Sửa nhanh lỗi bàn phím laptop Acer không gõ được chữ

Bàn phím laptop Acer không gõ được chữ là lỗi bàn phím laptop khá phổ biến và khiến công việc của người dùng bị đình trệ. Đừng lo lắng, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách sửa laptop bị lỗi bàn phím laptop Acer không gõ được chữ. >> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa bàn phím laptop bị liệt

Bàn phím laptop Acer không gõ được chữ đối với Windows 7

Nếu bàn phím laptop Acer không gõ được chữ thì bạn có thể khởi động lại máy xem sao. Vì rất nhiều người đã từng làm điều này là bàn phím lại trở lại hoạt động như bình thường. Nguyên nhân của tình trạng này chính là do xung đột driver gây ra.

Tuy nhiên, nếu bạn đã khởi động lại máy mà vẫn bị lỗi bàn phím laptop Acer không gõ được chữ thì hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi ở dưới đây:

- Đầu tiên, bạn cần phải bật máy. Khi máy tính đã lên bạn chọn Start => Control Panel => Ease of Access

- Tiếp đến, việc bạn cần làm là chọn tiếp thư mục Make the keyboard easier to use.

- Khi đó, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một giao diện có một danh sách đã được tích sẵn từ trước đó. Việc bạn cần làm chỉ là bỏ hết tích trong những mục đã chọn rồi ấn OK là xong.

Sau khi hoàn thiện sau các bước bạn có thể ấn bàn phím để kiểm tra xem chúng đã sử dụng được chưa.

Bàn phím laptop Acer không gõ được chữ đối với Windows 8 hoặc 10

Khác với các máy tính cài hệ điều hành Win 7, những chiếc máy chạy Win 8 và Win 10 sẽ thao tác hơi khác một chút. Cách này là cách cập nhật phiên bản driver mới cho bàn phím cho máy tính của bạn.

Bước 1: Bàn phím có thể bị hỏng do bạn chưa cập nhật phần mềm driver. Vì thế các bạn có thể cập nhật mới phần mềm này bằng cách sử dụng bàn phím ảo rồi chọn Start xong chọn Run.

Bước 2: Tiếp theo một cửa sổ sẽ xuất hiện và việc bạn cần làm là nhập mã lệnh devmgmt.msc rồi chọn OK.

Bước 3: Sau đó bạn chọn lần lượt các mục Device Manager => Keyboards. Tiếp đến bạn chọn Standard PS/2 Keyboards rồi kích chuột phải chọn Update Driver Software.

Bước 4: Vậy là máy tính của bạn đã được cập nhật phần mềm driver mới. Khi đó, bạn chỉ cần thử lại màn bàn phím xem đã sử dụng được chưa là xong.

Trên đây, tôi đã chia sẻ với các bạn cách sửa nhanh lỗi bàn phím laptop Acer không gõ được chữ. Nếu vẫn không khắc phục được bạn nên mang đến Bệnh viện Công nghệ 88 để được tư vấn chi tiết và tìm ra giải pháp khắc phục.

Bệnh viện công nghệ 88 là một địa chỉ uy tín lâu năm với đội ngũ thợ sửa chữa tay nghề cao, tận tâm, tỉ mỉ sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn các lỗi máy tính, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian.

Chúc các bạn thành công!