NGUYÊN NHÂN BÀN PHÍM LAPTOP BỊ BUNG RA VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Chắc hẳn ở đây ai cũng gặp trường hợp lỗi bàn phím laptop bị bung ra mà chẳng hiểu lý do tại sao. Bàn phím của bạn đang dùng bình thường mà bị bung ra thì cảm giác khó chịu thật sự nhất là khi đang làm việc. Để tìm cách khắc phục cũng như cách lắp lại bàn phím laptop, bạn hãy đọc ngay bài viết này để có thể tiếp tục công việc của mình nhé! >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ Sửa laptop và sửa bàn phím laptop bị liệt.

1. Bàn phím laptop bị bung ra là do đâu?

Trong quá trình sử dụng laptop tại nhà, hay ở cơ quan có nhiều trường hợp bàn phím laptop bị bung nút do bạn vô tình gạt tay quá mạnh, bị rơi hoặc trẻ nhỏ nghịch khiến bàn phím bị bung ra hay do chiếc laptop của bạn sử dụng quá lâu rồi, tuổi thọ không đảm bảo không thể sử dụng được nữa. Đó chính là nguyên chính khiến phím laptop bị bung ra.

2. Cách lắp lại bàn phím laptop bị bung

2.1. Trường hợp bị bung phần trên của phím

Với trường hợp này, bạn có thể áp dụng cách lắp bàn phím laptop đơn giản và dễ dàng ở dưới đây. Lưu ý: Bạn hãy tiến hành lắp phím theo đúng chiều của ký tự trên bàn phím.

Bước 1: Đặt chiếc phím bị bung vào đúng vị trí.

Bước 2: Dùng lực tay ấn đều xuống chiếc phím đã đặt .

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có thể xử lý lắp lại chiếc phím laptop bị bung ở phần trên một cách hoàn thiện và chắc chắn.

2.2. Cách lắp lại bàn phím laptop bị bung xương phím

Trường hợp này cách xử lý sẽ phức tạp hơn so với trường hợp thứ nhất. Để lắp bàn phím laptop bị bung bạn cần chuẩn bị dụng cụ là một chiếc banh kẹp để hỗ trợ sử dụng trong quá trình lắp phím lại hoàn chỉnh như cũ.

Bước 1: Lắp xương phím vào phần khung phím. Các bạn nên chú ý quan sát kỹ và lắp khớp hai phần vào nhau để chiếc phím được đảm bảo sự chắc chắn.

Bước 2: Đặt phím đã bị bung vào phần xương phím tương tự như trường hợp thứ nhất. Lưu ý đặt đúng chiều và dùng lực tay ấn nhẹ, đều để phím được gắn kết cẩn thận.

Như vậy, chỉ với những bước đơn giản và dễ dàng thực hiện như vậy là bạn đã hoàn thành cách lắp lại bàn phím laptop bị bung do xương phím. Ngay sau khi thực hiện, bạn có thể sử dụng phím như bình thường.

2.3. Trường hợp bàn phím laptop bị bung gãy

Bước 1: Tháo nút và xương phím của chiếc phím cần sử dụng thay.

Lưu ý: Khi tháo phím bạn dùng lực tay và cạy phím theo chiều chéo từ trên xuống. Việc này sẽ giảm tối thiểu những rủi ro cho xương phím có thể bị gãy trong quá trình tháo lắp.

Bước 2: Tháo rời phần xương phím và khung phím

Khi tháo phần xương phím, bạn nên lựa chiều nào mà các bạn có thể đưa phần banh vào và gẩy chiếc xương phím ra. Để thực hiện các cách lắp bàn phím laptop khi bị bung, đôi khi cần có kinh nghiệm và kỹ thuật nên nếu làm không cẩn thận bạn sẽ vô tình khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy tốt nhất là bạn nên mang đến các cơ sở sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Bước 3: Lắp lại phần xương phím vào vị trí cần thay. Với bước này, các bạn làm tương tự như đã hướng dẫn ở các trường hợp trên. Các bạn tráo đổi vị trí xương phím tại hai nút thay thế cho nhau và ấn một lực đều cân xứng và sử dụng phím như bình thường.

Trên đây là một số cách khắc phục đơn giản khi phím laptop bị bung đơn giản hiệu quả mà các bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa được. Chúc các bạn may mắn!

117 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội (024.7106.9999 số máy lẻ 311)