Cách nâng cấp laptop tăng tốc, nhanh mượt như mới

Khi sử dụng laptop lâu ngày, bạn sẽ gặp hiện tượng máy chạy chậm, giật lag - Đó là khi máy có những dấu hiệu đầu tiên của việc đầy bộ nhớ, hết dung lượng. Cách hiệu quả nhất nên làm để xử lý hiện tượng này là nâng cấp cho chiếc laptop của bạn. Cùng xem ngay cách nâng cấp laptop ở bài viết dưới đây nhé! Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - Nâng cấp laptop.

Tại sao nên nâng cấp laptop?

Nâng cấp laptop sẽ mang lại những lợi ích sau:

- Sử dụng tốt hơn, ví dụ tăng RAM để tăng khả năng đa nhiệm, nâng cấp ổ cứng để tăng bộ nhớ laptop giúp máy chạy khỏe như mới.

- Là phương pháp tiết kiệm để tăng trải nghiệm sử dụng laptop thay vì mua laptop mới.

- Các nhà sản xuất thường trang bị các khe cắm để nâng cấp laptop. Vì vậy, khi nâng cấp các linh kiện laptop, chiếc máy của bạn sẽ ở trạng thái sử dụng tốt nhất theo đúng như thiết kế trên máy đã sẵn sàng cho điều đó.

Cách xác định bộ phận có thể nâng cấp trong laptop

Bước đầu tiên trong cách nâng cấp laptop là xác định bộ phận nào có thể nâng cấp. Trên thực tế, khi nâng cấp laptop, có thể nâng cấp bộ phận phần cứng được. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào từng nhà sản xuất thì từng laptop sẽ có khả năng nâng cấp phần cứng khác nhau. Đối với các laptop gaming, kỹ thuật sẽ có khả năng nâng cấp hơn các loại laptop văn phòng mỏng nhẹ do tính chất thiết kế trên những chiếc laptop mỏng nhẹ không cho phép trang bị nhiều khe nâng cấp. Có những chiếc máy trang bị một số bộ phận bị hàn chết vào bo mạch chủ, và nó khiến bạn khó có thể nâng cấp linh kiện hơn.Trong laptop thì có một số bộ phận không nên nâng cấp hay thay thế, thậm chí có thể nói là không thể nâng cấp, thay thế được. Những bộ phận đó là bo mạch chủ (mainboard), bộ vi xử lý và màn hình.

Để biết xem laptop của bạn có bộ phận nào bị hàn chết vào bo mạch không thì bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hay có một cách khác là lên Google, gõ từ khóa “cách nâng cấp laptop” kèm tên máy và tên đời máy mà bạn đang dùng.

Cách nâng cấp laptop chạy nhanh hơn

Khi nâng cấp, cần có kiến thức kỹ thuật nhất định, chúng ta có những cách nâng cấp laptop chạy nhanh hơn trên các bộ phận máy sau:

RAM

Nâng cấp bộ nhớ RAM có thể làm tăng hiệu năng khá nhiều. Khi nâng cấp RAM thì lưu ý lựa chọn đúng BUS, đúng loại RAM. Check theo đúng loại RAM như cách đã nêu ở trên. Thực tế, RAM ổ hiện nay tương thích với rất nhiều loại máy tính khác nhau. Đặc biệt khi nâng cấp tại Bệnh viện công nghệ 88 chỉ từ 300.000đ thì bạn còn có đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn thực hiện cách nâng cấp laptop phức tạp này.

Ổ HDD

Một số laptop được trang bị sẵn ổ cứng HDD tuy nhiên có dung lượng thấp và tốc độ chậm 5400rpm, bạn có thể lựa chọn các loại HDD có dung lượng lớn hơn và đạt tốc độ 7200rpm.

Nâng cấp Intel Optane

Intel Optane là công nghệ bộ nhớ đệm sản xuất bởi Intel để cho các máy tính sử dụng HDD được xử lý nhanh hơn, mượt mà hơn để tiệm cận với tốc độ của SSD, với chi phí nâng cấp thấp hơn HDD. Bạn có thể search Google tên laptop + intel Optane hoặc hỏi nơi bán để xác định có tương thích với cách nâng cấp laptop này hay không nhé!

Ổ SSD

Nâng cấp ổ cứng SSD cho phép laptop giải quyết được tình trạng khởi động laptop chậm cho cả laptop đời cũ hoặc Laptop Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo mới mua bị chậm. Đây là một trong những dịch vụ cách nâng cấp laptop HOT và được sử dụng nhiều nhất tại Bệnh viện công nghệ 88 với mức chi phí ưu đãi, giá cả minh bạch, quy trình chuyên nghiệp, rõ ràng

Bộ thu WiFi

Nếu máy tính của bạn đã sử dụng từ 3 năm trở lên, có thể nó chỉ được trang bị sẵn chuẩn không dây 802.11g, chậm và thiếu ổn định hơn hẳn so với chuẩn 802.11n hiện tại. Với chuẩn N (802.11n) trở lên, tốc độ tối đa đạt được có thể lên tới 150 Mbps hoặc 300 Mbps, so với 54Mbps của chuẩn G, bộ thu sóng Wifi từ USB Wifi sẽ giúp tốc độ chuyển file giữa các máy tính trong mạng nhanh hơn.

Nâng cấp card màn hình rời

Card màn hình rời (EGPU) là là cụm từ viết tắt của External Graphics Processing Unit, có thể được dịch là bộ vi xử lý đồ họa gắn rời. eGPU thuộc một nhánh nhỏ của GPU, vốn bao gồm thêm iGPU (integrated GPU - GPU tích hợp) và dGPU (dedicated GPU - GPU rời). Laptop không như máy tính để bàn option để nâng cấp card màn hình laptop không phải dòng nào cũng có. Đa số Card VGA rời laptop được tích hợp trên mainboard nên khả năng nâng cấp dường như là không thể.

Trên đây là những thông tin về cách nâng cấp laptop để tăng tốc máy tính. Để nâng cấp đảm bảo chất lượng, hãy mang laptop đến Bệnh viện Công nghệ 88 với quy trình chuyên nghiệp, kỹ thuật viên với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thực hiện bạn nhé!

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)

9/110 Chùa Láng (đường mới đối diện ngõ 157B Chùa Láng) - Đống Đa - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 312)