Cách tự khắc phục lỗi bluetooth trên Win 10 đơn giản, dễ dàng

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra lỗi bluetooth trên Win 10, các lỗi bluetooth gây gián đoạn trong việc chia sẻ cũng như tiếp nhận thông tin dữ liệu. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân các lỗi cũng như cách khắc phục lỗi bluetooth trên Win 10. >>> Có thể bạn quan tâm đến dịch vụ sửa laptopkhông bật được bluetooth trên win 10

Lỗi bluetooth trên win 10 không hiển thị trên cài đặt

Cửa sổ setting trên laptop của bạn ko hiển thị bluetooth hãy thử làm theo cách sau.

Trước tiên hãy kiểm tra xem laptop của bạn có hỗ trợ tính năng bluetooth không bằng cách click chuột phải vào biểu tượng Start >> Device Manager. Kiểm tra xem có mục Bluetooth không, có Bluetooth Device trong Network adapter không. Nếu có thì thiết bị của bạn có hỗ trợ chức năng Bluetooth. Ở một vài trường hợp bạn không tìm thấy Bluetooth trong Device Manager, hãy thử click vào tab View phía trên cùng, chọn Show hidden devices để xem mục bluetooth có bị ẩn đi hay không.

Không tìm thấy bluetooth trong Device Manager

Lỗi này rất có thể do driver bluetooth bị lỗi, bluetooth support chưa khởi động hoặc bluetooth adapter bị hỏng. Bạn có thể thử thiết lập khôi phục dịch vụ bluetooth support

Bước 1. Trong Windows 7 và Windows Vista, nhấp vào Start, trong hộp tìm kiếm gõ services.msc, và click vào "Services" trong danh sách Programs. Đối với Windows XP, nhấp vào "Start" và "Run", gõ services.msc và nhấp "OK".

Bước 2. Nếu có thông báo xuất hiện yêu cầu nhập mật khẩu admin hoặc để xác nhận, hãy nhập mật khẩu để tiếp tục.

Bước 3. Tìm dịch vụ Bluetooth Support và nhấp đúp vào nó, chọn Recovery và chọn restart the service

Bluetooth hoạt động nhưng vẫn không kết nối được

Nguyên nhân lỗi này thường do driver của bạn gặp vấn đề hoặc liên quan đến virus, để sửa lỗi kết nối bluetooth này bạn cần xóa bỏ Bluetooth cũ hoặc nâng cấp luôn lên phiên bản mới cho Bluetooth theo cách dưới đây:

Bước 1: nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power Menu lên sau đó chọn Device Manager, nơi quản lý driver các thiết bị đầu vào và đầu ra.

Bước 2: Tìm đến phần driver Bluetooth click chuột phải chọn Uninstall device.

Bước 3: Khi hệ thống xác nhận hỏi bạn click vào Uninstall để gỡ bỏ chúng đi.

Bước 4: Sau khi gỡ bỏ xong bạn chọn Action >Scan for hardware changes.

Trên đây là các lỗi cũng như cách khắc phục lỗi bluetooth trên win 10. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461