Hướng dẫn cách phục hồi pin laptop bị chai như mới hiệu quả

Laptop sử dụng sau 2,3 năm thường xảy ra tình trạng bị sụt pin, đây là hiện tượng không thể tránh khỏi. Nếu laptop của bạn đang bị chai pin thì hãy đọc bài viết này nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách phục hồi pin laptop bị chai như mới cực hiệu quả nhé! >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Thay pin laptop

Biểu hiện laptop bị chai pin

Khi laptop bị chai pin, bạn sẽ nhận ra vì thời lượng pin sụt giảm bất ngờ, có nhiều trường hợp pin ảo, dù vẫn hiển thị đầy pin nhưng bạn chỉ cần lướt facebook, xem phim tầm 20-30 phút là hết pin và máy bị tắt nguồn.

Nguyên nhân khiến laptop bị chai pin

Sạc pin không đúng cách

Nhiều người nghĩ rằng các dòng laptop hiện nay để có thể tự ngắt điện khi pin đầy nên thường xuyên cắm sạc để qua đêm hay sạc máy kể cả khi không dùng. Theo nguyên tắc, đa số laptop đều có những mạch điện giúp máy tự ngắt điện vào khi pin đầy nhưng dòng điện này là rất nhỏ nên sẽ có đôi lúc mạnh hoạt động không hiệu quả.

Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

Mỗi dòng laptop sẽ có một mã sạc riêng phù hợp với nó, không phải cứ cắm vừa là sẽ sạc được, vì thế nếu bạn dùng chéo sạc của máy này với máy khác rất dễ dẫn đến tình trạng pin chai sau một thời gian dài sử dụng.

Có nhiều trường hợp bạn đã mua sạc kém chất lượng không có nguồn gốc rõ ràng về để sử dụng, những loại sạc này thường có giá thành rẻ và dễ dàng mua được ở những cửa hàng nhỏ lẻ. Bạn hãy cân nhắc khi sử dụng bộ sạc này.

Hướng dẫn cách phục hồi pin laptop bị chai như mới hiệu quả

Nếu pin laptop bị chai nhưng bạn cảm thấy vẫn có thể sử dụng được, chưa cần phải thay mới thì hãy thực hiện cách phục hồi pin laptop bị chai như mới dưới đây, cách khắc phục này sẽ giúp bạn phục hồi được 60-80% pin đấy.

Phương pháp này thực hiện thông qua các bước sau:

Bước 1: Bạn rút đầu bộ sạc ra khỏi laptop và bật máy lên. Sử dụng máy cho đến khi pin cạn kiệt và máy tự tắt.

Bước 2: Bạn tiếp tục tháo pin và tháo bộ nguồn ra khỏi laptop.

Bước 3: Bạn đợi khoảng 3 phút để cho pin nguội. Rồi dùng vải mềm và sạch lau nhẹ chỗ tiếp xúc giữa pin và máy, để cho chỗ tiếp xúc sạch sẽ và dẫn điện tốt hơn.

Bước 4: Bạn lắp lại pin vào laptop, và cắm nguồn bộ sạc vào nguồn điện.

Bước 5: Bạn cắm đầu sạc lại vào laptop, lưu ý đừng vội bật máy. Bạn phải sạc pin lúc máy không hoạt động cho đến khi đầy pin. Sau đó, tiếp tục sử dụng máy cho đến khi pin hết hẳn.

Bước 6: Khi pin laptop hết hẳn bạn tiếp tục lặp lại 5 bước trên thêm 6 lần nữa. Đợi 1 thời gian, pin sẽ bị tụt dung lượng một ít, việc sạc lại sẽ tiếp tục làm đầy pin.

Chú ý nếu pin nóng quá thì không nên sạc tiếp mà phải rút ra ngay.

Bạn hãy nhớ lưu lại bí kíp ở trên lại nhé, cách phục hồi pin laptop bị chai như mới này đã có rất nhiều người sử dụng và đã rất hiệu quả. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ hữu ích với bạn

Tổng hợp các cách sửa pin laptop bị chai

Lỗi Pin Laptop không sạc đầy được 100

BỆNH VIỆN CÔNG NGHỆ 88