Cách khắc phục không bật được bluetooth laptop win 10 đơn giản tại nhà

Bluetooth là thiết bị ngoại vi vô cùng quan trọng của chiếc máy tính, trong quá trình sử dụng chúng ta không thể tránh khỏi lỗi trên bluetooth. Cùng nhau tìm hiểu những cách khắc phục lỗi không bật được bluetooth laptop win 10 đơn giản tại nhà mà vô cùng hiệu quả ở bài viết dưới đây nhé. >>> Có thể bạn quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - không bật được bluetooth trên win 10

6 cách khắc phục lỗi không bật được bluetooth laptop win 10

1.Bật dịch vụ Bluetooth Support

Dừng hoặc vô hiệu hóa dịch vụ Bluetooth Support, điều này có thể làm cho thiết bị Bluetooth đã được cài đặt không hoạt động đúng cách và ngăn không cho các thiết bị mới được tìm thấy hoặc kết nối. Nếu Bluetooth adapter vẫn hoạt động và nó không hiển thị trong Device Manager trên Windows 7, Windows XP hoặc Windows Vista, hãy thử bật dịch vụ Bluetooth Support.

Bước 1. Trong Windows 7 và Windows Vista, nhấp vào Start, trong hộp tìm kiếm gõ services.msc, và click vào "Services" trong danh sách Programs. Đối với Windows XP, nhấp vào "Start" và "Run", gõ services.msc và nhấp "OK".

Bước 2. Nếu có thông báo xuất hiện yêu cầu nhập mật khẩu admin hoặc để xác nhận, hãy nhập mật khẩu để tiếp tục.

Bước 3. Tìm dịch vụ Bluetooth Support và nhấp đúp vào nó.

Bước 4. Trong danh sách bật lên, nhấp vào "Start". Trên danh sách "Startup type", chọn "Automatic". Nhấp vào tab Log On > Local System account > OK.

Bước 5. Khởi động lại máy tính.

2.Thiết lập tùy chọn khôi phục dịch vụ Bluetooth Support

Nếu dịch vụ Bluetooth Support tiếp tục dừng, vấn đề không có Bluetooth trong Device Manager vẫn tiếp tục tồn tại, người dùng có thể thử thiết lập khởi động lại dịch vụ. Thực hiện như bước 1 đến bước 3 trong Phương pháp 1 ở trên, sau đó nhấp vào tab "Recovery" và chọn "Restart the Service". Nếu lúc này bluetooth đã lên thì bạn đã sửa được lỗi không bật được bluetooth laptop win 10.

3.Sửa lỗi driver Bluetooth để khắc phục lỗi không bật được bluetooth laptop win 10

Thực hiện sửa lỗi driver Bluetooth thủ công không dễ dàng, người dùng cần tìm ra driver lỗi, tải chính xác bản driver cần cài đặt. Tuy nhiên, với một công cụ sửa chữa driver chuyên nghiệp như OSToto Driver Talent, bạn có thể dễ dàng sửa driver Bluetooth. Tiện ích miễn phí này sẽ giúp tìm ra driver Bluetooth có vấn đề, và sau đó tải và cài đặt trình điều khiển phù hợp nhất cho Bluetooth. Điều này sẽ khắc phục sự cố Bluetooth không làm việc.

4.Loại bỏ phần mềm nghi ngờ độc hại

Trong một số trường hợp, một số phần mềm bạn vừa cài đặt trên máy tính có thể “giết” Bluetooth. Nếu Bluetooth bị vô hiệu hóa ngay sau khi cài đặt một phần mềm nhất định, hãy gỡ bỏ phần mềm và khởi động lại máy tính.

5.Thực hiện khôi phục lại hệ thống

System restore giúp khôi phục trạng thái của máy tính về trạng thái trước đó. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để khôi phục máy tính đến ngày Bluetooth vẫn hoạt động bình thường. Bởi vì khôi phục hệ thống sẽ xóa dữ liệu được thêm vào máy tính sau thời điểm khôi phục, sao lưu dữ liệu quan trọng nếu cần.

Bước 1. Truy cập System Restore bằng cách gõ "system restore" trong hộp tìm kiếm Start.

Bước 2. Chọn điểm khôi phục khi Bluetooth hoạt động bình thường.

Bước 3. Xác nhận điểm khôi phục và đợi nó hoàn tất.

6.Thêm thiết bị USB Bluetooth Adapter

Một giải pháp nhanh khác có thể sử dụng để khắc phục lỗi Bluetooth là thêm một thiết bị USB Bluetooth adapter mới vào máy tính. USB Bluetooth này rất nhỏ và dễ dàng cắm vào cổng USB tiêu chuẩn. Nhớ thử Driver Talent để tải về và cài đặt trình điều khiển Bluetooth để khắc phục lỗi không bật được bluetooth laptop win 10. Sau đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị Bluetooth nào với máy tính của mình.

Trên đây là 6 phương pháp khắc phục lỗi không bật được bluetooth laptop win 10 đơn giản nhanh chóng, các bạn hoàn toàn có thể tự làm được. Chúc các bạn thành công với những chia sẻ hữu ích này.

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461