Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bluetooth win 10 nhanh chóng

Bỗng nhiên một ngày bluetooth trên laptop không thể kết nối được với các thiết bị khác khiến cho bạn không thể chia sẻ được. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bluetooth win 10 như thế nào thì cùng theo dõi hết bài viết này ngay dưới đây nhé! Có thể bạn cũng quan tâm đến dịch vụ không bật được bluetooth trên win 10sửa laptop.

Nguyên nhân laptop win 10 không kết nối được bluetooth

Lỗi bluetooth win 10 có phải đang khiến cho bạn khó chịu? Bạn vẫn chưa biết nguyên nhân tại sao laptop của mình lại không thể kết nối được thì hãy theo dõi một số nguyên nhân cơ bản sau đây:

- Do trình duyệt tiết kiệm pin nên tự động tắt các chức năng tự động bắt bluetooth

- Phần cứng laptop windows 10 gặp vấn đề dẫn phái tín hiệu nên laptop không nhận Bluetooth.

- Driver bluetooth trên laptop windows 10 lỗi hoặc đã cũ, không còn phù hợp.

- Tai nghe gặp vấn đề về thiết bị phát, dẫn bluetooth khiến laptop win 10 không nhận tai nghe Bluetooth.

- Ứng dụng đã được cài đặt trước đó không phù hợp, xung đột trên hệ thống máy tính laptop win 10.

Cách khắc phục lỗi bluetooth win 10 nhanh chóng

1. Lỗi bluetooth win 10 do trình tiết kiệm pin

Đôi lúc, máy tính của bạn ở trạng thái tiết kiệm pin nên các chế độ tự động kết nối bluetooth bị tắt đi và dẫn đến tình trạng bạn không thể kết nôi được được bluetooth được. Cách khắc phục cho lỗi bluetooth win 10 bằng cách sau:

Bước 1: Click chuột vào mục thông báo ở Taskbar góc bên phải màn hình.

Bước 2: Tại đây nếu thấy Battery saver hiện xanh bạn hãy click vào để tắt trình tiết kiệm pin.

Bước 3: Kiểm tra lại kết nối Bluetooth.

2. Khắc phục lỗi bluetooth win 10 do không thể tìm thấy Bluetooth

Để khắc phục lỗi bluetooth win 10 do không thể tìm thấy Bluetooth bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tìm kiếm Device Manager tại Type here to search ở thanh Taskbar.

Bước 2: Bạn hãy click chuột phải vào thiết bị Bluetooth đang sử dụng chọn Update Driver để cập nhật trình điều khiển.

Bước 3: Cuối cùng chọn Search Automatically for Updated Driver Software để cập nhật bản mới nhất và tốt nhất.

3. Lỗi bluetooth win 10  không tìm thấy thiết bị xung quanh

Khi laptop của bạn gặp phải trường hợp không tìm thấy được thiết bị xung quanh thì có thể máy tính của bạn đang gặp lỗi bluetooth win 10. Bạn có thể khắc phục lỗi này theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào Windows chọn Settings.

Bước 2: Tại menu Settings bạn chọn vào Devices chọn tiếp vào Bluetooth & other devices.

Bước 3: Remove device các thiết bị đã được kết nối từ trước rồi bật lại Bluetooth.

4. Khắc phục lỗi bluetooth win 10 - Bluetooth not working

Để sửa lỗi bluetooth win 10 do hiển thị lỗi Bluetooth not working bạn hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R gõ lệnh services.msc nhấn OK để tìm kiếm.

Bước 2: Lướt đến mục Bluetooth Support Service và kiểm tra trạng thái ở thanh Status có đang hiện Running không?

Bước 3: Nếu trạng thái không hiện Running bạn hãy click chuột phải vào Bluetooth Support Service chọn Start.

Trên đây một số cách khắc phục tình trạng lỗi bluetooth win 10. Hy vọng bạn có thể khắc phục nhanh chóng tình trạng này. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Bệnh Viện Công Nghệ 88 nhé!

164 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)