Cách sửa pin laptop hỏng nhanh chóng, hiệu quả

Nếu như laptop của bạn đang gặp phải tình trạng pin có dấu hiệu không vào, hay nhanh xuống pin hoặc nếu như không sạc thì sẽ không thể sử dụng được laptop. Liệu có cách nào khắc phục được tình trạng pin laptop hỏng như này không? Bài viết này sẽ giúp bạn chỉ ra một số cách sửa pin laptop hỏng >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Thay pin laptop

Cách sửa pin laptop hỏng do lỗi Pin Laptop sạc không vào “Plugged in, not charging”

Vấn đề lỗi này xảy ra là do lỗi driver quản lý điều khiển Pin

Cách khắc phục: bạn thực hiện 12 bước sau để có thể khắc phục được lỗi này:

Bước 1: Tắt Laptop đi

Bước 2: Rút sạc ra khỏi laptop của bạn

Bước 3: Bạn cần tháo pin ra khỏi máy. Nếu như Laptop của bạn có Pin đi liền máy thì bạn cần phải tháo vỏ máy để lấy Pin ra. Nếu như bạn không chắc chắn về việc mình làm thì bạn nên mang máy tới TTBH để được hỗ trợ.

Bước 4: Cắm lại sạc Laptop

Bước 5: Tiếp theo, bạn khởi động máy tính để vào windows.

Bước 6: Gỡ bỏ các driver ACPI quản lý Pin. Control Panel >> Device Manager >> Batteries Sau đó bạn Uninstall tất cả những danh mục ở trong bằng cách nhấn chuột phải >> Uninstall

Bước 7: Bạn tắt máy tính đi.

Bước 8: Rút nguồn ra khỏi máy.

Bước 9: Tiếp theo bạn lắp lại pin vào máy

Bước 10: Cắm nguồn cho máy

Bước 11: Bạn khởi động máy tính lên, máy sẽ tự động nhận driver ACPU quản lý Pin.

Bước 12: Nếu như làm như trên mà máy bạn vẫn còn hiện tượng bị lỗi thì bạn cần mang đến TTBH để được hỗ trợ.

Lưu ý: Bạn nên sạc pin đầy sau đó sử dụng kiệt sau đó lại sạc đầy, cứ như vậy 3 lần sẽ giúp tăng tuổi thọ pin và giúp pin hoạt động đạt hiệu suất tốt nhất. Bên cạnh đó, giữ cho Pin không bị nóng là một cách hữu hiệu để tăng tuổi thọ cho Pin Laptop.

Cách sửa pin laptop hỏng do pin vẫn đang sạc nhưng rút sạc ra thì máy tính bị mất nguồn

Cách khắc phục như sau: Đặt pin chưa đúng vị trí.

Chỗ kết nối pin bị dơ hoặc bị oxi hoá nên làm cho pin không kết nối được với bo mạch.

Nếu bạn kết nối lại pin vẫn không được, thì có thể pin đã bị hư và cần được thay mới.

Nếu đã thay mới pin mà trục trặc vẫn còn, thì do lỗi bo mạch chủ, mạch sạc điện bị lỗi. Bạn cần mang máy đến TTBH hành để được hỗ trợ.

Pin Laptop lúc sạc lúc không

Nguyên nhân có thể do:

Pin bị hở hoặc chưa cài driver điều khiển Pin.

Cách khắc phục: Tắt Laptop >> tháo pin >> Gắn lại pin >> cắm nguồn và khởi động máy tính. Làm như thế 1 vài lần và xem kết quả.

Bên cạnh đó bạn còn nên xem driver có bị lỗi thì cài đặt lại. Device Manager   Batteries và mở rộng trình đơn của phần này. Kick chuột phải vào Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery sau đó chọn Uninstall.

Sau khi kết thúc quá trình uninstall, hãy chọn Action từ menu ở phía bên trên cùng của cửa sổ, và click vào Scan for hardware changes. Quá trình tìm kiếm kết thúc và trình điều khiển Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery sẽ xuất hiện trở lại để bạn cài đặt.

Với những cách sửa pin laptop hỏng mà bài viết đưa ra hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sửa chữa pin chiếc laptop nhanh chóng.

Số 40 Trần Đại Nghĩa, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461