5 Cách khắc phục lỗi liệt bàn phím laptop đơn giản tại nhà

Sau một thời gian sử dụng laptop, không ít người sẽ gặp phải trường hợp bàn phím bị đơ, bị liệt. Điều này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau: bị dính nước, bị kẹt phím, lỗi phần mềm,... Bài viết này sẽ chỉ ra nguyên nhân lỗi bàn phím laptop và 5 cách khắc phục sửa laptop bị lỗi liệt bàn phím laptop đơn giản ngay tại nhà cho bạn. >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ Sửa laptop và sửa bàn phím laptop bị liệt.

1. Khắc phục lỗi liệt bàn phím laptop do kẹt bụi, dính bẩn

Bị bám bụi bẩn ở chân phím hoặc kẹt các dị vật nhỏ rất dễ khiến bàn phím bị liệt. Hầu như mọi người khi sử dụng đều quên mất rằng, laptop cũng cần được vệ sinh thường xuyên, đặc biệt là bàn phím. Nếu một ngày bàn phím bị liệt hãy thử kiểm tra bụi bẩn phía chân phím.

Để khắc phục lỗi liệt bàn phím trong trường hợp này rất đơn giản bạn chỉ cần cạy nắp phím lên và vệ sinh vị trí bị liệt sạch sẽ hoặc có thể hoàn toàn vệ sinh cả bàn phím. Dụng cụ đơn giản gồm khăn lau, cồn hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, chổi quét nhỏ, hoặc tốt hơn thì nên có thêm bình khí nén để có thể thổi bay bụi nhỏ, làm sạch một cách triệt để nhất.

2. Khắc phục lỗi liệt bàn phím laptop do dính nước

Trường hợp này xảy ra rất nhiều. Các thiết bị điện tử nhìn chung sẽ rất dễ hỏng hóc, chập mạch. Với bàn phím thì sẽ xảy ra tình trạng liệt phím.

Lỗi liệt bàn phím này cần xử lý kịp thời, triệt để. Trước tiên nên tắt máy và tháo phần PIN máy ra, dùng khăn khô thấm hết phần nước đọng. Sau đó dùng máy sấy, chỉnh ở mức nhiệt độ vừa phải sấy dọc theo các kẽ hở chân phím, hong khô phần nước còn sót lại. Chỉ sử dụng lại khi bàn phím đã khô hoàn toàn.

3. Khắc phục lỗi liệt bàn phím laptop do Virus

Chắc hẳn không ít người đã từng vô tình kích vào trang web độc hại hoặc tải về một phần mềm không rõ nguồn gốc. Việc này dẫn đến bị mất dữ liệu trong máy hoặc có thể hư hại một số phần mềm, làm cho bàn phím bị liệt.

Để khắc phục lỗi liệt bàn phím laptop do dính Virus, hãy chạy các phần mềm diệt virus sau đó reset lại máy hoặc cài đặt lại Window.

4. Khắc phục lỗi liệt bàn phím laptop do lỗi phần mềm hoặc cài đặt Driver

Bàn phím bị liệt có thể do Driver bạn vừa cài. Nếu bạn vừa cài Driver và liền xảy ra việc bàn phím bị liệt, thì nguyên nhân này là khá cao. Hãy thử xóa Driver vừa cài và kiểm tra lại bàn phím đã bình thường hay chưa. Bạn có thế cài lại nếu thật sự cần thiết.

Với lỗi phần mềm, hãy khắc phục lỗi liệt bàn phím laptop  bằng cách cài đặt lại bàn phím. Bạn kích chuột phải vào nút Start, chọn Device Manager sau đó nhấp vào keyboard để mở rộng danh sách bàn phím, sau đó nhấp chuột phải vào bàn phím máy tính của bạn( trong ví dụ là Standard PS/2 Keyboard) bấm Uninstall và khởi động lại máy.

Cách khắc phục lỗi không nhận bàn phím laptop

Địa Chỉ Chuyên Sửa Bàn Phím Laptop Uy Tín Hà Nội

Cách sửa bàn phím Laptop bị liệt một số nút đơn giản

5. Khắc phục lỗi liệt bàn phím laptop ở phím số

Khi bị liệt hay đơ ở phím số, ngoài các nguyên nhân kể trên thì rất có thể bạn đã quên bật nút Num lock( Num lk). Và hoàn toàn không có gì khó khăn, hãy nhấn nút Numlock trên bàn phím laptop và thử lại phím số.

Với 5 cách khắc phục lỗi liệt bàn phím laptop ở trên, hy vọng bạn có thể giải quyết các vấn đề một cách kịp thời.

Số 71A Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội

Hotline: 0246.294.0461