Sửa ngay lỗi bàn phím bị liệt 1 số nút nhanh chóng

Bàn phím bị liệt 1 số nút là một lỗi khá phổ biến và gây không ít khó khăn cho người dùng. Lỗi này gây ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người dùng, khiến họ không thể gõ văn bản hay gửi mail, trò chuyện với bạn bè, đối tác, khách hàng được. Do đó, cách sửa bàn phím máy tính bị liệt một số phím luôn là vấn đề được rất nhiều người sử dụng máy tính quan tâm. Cùng tôi tìm hiểu cách sửa ngay lỗi bàn phím bị liệt 1 số nút nhanh chóng nhé! >>> Có thể bạn sẽ quan tâm đến dịch vụ sửa laptop - sửa lỗi bàn phím laptop

Nguyên nhân gây liệt bàn phím

Trong quá trình sử dụng thì có rất nhiều nguyên nhân, từ người dùng hay do máy móc khiến bàn phím bị liệt 1 số nút. Chúng ta cùng điểm mặt một số nguyên nhân hay gặp nhất:

Bàn phím bị liệt 1 số nút do dính nước

Thói quen vừa ăn, uống vừa sử dụng máy tính không còn quá xa lạ với người dùng. Vậy nên, việc bàn phím không may dính nước là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Sau khi bàn phím bị dính nước lại không biết cách xử lý khiến máy tính gặp phải các vấn đề nghiêm trọng, trong đó có tình trạng bàn phím máy tính bị liệt 1 số nút.

Vì vậy, các bạn cần lưu ý tuyệt đối không vừa ăn uống vừa sử dụng máy tính. Trong trường hợp máy tính bị dính nước thì phải lập tức tắt máy tính rồi dùng một chiếc khăn mềm khô cẩn thận lau khô những chỗ bị dính nước, tiếp đó lấy máy sấy sấy khô các khe hở máy tính cùng những khu vực bên trong bị dính nước nếu không muốn hệ thống máy tính bị hư hại nghiêm trọng hơn.

Bàn phím bị liệt 1 số nút do sử dụng lâu

Đây cũng là một lỗi khá phổ biến nếu bàn phím bị liệt 1 số nút. Dù bạn có mua một chiếc bàn phím chất lượng và đắt tiền đến đâu cũng sẽ đến lúc bàn phím chạm tới ngưỡng tuổi thọ của nó. Với trường hợp này các bạn có thể khắc phục bằng cách tháo các nút phím ra rồi tiến hành vệ sinh máy. Nếu sau khi vệ sinh hoạt động được bình thường thì quá tuyệt vời. Còn nếu vẫn không giải quyết được vấn đề thì cách duy nhất lúc này dành cho bạn là nên thay thế bằng một linh kiện khác.

Bàn phím bị liệt 1 số nút do lỏng, đứt dây

Rất có thể nguyên nhân khiến bàn phím laptop bị đơ một số nút là bởi vì dây kết nối bàn phím đã bị lỏng hoặc bị đứt. Vì vậy, cách sửa bàn phím bị liệt lúc này là hãy kiểm tra lại các dây nối giữa bàn phím trên máy tính, laptop kết nối với mainboard xem có dây này bị đứt hay lỏng lẻo không. Và cũng nên vệ sinh qua mainboard và các đầu cắm sau đó cắm lại để đảm bảo sạch sẽ và không có vấn đề.

Bàn phím bị liệt 1 số nút do bị kẹt

Việc vệ sinh bàn phím không thường xuyên có thể khiến cho các rãnh bàn phím bị dính cặn bẩn. Lâu ngày cặn bẩn tính tụ sẽ khiến bàn phím không còn nhạy, khi bấm thiếu chính xác. Cách sửa bàn phím laptop bị liệt một số nút trong trường hợp này không khó. Các bạn chỉ cần tháo một hay nhiều nút trên bàn phím ra rồi vệ sinh lại cho sạch sẽ là được.

Cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút

Nhấn Windows + C: Trong trường hợp menu Charms trên Windows 8 của máy tính vẫn hiển thị bình thường đồng nghĩa với việc bàn phím của bạn đang hoạt động đúng cách. Như vậy, khả năng cao thủ phạm gây ra lỗi bàn phím bị liệt là một ứng dụng nào đó. Cách sửa bàn phím bị liệt trong trường hợp này là khởi động lại các ứng dụng sau đó kiểm tra xem bàn phím đã hoạt động tốt hay chưa.

Thay pin mới cho bàn phím: Nếu các bạn đang sử dụng bàn phím không dây và gặp lỗi bàn phím bị liệt 1 số nút thì nên thử thay pin mới cho bàn phím xem sao. Có thể pin cũ của bàn phím đã chết khiến cho bàn phím không dây không thể kết nối với máy tính được.

Cập nhập Driver bàn phím: Đây cũng là một cách sửa bàn phím bị liệt 1 số nút khá hiệu quả. Để thực hiện, các bạn kích chuột phải vào nút Start nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Sau đó tìm đến Device Manager trên menu rồi click vào. Lúc này trên cửa sổ mới của màn hình tìm và click chọn View -> Show Hidden Devices. Lúc này các bạn sẽ thấy có một biểu tượng hình mũi tên nằm kế mục Keyboards on the Devices Manager, các bạn click vào để mở rộng danh sách các bàn phím. Xem bàn phím nào là bàn phím bị lỗi thì chọn Update Driver Software. Việc còn lại Windows sẽ tự thực hiện cho bạn. Hệ thống sẽ tiến hành cập nhật lại driver bàn phím và các lỗi như bàn phím laptop bị liệt một số nút sẽ được khắc phục.

Nếu sau khi làm theo hướng dẫn mà vẫn gặp trường hợp bàn phím bị liệt 1 số nút thì các bạn nên mang ngay đến Bệnh viện công nghệ 88, để được kiểm tra và sửa chữa máy uy tín, tiết kiệm thời gian nhé!