẩm dịch vụ đều được bảo hành hậu mãi dài lâu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa chữa, thay thế tại đây.

Làm thế nào để pin laptop sử dụng bền bỉ hơn?

Để tránh gặp phải tình trạng lỗi sạc pin không vào của laptop, chai pin hỏng pin bạn cần sử dụng máy, sạc pin hợp lý, khoa học:

• Sạc pin đúng cách: với máy mới hãy sạc đầy theo hướng dẫn của nhà sản xuất (thường là sạc đầy 3 lần). Không để pin cạn dưới 10% rồi mới cắm sạc hay chỉ vừa sử dụng vừa sạc máy khi pin đã đầy
  • Xả pin cho máy tầm 3-4 tháng/ lần
  • Sử dụng đúng bộ sạc đi kèm với máy, việc sử dụng sai bộ sạc không chỉ gây ra hỏng pin mà còn có thể dẫn đến việc cháy nổ
  • Không đặt máy tại những vị trí khó thoát nhiệt như chăn, nệm khi sử dụng, tránh dẫn đến quá nhiệt và dễ bị chai pin
  • Bạn có thể kéo dài dung lượng Pin bằng cách giảm độ sáng màn hình nếu không cần thiết hoặc tránh mở nhiều tác vụ cùng lúc
  • Vệ sinh máy tính ít nhất 6 tháng/ lần. Việc vệ sinh máy, sẽ làm sạch các khe tản, giúp tản nhiệt tốt, tránh nóng máy gây ảnh hưởng đến pin cũng như làm sạch các khe cắm

Trên đây là các nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi sạc pin không vào của laptop. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!

Số 40 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà trưng, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461